Khi tôi mới bước vào môn mỹ thuật lớp bảy. Học sinh nhanh chóng làm quen với các đồ vật có bề mặt hình chữ nhật và cách trang trí chúng. Trong bài viết này hocmay.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách trang trí đồ vật hình chữ nhật đẹp mắt, cùng tham khảo nhé.

Bạn đang xem bài viết: Cách trang trí đồ vật bằng hình chữ nhật đẹp mắt

Vật hình chữ nhật là gì? Một số dấu hiệu của chúng

Có nhiều đồ vật hình chữ nhật dài nhất xung quanh mọi người. Họ có thể nhìn và tìm bàn, máy tính, sách giáo khoa bên cạnh họ. Đây là những vật thể hình chữ nhật

Chủ đề Trang Trí Đồ Vật Hình Chữ Nhật lớp 7 là một chủ đề hay.

Vì đồ vật hình chữ nhật quen thuộc với mọi người. Với học sinh nói chung và học sinh lớp 7 nói riêng.

Sau khi thực hành chủ đề này, trẻ còn có thể vận dụng những thủ thuật đã học để trang trí, làm đẹp hơn cho những đồ vật xung quanh mình.

Những đồ vật hình chữ nhật vốn đã quen thuộc với học sinh nên việc trang trí những đồ vật này không khó.

Để trang trí đồ vật hình chữ nhật đẹp không cần quá chi tiết. Nhưng bạn chỉ cần khéo léo trong cách chọn họa tiết phù hợp với hình chữ nhật để không bị rối mắt.

Chỉ với những bước đơn giản và nhẹ nhàng nhất, các em học sinh cũng có thể trang trí đồ vật độc đáo của riêng mình.

Vì vậy, các đối tượng hình chữ nhật cũng có một số dấu hiệu cần chú ý. Ví dụ, do chiều dài và chiều rộng khác nhau nên hãy cẩn thận khi chọn họa tiết để không bị rối mắt khi đổ bóng.

Mục đích trang trí đồ vật hình chữ nhật

mục đích trang trí đồ vật có dạng hình chữ nhật

Như đã nói ở trên, đây là một chủ đề rất hay vì có mục tiêu không nhỏ để học sinh đạt được sau khi đã thực hành hết các bài ở lớp 7 về cách trang trí đồ vật hình chữ nhật. .Tiếp theo là một số kết quả tức thời cơ bản mà sinh viên cần có để có thể thực hành trong công việc.

Kết quả tức thì của kiến ​​thức

Đây là mục tiêu quan trọng nhất của mỗi học sinh khi sáng tạo tác phẩm. Bài học này sẽ giúp các bạn nắm được cách phân loại các chi tiết bố cục. Ngoài ra, các cô còn hướng dẫn các em một số mẹo trang trí, phối màu để tác phẩm sinh động hơn. Cũng cần phát huy tính sáng tạo của học sinh trong khi lớp 7 học cách trang trí đồ vật hình chữ nhật.

Áp dụng trong cuộc sống

Một mục tiêu rất quan trọng nữa là sau khi hoàn thành khóa học, các em phải vận dụng được vào cuộc sống. Họ có khả năng trang trí những thứ xung quanh họ và làm cho cuộc sống trở nên nhiều màu sắc hơn.

Nâng cao kỹ năng nghệ thuật cơ bản

Ngoài hai mục tiêu trên, thông qua tiết học này, năng khiếu mỹ thuật của học sinh cũng sẽ được nâng cao. Ví dụ như các kỹ năng như cắt dán, phối màu, chọn họa tiết hay vẽ tranh.

Ngoài ra, trong quá trình thực hiện các tác phẩm, các bé còn học được những bí quyết nho nhỏ do cô giáo giao.

Cách trang trí đồ vật hình chữ nhật

Nếu học sinh chưa biết cách trang trí đồ vật. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách trang trí đồ vật bằng hình chữ nhật lớp 7 nhé.

Bước đầu tiên

 • Việc đầu tiên là chuẩn bị những dụng cụ cần thiết để trang trí. Cụ thể bạn có thể chuẩn bị như sau: 1 đồ vật hình chữ nhật tùy ý, 1 cái kéo, 2-3 tờ giấy trắng (tùy kích thước đồ vật hình chữ nhật mà bạn chuẩn bị), 1 cây bút chì, 1 cục tẩy, 1 hộp màu vẽ, 1 hộp mực. của keo.
 • Đây chỉ là những dụng cụ cơ bản nhất, nếu muốn làm đẹp hơn các bạn có thể chuẩn bị thêm những dụng cụ khác.
 • Bước thứ hai

  • Bước tiếp theo là vẽ một bức tranh thông minh trên tờ giấy trắng đã chuẩn bị trước. Tuy nhiên, lưu ý chọn họa tiết không quá rộng vì như vậy dễ gây rối mắt người nhìn. Hãy chọn những bức tranh có họa tiết đơn giản mà vẫn đẹp.
  • Bước thứ ba

   • Sau khi vẽ xong họa tiết, bạn sẽ lấy sơn và tô màu để làm cho bức vẽ trở nên sống động. Lời khuyên của tôi dành cho bạn là hãy chọn tông màu đối lập vì dán lên hình chữ nhật sẽ rất đẹp.
   • Bước 4

    • Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên là bước cuối cùng. Bây giờ bạn cần cắt hình vẽ mà bạn vừa nghĩ là xong và dán lên hình chữ nhật để có chữ.
    • Vậy là vừa xong cách trang trí đồ vật hình chữ nhật lớp 7 đơn giản rồi. Học sinh có thể sở hữu một món đồ dễ thương và vui nhộn.

     Trang trí đối tượng bằng hình chữ nhật 2/6

     Trang trí đối tượng bằng 3/6 bề mặt hình chữ nhật

     Tóm tắt

     Mong rằng qua bài viết, trong phần chia sẻ của lớp vẽ tranh hocmay.vn, tôi muốn gợi ý cho bạn cách trang trí đồ vật hình chữ nhật mạnh> thật đẹp, bạn có thể cho tôi đúng cách không.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.