Bảo vệ môi trường là vấn đề cấp bách mà tất cả các quốc gia trên thế giới đều quan tâm và ra sức cứu lấy trái đất. Vẽ tranh môi trường có ý nghĩa thiết thực trong việc tuyên truyền những thông tin mang tính nhân văn sâu sắc trong xã hội.

Bạn đang xem: Bức tranh về ô nhiễm không khí

Ý nghĩa của cuộc thi vẽ tranh về môi trường

Hiện nay, cả thế giới đang phải đối mặt với một vấn đề chung, đó là ô nhiễm môi trường. Ô nhiễm làm giảm chất lượng cuộc sống và rút ngắn tuổi thọ của con người. Vì vậy, rất cần mọi người trên toàn thế giới chung tay, có những hành động thiết thực để cứu lấy môi trường.

Ngoài ra, các cuộc thi vẽ tranh về bảo vệ môi trường cũng là một ý tưởng hay giúp mọi người hiểu được sự cần thiết phải bảo vệ môi trường. Các cuộc thi vẽ tranh với chủ đề bảo vệ môi trường thường thể hiện vẻ đẹp của thiên nhiên, những khoảnh khắc con người làm việc và sống với môi trường, hình ảnh con người đối mặt với thiên tai, thực trạng ô nhiễm môi trường, và khi mọi người ra sức bảo vệ môi trường . bảo vệ môi trường.

Những hình ảnh về bảo vệ môi trường được thể hiện qua các bài vẽ của các em học sinh rất sinh động và đáng yêu. Xả rác bừa bãi, tiết kiệm điện nước, trồng cây xanh, nhặt rác làm vệ sinh nơi công cộng, bảo vệ nguồn nước sạch… Những hành động này được trẻ mô phỏng lại khi vẽ tranh bảo vệ môi trường. .

Các em nhỏ tham gia cuộc thi có thể vẽ những vấn đề mà mình yêu thích, môi trường xung quanh, cuộc đấu tranh chống ô nhiễm môi trường, ước mơ của các em về môi trường sống trong tương lai. Qua đó lan tỏa một thông điệp giản dị mà thiết thực và để lại cho chúng ta nhiều bài học ý nghĩa về cách nhận thức, trân trọng giá trị của môi trường sống, của nguồn tài nguyên thiên nhiên quý giá quanh ta.

Cuộc thi vẽ tranh còn là thông điệp khuyến khích các em ý thức bảo vệ môi trường xung quanh, đồng thời lan tỏa đến tất cả bạn bè, người lớn cũng sẽ có những hành động tương tự để bảo vệ môi trường.

Đây là cơ hội để các em được giao lưu, vui chơi trong dịp hè nhằm thúc đẩy sự phát triển năng khiếu, thẩm mỹ, sức khỏe, nhân cách và năng lực, sự sáng tạo và hòa nhập cộng đồng. Nhiều bức tranh các em vẽ xoay quanh hình ảnh người dân nhặt rác, trồng cây, bảo vệ nguồn nước… và không gian trường học, đường phố, rừng cây….

Giới thiệu tranh ảnh về môi trường

Tranh cổ động bảo vệ nguồn nước sạch

Nước có vai trò vô cùng quan trọng đối với đời sống con người. Nước là nguồn sống của mọi sinh vật trên trái đất như cây cối, hoa màu, động vật, v.v. Vì vậy, bảo vệ nguồn nước luôn là vấn đề bảo vệ môi trường được đặt lên hàng đầu.

Bức ảnh là sự so sánh giữa việc người dân vứt rác xuống sông và nỗ lực làm sạch dòng sông, ở giữa là thông điệp “Bảo vệ nguồn nước là bảo vệ chính mình”. Qua những hình ảnh so sánh trong tranh giúp chúng ta hiểu rõ hơn về các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ môi trường.

