Phôi vật nuôi là gì?

Phôi vật nuôi, có hình dạng giống như ống nghiệm, được tạo ra bằng kỹ thuật ép phun sử dụng vật liệu nhựa gọi là polyetylen terephthalate (thú cưng). Tạo phôi PET là một công đoạn trong quy trình sản xuất chai nhựa PET. Trước khi thổi thành chai, nhà sản xuất cần tạo khuôn phôi để quá trình thổi được thuận lợi và giúp chai đạt được các thông số chính xác như thể tích, chiều cao, độ dày thành chai, hình dạng và thể tích của chai. Các kỹ sư sẽ thiết kế và chế tạo phôi phù hợp nhất cho từng loại chai và tách lo pet theo yêu cầu của khách hàng về hình dáng, trọng lượng, thể tích…

Phôi PET

Dạng phôi thú cưng là gì?

Khuôn là một thiết bị có nhiều khoang để đúc các sản phẩm nhựa. Nó được thiết kế sao cho có thể sử dụng cho số chu kỳ ép phun cần thiết. Về cấu tạo, khuôn là một cụm gồm nhiều bộ phận được lắp ghép lại với nhau. Nơi nhựa được bơm vào sản phẩm đúc, được làm nguội và đẩy ra.

Sản phẩm pet có dạng ống dài, thành mỏng nên công nghệ chạy nóng gần như là yếu tố không thể thiếu để chế tạo khuôn ép phôi pet. Vật liệu khoang và lõi cũng cần được lựa chọn cẩn thận, vì chúng nhỏ hơn và dài hơn so với khuôn truyền thống, đồng thời yêu cầu độ chính xác sản xuất rất cao, ngay cả những sai lệch nhỏ cũng sẽ gây ra tổn thất lớn. Sản xuất lớn.

Ưu điểm của nhựa pet

Nhựa pet có các ưu điểm: (1) khả năng cản khí; (2) chịu áp lực và chống rão tốt; (3) chịu va đập tốt; (4) độ trong suốt và độ bóng bề mặt cao; (5) Không đặc thù (6) Đồ uống dùng một lần và an toàn thực phẩm (7) Có thể tái chế hoàn toàn.

Ưu điểm của phôi thú cưng

Sản xuất chai, lọ các loại

Mặc dù khuôn phôi được tạo ra theo hình dạng và thể tích của chai, nhưng khả năng ép thổi và kéo dài của nhựa PET mang lại sự linh hoạt để sản xuất chai nhựa có thể tích và hình dạng khác nhau. Chai nhựa được sản xuất có thể từ 1/5 đến 1/10 thể tích của khoảng trống ban đầu.

Ví dụ: Phôi có trọng lượng 15.6 gam có thể sản xuất ra chai nước khoáng 250ml, hoặc tối đa là chai nước khoáng 500ml mà vẫn đảm bảo an toàn cho sản phẩm bên trong.

Tuy nhiên, kích thước và trọng lượng của phôi sẽ không thay đổi trong quá trình thổi. Ngoài ra, khối lượng, hình dạng và dung tích của chai có liên quan trực tiếp đến khả năng chịu tải và độ cứng của chai, vì vậy cần phải chọn phôi thích hợp cho các mục đích khác nhau.

khuon chai nuoc

Nó chiếm ít không gian lưu trữ.

Khả năng lưu trữ và vận chuyển của phôi thú cưng chiếm ít không gian hơn so với những chiếc chai đã được thổi nhiều lần. Tùy theo tính thời vụ, phôi có thể được sản xuất trước vài tháng để tối ưu hóa công suất nhà máy trước khi công ty bước vào mùa kinh doanh cao điểm. Về việc có thể vận chuyển bằng xe tải 10 tấn có thể chứa tới 300.000 đến 400.000 phôi, giảm chi phí vận chuyển giữa các nhà máy.

Kiểm soát thống nhất độ dày của chai

Khi hâm nóng, vị trí gia nhiệt, phạm vi gia nhiệt và công suất gia nhiệt có thể được điều chỉnh để phù hợp với các loại chai PET và hình dạng phôi khác nhau. Kéo căng phôi đều để tạo ra các chai có độ dày đồng đều.

Sản xuất chuyên biệt, tiết kiệm chi phí

Các nhà sản xuất chai không cần phải bắt đầu với khuôn mẫu mà có thể mua khuôn mẫu sẵn có trên thị trường. Quạt gió cũng có thể được tích hợp vào dây chuyền chiết rót của nhà máy. Ngoài ra, việc phân tách giúp các nhà sản xuất tối ưu hóa sản phẩm của họ theo mùa vụ, cho phép sản xuất phôi trước thời hạn và lưu trữ hoặc giao dịch riêng lẻ trong khi chờ mùa thương mại tiếp theo.

Quy trình tạo phôi thú cưng

Trong phương pháp này, phôi được chế tạo bằng máy và khuôn phun, sau đó phôi được làm nguội và bảo quản dưới dạng bán thành phẩm. Khi chai cần được thực hiện, phôi được làm nóng lại đến nhiệt độ thổi và chuyển sang quá trình thổi.

