Trong vở tập làm văn lớp 3 sẽ có các bài về chủ đề môi trường. Sau đây là những hướng dẫn chi tiết nhất giúp các em học sinh làm bài tốt em bảo vệ môi trường lớp 3. Vui lòng tham khảo trước.

subject: Mọi người đều có trách nhiệm bảo vệ môi trường sống, nhất là trong bối cảnh môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng như hiện nay. Em đã làm gì để bảo vệ môi trường, kể về một việc tốt em đã làm để bảo vệ môi trường, bảo vệ không gian xung quanh xanh sạch đẹp.

Tham khảo một số tài liệu học tập lớp 3 hữu ích:

 • Đề thi Toán học kì 3 năm 2021 có đáp án – Đề 1
 • Đề thi Toán học kỳ 3 năm 2021 có đáp án – Đề 2
 • Đề thi học kì 2 môn Tiếng Anh lớp 4 năm 2021 – Phần 1
 • Bài văn mẫu kể về một việc tốt em đã làm để bảo vệ môi trường ở lớp 3

  Mời các bạn tham khảo 10 đoạn văn mẫu bảo vệ môi trường sau:

  Ví dụ số 1 về những việc bạn đang làm để giúp ích cho môi trường

  Tôi sinh ra và lớn lên ở một thành phố ven biển. Mỗi năm sau mùa hè, khách du lịch đến và đi sẽ để lại một lượng rác đáng kể gần bờ biển. Vì vậy, tôi rủ các bạn cùng lớp ra bãi biển để dọn dẹp vào mỗi buổi chiều. Chúng tôi sử dụng những chiếc túi lớn và đeo găng tay bảo hộ. Sau đó, cả nhóm được phân công đến từng khu vực để làm vệ sinh. Những chiếc bình nước, vỏ lon… được bán rời, đổi lấy số tiền nhỏ mua sách vở cho học sinh nghèo. Tất cả các loại rác thải khác được đóng vào bao tải và đưa đến khu xử lý rác thải. Tuy công việc rất vất vả nhưng chúng tôi cảm thấy rất vui vì đã làm được một việc tốt, góp phần bảo vệ môi trường của quê hương.

  Ví dụ viết đoạn văn kể về một việc làm tốt bảo vệ môi trường Lớp 3 2

  Tết Nguyên đán vừa qua, tôi cùng các anh chị em trong làng dọn dẹp vệ sinh công cộng. Chúng tôi nhặt rác trên đường trong làng. Chất thải được thu gom sẽ được chia thành các loại hữu cơ (có thể phân hủy) và vô cơ (không thể phân hủy sinh học). Toàn bộ rác được vận chuyển đến nơi xử lý bằng xe rác. Sau khi dọn dẹp, những con đường trong làng tôi trở nên sạch sẽ hơn. Tôi rất vui vì có thể đóng góp một phần nhỏ cho môi trường.

  Những tấm gương về lòng tốt của bạn đối với môi trường 3

  Chủ nhật tuần trước, tôi và các anh chị em hàng xóm đã tổ chức một hoạt động dọn dẹp cộng đồng. Nhóm chúng tôi gồm mười người, chia làm hai tốp. Mỗi nhóm chịu trách nhiệm về các nhiệm vụ khác nhau. Nhóm đầu tiên chịu trách nhiệm dọn đường. Nhóm thứ hai phụ trách các đồn điền. Công việc dọn dẹp từ 8h sáng đến 12h mới kết thúc. Người dân đóng bao rác và mang đến khu vực xử lý rác thải gần đó. Sau đó, rác sẽ được đưa đến nơi xử lý rác. Sau khi tổng vệ sinh, cộng đồng của tôi rất sạch sẽ.