Hình ảnh trồng cây

Những bức tranh về trồng và bảo vệ cây xanh chắc chắn không thể thiếu để vẽ tranh bảo vệ môi trường. Bởi cây xanh được coi là lá phổi xanh của trái đất, giúp lọc ô nhiễm từ không khí. Cây xanh hấp thụ khí CO2 và thải ra khí O2 trong quá trình quang hợp, làm giảm hàm lượng CO2 trong không khí và làm trong lành hơn.

Xem thêm: 5 cách kiểm tra mã số thuế cá nhân, doanh nghiệp Đơn giản, kiểm tra thông tin người nộp thuế

Trong ảnh là hình ảnh học sinh trồng và chăm sóc cây xanh. Mỗi bạn đang làm một công việc khác nhau, chẳng hạn như cuốc đất, xây hàng rào hoặc tưới cây. Tuy công việc khác nhau nhưng mục tiêu của họ đều giống nhau, đó là cùng nhau trồng cây, trồng rừng phủ xanh đất trống đồi trọc.

Bảo vệ môi trường

Với chủ đề vẽ tranh bảo vệ môi trường, các bạn học sinh đã vẽ tranh mọi người cùng nhau dọn rác, nhằm kêu gọi cộng đồng bỏ rác đúng nơi quy định và tích cực chăm sóc cây xanh. …chung tay bảo vệ môi trường với khẩu hiệu chung tay.

Khi xả rác bừa bãi, rác có thể thấy khắp nơi trên các tuyến đường chính, ngõ phố, thôn xóm, không chỉ gây khó chịu cho người dân mà còn gây ảnh hưởng lớn đến ô nhiễm môi trường. Vì vậy, hãy nâng cao ý thức cá nhân và giữ gìn vệ sinh môi trường. Bỏ rác đúng nơi quy định là việc làm đơn giản giúp bảo vệ môi trường.

Tranh ảnh môi trường – nói không với rác thải nhựa

Hiện nay, do nhiều nguyên nhân khác nhau mà tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng trở nên nghiêm trọng. Đặc biệt là việc vứt rác thải nhựa bừa bãi sẽ khiến tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng. Nhựa là chất khó phân hủy nên khi thải ra môi trường có thể ảnh hưởng xấu đến nguồn nước, đất, không khí…

Lấy chủ đề bảo vệ môi trường, các bạn học sinh đã vẽ ra những hiểm họa do rác thải nhựa gây ra như những dòng sông trong xanh giờ đầy rác thải, không khí ô nhiễm, trái đất đang trong tình trạng báo động và mọi người đang kêu cứu.

Vì vậy, khẩu hiệu “Nói không với rác thải nhựa” được đưa ra, kêu gọi người dân hạn chế sử dụng các sản phẩm gia công từ nhựa và xử lý rác thải nhựa tại chỗ. Không khí trong lành, dòng sông trong xanh, trái đất xanh tươi sẽ bảo vệ môi trường.

Hãy cùng nhau bảo vệ môi trường

Không cần những bức hình quá cầu kỳ, chỉ cần bạn dang tay đỡ lấy trái đất trong bức ảnh cũng thể hiện được thông điệp chung tay bảo vệ môi trường. Bảo vệ một trái đất xanh, sạch, đẹp đòi hỏi tất cả mọi người trên trái đất phải cùng nhau hành động.

Môi người ngày càng bị ô nhiễm bởi hoa quả, không có không khí trong lành mong các bạn giúp đỡ. Những cánh tay tượng trưng cho con người từ khắp các châu lục, không phân biệt chủng tộc, màu da, chúng ta hãy chung tay cứu lấy trái đất xanh tươi.

Trên đây là những bức tranh tài tình trong cuộc thi chọn chủ đề bảo vệ môi trường. Các em thể hiện rõ quan điểm của mình về vấn đề bảo vệ môi trường bằng những bức tranh mộc mạc, giản dị. Chúng ta hãy chung tay bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.