Muốn viết bàiĐoạn cuối thuyền hay, các em tham khảo 17 đoạn kết hay được trích trong các bài văn đạt điểm cao

Kết bài chiếc thuyền ngoài xa

Bài 1 đã kết thúc.

Qua truyện ngắn Chiếc thuyền ngoài xa, Nguyễn Minh Châu đã dạy cho người nghệ sĩ chân chính bài học về cái nhìn đa diện và tính chất tìm tòi của sáng tạo nghệ thuật. Từ tình huống truyện mang ý nghĩa khám phá, phát hiện chân lý của cuộc sống, qua sự chuyển đổi quan niệm của phung và dau, tác giả khẳng định mối quan hệ giữa nghệ thuật và hiện thực. Theo quan điểm của ông, nhiệm vụ của một nghệ sĩ là khám phá bản chất của cuộc sống. Cái đẹp, cái thiện trước hết phải chân chính, còn cuộc sống thì phức tạp, không thể nhìn con người và cuộc đời một cách đơn giản, phiến diện mà phải nhìn chúng một cách tỉnh táo, sâu sắc, chỉ có theo đuổi, tìm tòi, khám phá mới hiểu được bản chất của chúng.

Bài 2 kết thúc.

Nguyễn Minh Châu – cây bút tiên phong của tinh hoa văn học Việt Nam thời kỳ cách mạng. Các tác phẩm của ông đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng độc giả: “Phim của Lin Jinyue”, “Tranh”, đặc biệt là tác phẩm “Con tàu xa xôi” trong giai đoạn đầu phục chế.

Bài 3 đã kết thúc.

Từ những phát hiện này, Ruan Mingzhou còn bộc lộ và gieo vào lòng người đọc nhiều nội dung triết lý hơn qua cảnh một người đàn ông bạo hành một đứa trẻ. Đây là vấn đề được nhiều người quan tâm và là chi tiết đắt giá của toàn bài. Vấn đề bạo lực gia đình dường như đang ngự trị trong tâm trí tác giả. Thông qua các tác phẩm của mình, Nguyễn Minh Châu còn thể hiện những thông điệp của cuộc sống. Tác giả tố cáo thói vũ phu, độc ác của đàn ông, ca ngợi tình mẫu tử thiêng liêng, lên tiếng bảo vệ cuộc sống tương lai của những đứa trẻ khi chúng phải sống trong cảnh bị bạo hành.

Bài 4 kết thúc.

Với cách xây dựng tình huống truyện độc đáo, mới lạ, những phát hiện mang tính ngụ ngôn, phát hiện về cuộc đời và cách chắp bút của người kể chuyện (nhân vật mũm mĩm), “Con tàu xa xôi” gây ấn tượng mạnh. Thành công của Nguyễn Minh Châu là đã mang đến cho người đọc một tác phẩm đầy triết lý và suy ngẫm về cuộc đời, con người và cả nghệ thuật. Triết học lúc nào cũng đúng.

Bài 5 kết thúc.

Hoàn cảnh làm cho truyện “Con tàu ngoài xa” vừa chân thực, vừa sâu sắc. Một cuộc sống nghèo khổ, lầm than, đen tối và dốt nát… Phải chăng đó là một trong những nguyên nhân khiến một số gia đình Việt Nam còn để xảy ra tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em? Phải chăng Nguyễn Minh Châu đã từng tâm sự riêng về một sự nghiệp đầy nước mắt mà nhà thơ Nguyễn Du đã viết cách đây hơn hai thế kỷ trong tác phẩm “Quyết thắng tâm hồn”:

“Phụ nữ đau lắm, làm sao biết được mình sinh ra lúc nào?”

Bài 6 đã kết thúc.

Với nghệ thuật xây dựng tình huống truyện độc đáo, cách kể chuyện bất ngờ, hấp dẫn và lối viết giàu chiêm nghiệm, Nguyễn Minh Châu đã mang đến cho người đọc những cảm xúc mới lạ chưa từng thấy. Hiểu.

Bài 7 đã kết thúc.