Bước 1: Làm khô nhựa pet

Pet là vật liệu hút ẩm, nếu độ ẩm quá cao sẽ bị thủy phân ở nhiệt độ cao làm giảm khối lượng phân tử của pet dẫn đến giảm cơ tính, độ kết tinh và tính thẩm mỹ của sản phẩm. Hạt giống vật nuôi phải được sấy khô đến độ ẩm từ 0,05% trở xuống. Nhiệt độ sấy nhựa pet là 140-180 trong khoảng 4h.

Bước 2: Ép phôi pet

 • Kẹp: Đây là quy trình ban đầu trong đó cả hai mặt của khuôn được giữ cố định bằng các thiết bị kẹp. Các thanh thủy lực giữ cố định khuôn để xi lanh có thể nạp nhựa vào khuôn.
 • Đùn: Từ một phễu chứa bằng các xi lanh chuyển động, các hạt nhựa được đặt vào một khoang nóng, nơi chúng được biến thành keo và được bơm vào khuôn để lấp đầy khoang.
 • Làm nguội: Quá trình làm nguội làm cho nhựa nóng chảy trở nên đông đặc theo hình dạng của khuôn, mỗi khuôn riêng biệt có thời gian làm nguội khác nhau cho từng kiểu dáng sản phẩm nhựa tùy theo độ dày thành khuôn. Nó bao gồm nhiệt, chỉ số nóng chảy và tính chất cơ học của từng loại nhựa.
 • Rút sản phẩm: Sau khi mở khuôn, khi sản phẩm đạt được hình dạng mong muốn, một phần của khuôn sẽ giúp đẩy sản phẩm ra ngoài.
 • Bước 3: Lưu trữ và sản xuất

  Sau khi được ép, khuôn phôi được làm nguội đến nhiệt độ bình thường, được bảo quản trong bán thành phẩm hoặc gửi đến máy thổi khuôn của bộ phận thổi khuôn.

  Bước 4: Thổi chai nhựa

  Phôi gia công được làm nóng đến 120°C bằng hệ thống gia nhiệt cho quá trình thổi.

  khuôn phôi pet của Duy Tân Precision

  Công ty khuôn mẫu chính xác duy tân đã có hơn 15 năm nghiên cứu và sản xuất các loại phôi pet tiêu chuẩn khác nhau như: phôi chai nước có ga pco 1881, pco1810, 29/25; 26/25, astm 2911, 28mm, 38mm, 30mm , 56mm , 110mm… Kích thước đa dạng từ 12mm đến 138mm. Đáp ứng nhu cầu của thị trường bao bì, thực phẩm, nước giải khát, dược phẩm, mỹ phẩm và công nghiệp… (xem thêm phôi duytanmold)

  Nhà máy sản xuất khuôn mẫu chính xác duy tân được trang bị máy móc hiện đại của các hãng:

  Máy gia công: makino d500, makino df15, mazak 150, mazak 350,…

  EDM : sodick, charmilles ..

  Máy kiểm tra chất lượng: Máy ba tọa độ Mitutoyo, máy đo độ cao Mitutoyo qm, máy đo độ cứng vật liệu rasn

  Với hệ thống nhân sự giàu kinh nghiệm và được đào tạo bài bản, New Mold luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm khuôn ép tốt nhất.

  Phôi nước suối 8.5g

  ✔️Chu kỳ: 20/21s

  ✔️Trọng lượng sản phẩm:8,5g ± 0,2

  ✔️Loại cổ áo:Ren 20mm

  Nén 20g

  ✔️Loại tài liệu:Thú cưng

  ✔️Chu kỳ:28 giây

  ✔️Trọng lượng sản phẩm: 20g ± 0,4

  ✔️Loại cổ áo:ren 30 mm

  d38 phôi có ren 20g

  ✔️Loại tài liệu: Thú cưng

  ✔️Chu kỳ:28 giây

  ✔️Trọng lượng sản phẩm:20g ± 0,4

  ✔️Loại cổ áo:Ren 30mm

  chỉ trống d70 21,5g

  ✔️ Loại tài liệu:Thú cưng

  ✔️ Chu kỳChu kỳ:Tuổi 20

  ✔️ trTrọng lượng sản phẩm: 21,5g ±0,4

  ✔️Loại cổ áo:Ren 70mm

  chỉ d53 22g

  ✔️ Loại tài liệu:Thú cưng

  ✔️ Chu kỳChu kỳ:21,5 giây

  ✔️ trTrọng lượng sản phẩm: 22g ±0,4

  ✔️Loại cổ áo:ren 53mm

  Master Precision Mold Co., Ltd. có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất khuôn ép phôi dành cho vật nuôi. Chúng tôi sản xuất hệ thống ép phun phôi pet hiệu suất cao, hoạt động ổn định, mang lại độ tin cậy trong quá trình ép, giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn và tránh chi phí do phôi không đạt tiêu chuẩn, phôi lỗi. Đảm bảo chi phí tốt nhất cho khách hàng.

  Liên hệ:

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.