Tranh tường: Chim hạc, ý nghĩa, cách treo biểu tượng hòa bình

Ý nghĩa của tranh tùng hạc

Hạc là biểu tượng may mắn thứ hai chỉ sau phượng hoàng. Theo truyền thuyết, hạc là cha của muôn loài chim, tương truyền nó là linh vật của các vị thần. Người xưa gọi hạc là “trường thọ không đếm được”: tuổi thọ không đếm xuể. Hay “Hạc trời”: Hạc sống ngàn năm. Do đó, các thế hệ sau sử dụng hạc để chúc phúc trường thọ.

Hạc là loài đứng đầu họ lông vũ và được mệnh danh là loài chim hạng nhất. Với tính cách của một quân tử thuần khiết, tiếng khóc của một vị thánh có thể so sánh với tiếng kêu của một thiên tài. Tôi tin rằng treo bức tranh chim hạc sẽ mang lại cho bạn sự ấm áp và hạnh phúc của gia đình bạn.

Mã số: tháng 2 năm 102

Tranh chim hồng hạc hiện đại

Ngày xưa, các bậc đế vương khi muốn dâng lễ vật cho vua thường dùng bùa hạc chúc thọ để lấy lòng vua. Ngày nay, có một bức tranh tường chim hạc trong nhà không chỉ thể hiện sự uy nghiêm mà còn mang lại cảm giác nhanh nhẹn, sáng tạo.

Mã số: gen05

Hình ảnh hạc thường xuất hiện ở các đình, chùa, từ đường và những nơi linh thiêng khác. Hình ảnh hạc lưng quy tượng trưng cho sự giao hòa giữa trời và đất, giữa Âm và Dương. Ngoài ra, rùa được phát âm là “gui” trong tiếng Trung Quốc, có nghĩa là trở lại. Hạc tượng trưng cho sự thuần khiết và cao quý. Sự kết hợp hai hình ảnh hạc và rùa nhằm nói lên nhu cầu được trở về với bản chất chân thật của con người.

Tranh hạc: hiện thân của sự thanh cao, quý phái và trí tuệ.

Có bốn loại sếu trong thần thoại Trung Quốc: đen, trắng, vàng và lam. Đầu của chim hồng hạc, nguyên tố lửa, tập trung năng lượng dương, tạo ra sức chịu đựng và sức sống.

Mã số: ind2983

Tranh Con Hạc Nhiều Màu

Sếu đen là loài sống lâu nhất và được cho là có thể sống tới 600 năm. Vì vậy tranh tùng hạc diên niên tượng trưng cho sự trường thọ, trường tồn và vĩnh cửu.

Trong tranh, hạc thường xuất hiện với bộ lông trắng muốt. Nó tượng trưng cho sự thanh cao, quý phái, sự thuần khiết và trong trắng. Hạc trắng bay vút trên trời xanh là biểu tượng của trí tuệ.

Tranh tường: Chim hồng hạc

Mã: Feb-103

Tranh tùng hạc thể hiện sự đầm ấm, hạnh phúc của gia đình

Trong nhiều bức tranh hạc, ta thường bắt gặp hình ảnh chim hạc hoặc hai con cò đang quấn lấy nhau. Nó tượng trưng cho sự đoàn tụ của các thành viên trong gia đình, hạnh phúc của vợ chồng và hạnh phúc của con cháu.

Ý nghĩa của con hạc là vô tận, và nó bổ sung cho cây thông.

Tùng là loài cây có sức sống mãnh liệt, quanh năm xanh tốt. Chịu được sương giá, gió tuyết mà không chết, thể hiện sức sống bền bỉ. Cây tùng được cho là có khả năng xua đuổi tà ma. Nó sẽ mang lại hòa bình và hạnh phúc cho người dân.

Tranh hạc mang ý nghĩa trường thọ, dũng mãnh và dũng cảm.

Ngũ hành: Bức tranh hạc tượng trưng cho hành thủy. Rất phù hợp với người có mệnh mộc hoặc thủy, mang lại may mắn trong sự nghiệp

Ý nghĩa: Hình ảnh con hạc tượng trưng cho sự trường thọ, hạnh phúc và sức khỏe. Treo tranh hạc trong nhà giúp mọi thành viên luôn khỏe mạnh và hạnh phúc. Ông bà sống đến trăm tuổi.

Đây là bức tranh phong thủy thích hợp làm quà tặng tân gia, khai trương công ty, chúc thọ, chúc thọ.

Vị trí bức bích họa cần cẩu

Ngoài ra, mỗi hình dáng, thế đứng của hạc còn tượng trưng cho ý nghĩa cao đẹp riêng:

Hạc thấp thoáng trong mây tượng trưng cho sự trường thọ, uyên bác, thông thái và sống như một bậc đế vương. Hình ảnh này cũng gợi ý rằng chủ sở hữu đang đạt đến địa vị cao.

Đàn sếu đang chơi trong rừng thông. Tượng trưng cho sức chịu đựng và sự kiên cường của chủ nhân. Có một cuộc sống danh vọng và tiền tài.

Tranh hạc bay vút lên trời, ngụ ý cuộc sống tương lai tốt đẹp hơn. Vì khi một người chết đi, linh hồn của người đó sẽ ngồi trên lưng hạc và được hạc đưa lên trời.

Hạc trắng với bộ lông đỏ trên đầu được cho là sẽ mang lại sự hòa thuận cho gia đình. Và giúp giữ mối quan hệ giữa các thành viên luôn thân thiết và bền vững.

Cần trục được đặt hợp lý:

Những khu vực không thích hợp đặt tranh tùng hạc là phòng bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh.

Tranh hạc cũng có thể đặt ở những vị trí sau trong phòng ngủ, phòng ăn, phòng khách:

Tranh hạc hạc tốt nhất nên đặt ở hướng Nam sẽ mang lại nhiều vận may.

Nhà hướng Tây sẽ mang lại nhiều may mắn cho con cái. Nếu bạn là con cả trong gia đình thì nên chọn hướng Tây Bắc.

Hình vẽ ở hướng Đông, con cháu sẽ được hưởng phúc.

Chia sẻ tranh dán tường: hồng hạc, ngụ ý, cách treo biểu tượng bình an thanhnamdinh.vn hi vọng bạn đọc biết thêm về hồng hạc, loài chim tượng trưng cho hòa bình, thịnh vượng và hạnh phúc, cách treo tranh phong thủy tốt nhất, chọn tranh đẹp một bức cho chính mình, Tranh tùng hạc ý nghĩa dành tặng người thân, bạn bè. Chiêm ngưỡng những bức tranh dán tường chim hạc đẹp tại tranhnamdinh.vn, chúc bạn luôn vui vẻ và sức khỏe mỗi ngày.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.