  Văn mẫu bảo vệ môi trường lớp 3 số 4

  Sáng chủ nhật này, bố mẹ đưa tôi đi công viên chơi. Ở đây có nhiều cây cối nên rất mát mẻ. Đặc biệt, có một hồ nước trong công viên. Cô và bố mẹ đến gần hồ và nhìn thấy các thanh niên tình nguyện đang nhặt rác bên hồ bằng các dụng cụ. Tôi được bố mẹ và anh chị em tham gia một nhóm tình nguyện để dọn rác. Một giờ sau, nước hồ trở nên trong vắt. Tôi cũng giúp bạn bỏ túi rác vào thùng rác. Tôi hạnh phúc vì tôi đang làm tốt.

  kể về một việc tốt em đã làm để bảo vệ môi trường

  Văn mẫu: Bài văn kể về một việc làm tốt của em đối với môi trường lớp 3 và lớp 5

  Hôm qua em đã làm một việc tốt bảo vệ môi trường. Đầu năm làng em đều tổ chức trồng cây hưởng ứng “Ngày trồng cây” của Bác Hồ. Tôi rất vinh dự được trực tiếp tham gia trồng cây cùng toàn thể cán bộ, anh chị em. Cây xanh được trồng bên luống cây của con đường mới đầu thôn. Sau khi cây được trồng cẩn thận, chúng sẽ được tưới nước. Tôi tin chắc rằng những cây mới trồng sẽ giúp con đường mát mẻ và trong lành hơn khi nó lớn lên. Phong trào “Arbor Day” thực sự có ý nghĩa to lớn đối với môi trường sống của con người.

  Viết một đoạn văn mẫu (từ 7 đến 10 câu) nói về việc bạn đã góp phần bảo vệ môi trường6

  Tham khảo bài viết mẫu và kể cho tôi nghe về một công việc nhỏ mà bạn đã làm nhưng lại hữu ích ở nơi bạn sống:

  Sau cơn bão số 2, quê hương tôi gánh chịu hậu quả nặng nề. Nhiều ngày sau khi nước lũ rút, nhà cửa, ruộng vườn dần khoác lên mình một diện mạo nhếch nhác, hoang tàn trước sự tấn công dữ dội của bùn đất. Green Line trong làng đứng đó bao nhiêu năm cũng bị gió thổi bay. Nhẹ thì cây gãy cành, nặng thì bật gốc chạy ngang đường. Rác khắp mặt đất trôi theo nước, mắc cạn khắp nơi. Nếu cứ tiếp tục như vậy, ngay khi mặt trời ló dạng, cả làng sẽ bị ô nhiễm và dịch bệnh sẽ bùng phát. Vì vậy, dưới sự kêu gọi của trưởng thôn, mọi người trong thôn quyết tâm chung sức khắc phục hậu quả sau bão. Bạn và tôi gánh vác trách nhiệm nặng nề nhặt rác. Chúng ta sẽ sớm làm việc. Tôi và Tuấn sẽ tập trung ở trục đường chính, còn nhóm bạn lan, hải, ngọc, hưng sẽ chia nhau vào những ngõ nhỏ. Mới rạng sáng, chúng tôi đã hoàn thành công việc của mình. Tôi và các bạn rất vui khi được góp phần nhỏ bé mang lại vẻ đẹp tươi mới cho ngôi làng thân yêu này.

  Ví dụ 7 về Thành phần Bảo vệ Môi trường Cấp độ 3

  Quê tôi nằm ở vùng núi phía Bắc nước ta. Có một khu rừng lớn ở đây. Tết năm nay, cả làng em hưởng ứng cuộc vận động “Ngày trồng cây” của Bác Hồ. Tôi tham gia trồng cây thay mặt cho gia đình tôi. Hơn một trăm cây thông đã được trồng và những vùng đất trống bị đốt cháy và canh tác đã được phủ xanh. Vài năm nữa, cây cối sẽ ngày càng cao lớn. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì tôi đã đóng góp cho đất nước của tôi.

  Bài văn mẫu về lòng tốt của em với môi trường 8

  Mẹ tôi từng kể, ngày xưa quê tôi là một làng chài rất yên bình và thơ mộng. Nhưng kể từ khi nơi này được xây dựng để phát triển thành một khu du lịch. Nếu khách du lịch đến tham quan, họ cũng mang theo rất nhiều rác và vứt rác khắp nơi. Những bãi biển thơ mộng giờ đây dần bị bao phủ bởi túi ni lông, vỏ kẹo, hộp nhựa hay bình. Vì vậy, tôi và những người bạn trong làng quyết định dọn sạch bãi biển. Hai lần một tuần, nhóm của chúng tôi đổ rác với những túi rác đầy. Dần dần, sự cố nhỏ của chúng tôi đã khiến mọi người hưởng ứng và chung tay bảo vệ môi trường. Tôi rất vui khi được góp phần nhỏ bé của mình để bảo vệ môi trường cho quê hương đất nước.

