Mắm tép tiếng anh là gì? Đối với người Việt Nam, không ai không biết đến mắm tôm. Mắm tôm được dùng trong các món ăn khác nhau của người Việt Nam như: bún đậu mắm tôm, bún đậu mắm tôm, thịt chó và mắm tôm… mùi đặc trưng của nó. Trong tiếng Anh, cách phát âm chính xác mắm tôm và cách sử dụng từ vựng trong câu. Hãy đọc hết bài viết của chúng tôi để biết về loại gia vị này nhé.

Mắm tôm trong tiếng Anh là gì?

Mắm tôm là một loại bột nhão được làm từ tôm và tôm giã nhỏ, trộn với muối, phơi nắng cho đến khi lên men. Mắm tôm đọc theo tiếng Anh là: shrimp paste

Phiên âm tiếng Anh: /ʃrɪmp peɪst/

Hiện nay, mắm tôm sạch truyền thống được làm từ nghêu biển (tôm biển tươi) làm nguyên liệu chính, kết hợp với muối cát mịn. Từ các nguyên liệu mắm tép: vỏ sò + muối hạt, người ngư dân sẽ vò mắm bằng tay, trộn đều nghêu biển và muối cát mịn theo tỷ lệ chuẩn. Cá sau đó được ướp muối, xử lý, khuấy đều và để lên men tự nhiên ít nhất 12 tháng trong bể hoặc hộp gỗ.

tôm

Quy trình làm mắm tép không khó nhưng đòi hỏi ngư dân phải có kinh nghiệm và biết cách chọn nguyên liệu mắm tép tươi (nghĩa là cá dùng để làm mắm tép phải đạt tiêu chuẩn nhất định, phải tươi, màu đẹp và biển Đông Giá trị dinh dưỡng sản phẩm đánh bắt rất cao..); muối ăn phải bảo quản tối thiểu 1 năm, loại bỏ tạp chất, khử trùng, tránh mắm tôm thành phẩm mặn, cay, hăng và có mùi khó chịu.

Ngoài ra, các yếu tố quan trọng như cách chăm sóc, đảo trộn, tỷ lệ muối nghêu và muối hạt đều cần được tính toán kỹ lưỡng để quá trình lên men của mắm tép cho ra hương vị và màu sắc đậm đà. buổi bieu diễn.

Thông tin thêm:

 • Bột chiên giòn tiếng anh là gì?
 • Đường phèn tiếng anh nghĩa là gì?
 • Các từ liên quan đến mắm tôm:

  1. mắm cá cơm /ˈænʧəvi peɪst/ mắm nêm 2. mắm ruốc /ˈʧɪli peɪst/ sa tế 3. tương cà /ˈkɛʧəp/ tương cà 4. tương ớt /ˈʧɪli sɔːs/ tương ớt 5. dầu hào /ɔɪstauːs 6. xì dầu / sɪ sɔːs/ nước tương 7. tinh bột sắn/ˌtæpɪˈəʊkə stɑːʧ/ tinh bột sắn 8. tinh bột ngô/kɔːn stɑːʧ/ bột bắp 9. pho mát/ʧiːz/ pho mát 10. vỏ cam/draɪd ˈmændərɪn piːl/ vỏ cam

  Ví dụ song ngữ

  – Mắm tôm có nhiều dạng, từ dạng nước sốt lỏng nhẹ đến dạng khối đặc màu sô cô la. Mắm tôm có thể khác nhau về hình thức, từ nước sốt lỏng nhẹ đến khối đặc màu sô cô la. – Mắm tôm là món ăn khó chịu, nhất là đối với du khách nước ngoài. Mắm tôm là một món ăn khó ăn, nhất là đối với những người mới đến từ các quốc gia khác.

  – Mùi vị gần giống mắm tôm.

  Hương vị tương tự như cải ngựa.

  – Như thịt chó thiếu mắm tôm.

  Điều này là không thể.

  – Nhà hoạt động nhân quyền Nguyễn Lân Thắng và nhà thơ, nhạc sĩ nổi tiếng Đỗ Trung Quân cho biết những người bạo loạn đã ném sơn đỏ và/hoặc mắm tôm hôi thối vào nhà.

  Nhà hoạt động nhân quyền Nguyễn Lân Thắng và nhạc sĩ, nhà thơ đã mô tả nổi bật những kẻ bạo loạn phá hoại tài sản của họ bằng cách tạt sơn đỏ và mắm tôm ôi thiu.

  Các loại nước mắm ở Việt Nam có mùi đặc trưng riêng và khác nhau giữa các vùng, Qua bài viết này Mắm tôm tiếng anh là gì? Hy vọng mọi người có thể phát âm chính xác. Nước mắm cho người nước ngoài khi giới thiệu các loài trong giao lưu. cảm ơn.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.