Làm nghệ thuật Muốn vẽ một chủ đề nào, người họa sĩ cần tìm hiểu thông tin về chủ đề đó. Có thể tìm hiểu về phương thức hoạt động, tính năng nổi bật, bối cảnh, phác thảo…

Hướng dẫn tổng hợp nhiều người chơi

Chủ đề: Lao động sản xuất (công nghiệp)

Vẽ là điều cần thiết để ghi lại những thông tin chúng ta cần học, đồng thời cũng là cách dễ thực hiện nhất, thuận tiện cho việc vẽ sau này. Hình của nhân vật trong bức tranh nên được phác thảo cẩn thận, cố gắng vẽ một hình đơn lẻ hoặc một nhóm.

Không phải tất cả các bản phác thảo đều có trong ảnh. Bởi để ghép chúng thành một bức tranh, chúng ta cần những hình khối phù hợp chứ không chỉ là một bức vẽ bằng bút chì tốt.

Bạn có thể tham khảo một số mẫu thiết kế phác thảo dưới đây:

doart-huong-dan-ve-tranh-bo-cuc-nhieu-nguoi-lao-dong-san-xuat-1

1/nét viền

+ Dùng bút chì đơn giản vẽ phác, tính tỉ lệ, mật độ phân bố các nét trong tranh.

+ Vạch ra các nhóm chính và nhóm phụ theo nguyên tắc không làm cho hai nhóm bằng nhau về số lượng. Nên ưu tiên những nhóm chủ thể chiếm diện tích lớn hơn và có vai trò rõ ràng hơn.

+ Nhóm chính của bài viết này có 5 ký tự. Trọng tâm không nhất thiết phải tập trung vào các dòng ký tự ở phía trước, mà là ở phía sau, định tuyến dựa trên đường dẫn: thắt chặt – kéo các kết nối từ người ở phía trước sang người đứng xa hơn trong nhóm chính. Các đường dẫn cũng được tạo từ các đối tượng được bố trí trong khóa học.

+ Tầm nhìn bắt đầu từ góc trước bên trái, di chuyển sang góc trước bên phải, tiếp tục đi qua dây kéo dài đến nhân vật, tầm nhìn ở nhân vật thứ 5 trong nhóm chính – người cần phần cuối của mảnh thép, nhưng vì nhân vật này có hướng Bạn có thể nhìn lại hai nhân vật bên cạnh (một đứng một ngồi), hai nhân vật này nghiễm nhiên trở thành điểm nhấn trung tâm của nhóm nhân vật chính.

+ Nhóm phụ ở góc trên bên trái chịu trách nhiệm tiếp tục hoạt động, cân bằng bố cục mặt trước và nâng cao nhóm chính. Hai vai phụ sẽ tương đối ẩn, hành động cũng không quá lộ liễu.

Trong bản phác thảo này, sợi dây thép đóng vai trò quan trọng, kết nối các nhân vật trước sau thành một nhóm ăn ý.

doart-huong-dan-ve-tranh-bo-cuc-nhieu-nguoi-lao-dong-san-xuat-2

2/đường viền đen trắng

Ở phần vẽ bút chì chúng ta đã có phác thảo sơ bộ về độ đậm nhạt sẽ có trong bài, tuy nhiên khi chưa có phác thảo này chúng ta có thể dễ dàng thể hiện màu sắc chủ đạo của bức tranh hơn, chúng ta cần:

+ Tính tương quan giữa nét chữ với nền

+ Phân bổ hợp lý đen thân-sáng-trung (nền trong ảnh này là màu nhạt nên phần đậm sẽ xếp vào nhóm chính)

+ Tìm khoảng sáng-tối ở phía xa, sao cho ánh sáng có thể tiếp tục di chuyển từ mặt đất gần đó đến khoảng không phía sau nhân vật, cũng là phần tối.

Tranh cần đơn giản nhưng đầy màu sắc.

doart-huong-dan-ve-tranh-bo-cuc-nhieu-nguoi-lao-dong-san-xuat-3

3/màu sơn

+ tìm màu yêu thích của bạn

+ Tô màu phải đồng điệu để tránh trôi màu, giữa các màu phải có sự chuyển đổi, ảnh hưởng lẫn nhau để đảm bảo màu được phân bố đều khắp bài, không bị động.

doart-huong-dan-ve-tranh-bo-cuc-nhieu-nguoi-lao-dong-san-xuat-4

Lưu ý:

* Tránh pha quá đục hoặc quá bạc

* Màu bên trong tối và lạnh, màu bên ngoài sáng và ấm.

Chúc bạn vẽ đẹp!

trình chỉnh sửa doart

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.