  tlv kể về một việc tốt bạn đã làm cho môi trường#9

  Môi trường ngày càng ô nhiễm nên em đã theo chị tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường. Tôi đã quét đường phố với anh chị em của tôi. Sau đó, họ cũng học cách phân loại rác thành rác có thể phân hủy và rác không thể phân hủy để xử lý đúng cách. Rác khó phân hủy như vỏ lon, chai nhựa, ống hút, túi nilon… Theo các anh chị, loại rác này có thể tái chế hoặc xử lý kỹ bằng máy móc. Sau ngày hôm đó, tôi đã học được rất nhiều điều bổ ích.

  Văn bản mẫu cho #10, Hành động tử tế để bảo vệ môi trường

  Tham khảo bài viết mẫu và kể cho tôi nghe về một công việc nhỏ mà bạn đã làm nhưng lại hữu ích ở nơi bạn sống:

  Tuần trước, lớp em được phân công trực nhật. Thứ sáu, lớp em được phân công lao động vệ sinh khuôn viên trường. Giáo viên giao nhiệm vụ cho mỗi nhóm. Một đội phụ trách quét dọn khuôn viên trường. Nhóm thứ hai nhận nhiệm vụ lau chậu và tưới hoa. Nhóm thứ ba sẽ thu gom tất cả rác ở các khu vực chung. Là một thành viên của nhóm thứ hai, tôi đã dọn sạch rác trên cây cùng với các bạn trong nhóm. Sau đó tưới nước cho toàn bộ chậu cây trong khuôn viên. Sau khoảng một giờ, khuôn viên sạch sẽ. Em cảm thấy rất vui vì đã làm được một việc tốt, góp phần bảo vệ môi trường.

  Dàn bài: Kể một việc tốt mà em đã làm để bảo vệ môi trường luyện viết ở lớp 3

  1. Lễ khai trương

  – Nêu những việc em làm để bảo vệ môi trường

  2. Nội dung bài đăng

  – Bạn làm việc tốt trong những tình huống nào?

  + Tham gia đội tình nguyện của trường

  + Công việc: Nhặt rác trên đường đi học.

  -thời gian, địa điểm làm việc

  +Sáng thứ bảy

  +Địa điểm: Ở trường

  – Không khí làm việc có gì đặc biệt?

  + Không khí mùa thu dễ chịu

  + trời xanh, mây mùa đông, nắng ấm

  + Mọi người đều vui vẻ và hào hứng với công việc sắp tới

  – Công việc thế nào rồi?

  + Mọi người đều có ý thức tự giác, nhiệt tình với nhiệm vụ

  + Nhóm bài tập

  + Rác thải được thu gom tại địa điểm quy định

  – Kết quả công việc của tôi:

  + Đường thông sau 1 giờ 30 phút

  + Thầy vừa lòng, khen khen

  3. Kết thúc

  Tôi cảm thấy thế nào khi làm điều này:

  + Đây là một công việc ý nghĩa đối với tôi

  + Tự hào khi mình làm được việc có ích

  kể lại một việc tốt em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường

  Dàn ý viết một bài báo về cấp độ bảo vệ môi trường thứ ba

  Tham khảo một số tài liệu học tập lớp 3 hữu ích:

  • Bài hát ru tiếng việt lớp 3 hay nhất
  • Luyện đọc thổ ngữ Tiếng Việt lớp 3
  • Lớp 3 đọc thư gửi bà ngoại bằng tiếng Việt
  • Đề thi học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 3 năm 2021 – Đề 5
  • Tải 10 bài văn mẫu kể về một việc làm tốt của em để bảo vệ môi trường lớp 3.

   Trên đây là dàn ý và bài mẫu cho bài văn mẫu lớp 3 kể về một việc tốt em đã làm giúp ích cho môi trường. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều khóa học ý nghĩa khác được đăng tải trên website của chúng tôi.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.