Đối với các bé mẫu giáo, việc trang trí lớp học bằng những phát minh sáng tạo, đẹp mắt sẽ giúp các bé vui vẻ và hứng thú hơn trong học tập. Thường ở bậc học mầm non, giáo viên trang trí lớp học bằng thủ công đồ dùng học tập, đồ chơi mầm non. Phong cách thiết kế góc học tập với chủ đề xây dựng là một trong những góc lớp học được nhiều trường học lựa chọn và quan tâm. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu và khám phá thêm về thiết kế và thi công trang trí góc trường mầm non theo hướng mở, và có thêm nhiều ý tưởng sáng tạo nhé.

Mục đích của việc trang trí góc lớp mẫu giáo

Vui chơi là hoạt động giải trí chính của trẻ mẫu giáo. Chính vì vậy giáo viên mầm non cần sắp xếp sao cho trẻ vừa học vừa chơi một cách hài hòa và hợp lý nhất. Việc trang trí góc xây dựng lớp học mầm non không chỉ tạo không gian cho trẻ dạo chơi mà còn là không gian để trẻ mầm non tự do phát minh, sáng tạo và vui chơi cùng nhau. Ngoài ra, trẻ có thể sắp xếp các góc xây dựng trong lớp cùng với cô giáo và các bạn để rèn luyện khả năng tương tác, kỹ năng xã hội và thân thiện hơn với bạn bè.

Một số lưu ý quan trọng khi trang trí góc tòa nhà

Chọn màu sắc nổi bật để thu hút trẻ mẫu giáo

Giáo viên mầm non nên phối các màu nổi bật khác nhau như xanh lá cây, xanh dương, đỏ, vàng, tím, cam,… cho phù hợp. Sự kết hợp hài hòa giữa các màu sắc nổi bật của góc xây dựng trường mầm non sẽ giúp các bé tập trung hơn.

Chọn vật liệu trang trí dễ tìm, thân thiện

Giáo viên cần chọn những đồ dùng trang trí dễ phân biệt, dễ bắt gặp trong đời sống thực tế để trẻ mầm non dễ hiểu và nhớ lâu hơn. Các đồ dùng, đồ chơi đa dạng về chủ đề góc xây dựng bao gồm: gạch, hàng rào, cuốc, xẻng, xe rùa, nhà, mũ chú công nhân, thợ xây, cổng…. Thông thường đồ chơi chủ đề xây dựng có bán ở các cửa hàng đồ chơi, văn phòng phẩm. cửa hàng. Để trang trí góc thiết kế xây dựng trường mầm non, các cô giáo nhất định có thể mua những đồ chơi này tại đây. Ngoài ra, giáo viên có thể vẽ thêm các hình ảnh liên quan đến chủ đề thiết kế tòa nhà hoàn toàn bằng giấy và bút màu để tạo thành quy mô trang trí góc xây dựng trường mầm non theo định hướng mở. .Sử dụng cân, đồ chơi theo chủ đề xây dựng sẽ giúp bé hiểu chủ đề chính xác hơn và dễ dàng liên hệ hình ảnh với các công việc thực tế trong ngành xây dựng ngoài đời thực. trực tiếp.

Gợi ý trang trí góc trường mầm non theo hướng mở

Giáo viên mẫu giáo thường trang trí toàn bộ lớp học. Thông thường, các góc lớp sẽ có phong cách thiết kế và trang trí riêng, không có bất kỳ mối liên hệ nào với nhau. Kiến trúc là một trong những chủ đề được các cô giáo mầm non lựa chọn để trang trí lớp học thêm sinh động, phong phú. Dưới đây là một số gợi ý giúp các cô giáo mầm non hoàn thành việc trang trí góc thiết kế kiến ​​trúc lớp học mầm non.

Đầu tiên, giáo viên sẽ thảo luận và lên ý tưởng trang trí các góc xây dựng. Có rất nhiều ý tưởng để trang trí góc này. Bạn có thể lựa chọn trang trí các góc trong khuôn viên trường mầm non theo hướng mở. Hướng mở ở đây là sử dụng cấu trúc tổng thể của góc nhà mẫu giáo để thiết kế trực quan. Ví dụ, bố cục trang trí, vật liệu trang trí và phong cách trang trí phải phù hợp với nhau, có thể được tích hợp và thiết kế một cách chân thực nhất, để trẻ có thể áp dụng vào lĩnh vực tư duy và xây dựng nó trong cuộc sống. Ở bước này, bạn cũng nên thảo luận về nơi đặt các góc kiến ​​trúc. Có thể chọn góc lớp, góc phòng hoạt động của trường. Thậm chí, có thể dành một góc ngoài khuôn viên trường học để xây trường mầm non.

Tiếp theo, sau khi cùng nhau thảo luận các ý tưởng, họ sẽ phác thảo các ý tưởng đã thống nhất trên giấy, tạo thành một bản thảo thô. Dựa trên bản nháp này, bạn sẽ bắt đầu trang trí góc xây dựng.

Sau đó, bạn sẽ chọn vật liệu hoàn thiện. Theo bản thảo thiết kế đã được thống nhất, họ sẽ chọn vật liệu trang trí góc để xây dựng trường mầm non. Như đã nói ở trên, các vật liệu như đồ chơi theo chủ đề xây dựng bạn cũng có thể tự vẽ, sử dụng các vật liệu có sẵn để mô phỏng các đồ dùng, công việc của chủ đề này. Bạn có thể mô phỏng, lựa chọn nội thất, đồ chơi, công viên, bảo tàng, nhà dân dụng, bệnh viện, cây cối, hàng rào, cổng và các công trình xây dựng khác… bằng các khối gõ, thùng giấy hay thùng carton…

Một số cách trang trí góc xây dựng trường mầm non đẹp, độc đáo, sáng tạo

Ngoài thiết kế trang trí góc xây dựng trường mầm non theo hướng mở, bạn cũng có thể tham khảo thêm các mẫu trang trí góc xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm. Xem video dưới đây để biết thêm chi tiết.

Hy vọng với những ý tưởng sáng tạo trang trí góc lớp cho bé trong bài viết này có thể giúp quý thầy cô có thêm những ý tưởng sáng tạo mới, làm cho lớp học của bé thêm đặc sắc. Ngoài ra, các cô mầm non cũng có thể dựa vào những cách trang trí trên để sáng chế thêm những món đồ chơi sáng tạo cho học sinh của mình.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.