Truyện ngắn “Con tàu ngoài xa” đã dạy cho chúng ta một bài học thực tế về cách nhìn cuộc đời và con người: trên đời ai cũng vậy, nhất là những người nghệ sĩ, không thể nhìn cuộc đời và con người một cách phiến diện, đơn giản. Cần có cái nhìn đa chiều để khám phá bản chất thực sự đằng sau vẻ đẹp bên ngoài của sự vật hiện tượng. Đồng thời, lối kể chuyện táo bạo của tác phẩm là triết lý sống của nhà văn Nguyễn Minh Châu.

Bài 8 kết thúc.

Con tàu viễn du của Nguyễn Minh Châu thể hiện sâu sắc sự đổi mới căn bản của văn học Việt Nam sau 1975. truyện ngắn này). Khác với giai đoạn trước chủ yếu miêu tả con người, văn học giai đoạn này đi sâu khai thác thế giới nội tâm (đời sống tinh thần của con người) phức tạp và đầy mâu thuẫn trong đời sống sinh hoạt của con người. Người phụ nữ ở biển.

Hết 9.

Con thuyền ngoài xa là một tác phẩm văn học xuất sắc của Nguyễn Minh Châu, nó đã để lại cho chúng ta những kinh nghiệm quý báu về triết lý sống, sự đồng cảm, động viên lẫn nhau với những người nghèo khổ. Tác giả sử dụng tình huống truyện giàu ý nghĩa như một nút thắt để người đọc khám phá chân lý cuộc sống, đồng thời chỉ ra rõ ràng mối liên hệ giữa nghệ thuật và hiện thực từ sự thay đổi trong nhận thức của con người. Cả nhà văn và thư ký của thời đại đều phải định hình lại cuộc sống bằng những nét vẽ nghệ thuật.

Bài 10 kết thúc.

Nguyễn minh châu, nam cao, nguyễn huyễn đều là những người có sự hiểu biết rất sâu sắc và tinh tế về mối quan hệ giữa nghệ thuật và cuộc sống. Nam Cao từng than: Than ôi, nghệ thuật không nhất thiết phải là ánh trăng lừa dối, càng không nên là ánh trăng lừa dối; nghệ thuật chỉ có thể là tiếng kêu đau khổ, là lối thoát khỏi kiếp lầm than…”, Nguyễn Huy Tường viết trong vu nhu to: “Nghệ thuật không gắn liền với cuộc sống, nó chỉ là một bông hoa. Chỉ có hoa ác. ” Nguyễn Minh Châu cũng cảm nhận như vậy. Anh sâu sắc nhận ra rằng “ngọc tốt có khuyết, nhân gian thay hình đổi dạng”. Không có cảnh nào là hoàn hảo, mà đó chỉ là bề nổi, ẩn sau đó là một thực tế phũ phàng. Để hiểu vẻ đẹp đạo đức, vẻ đẹp nhân văn ở một góc độ khác, thay vì chạy theo cái đẹp tuy hào nhoáng nhưng trống rỗng, vô hồn.

Cuối ngày 11

Chiếc thuyền ngoài xa được xây dựng với cốt truyện độc đáo, mới lạ, có tính khám phá và cách viết của người kể chuyện (nhân vật bông) để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người đọc. Các tác phẩm mang đến cho người đọc những suy ngẫm thú vị về cuộc sống, con người và cả nghệ thuật.

Kết thúc bài 12.

Tình huống truyện độc đáo, kết hợp với tư tưởng nhân vật, số phận cá nhân nhân vật giúp tác giả thể hiện đa chiều sự phức tạp của cuộc sống, những trăn trở, trăn trở trước những gian khó. Mối quan hệ giữa nghệ thuật và hiện thực. Qua giọng điệu chiêm nghiệm, qua điểm nhìn dân chủ hóa của người trần thuật, khát vọng đổi mới văn học bằng cách tìm ra một quan niệm chân thực hơn, hợp lý hơn về con người trên cơ sở triết lý nhân sinh,… đã trở thành một nhu cầu tự vấn mạnh mẽ và chân thực, Có khả năng khẳng định tư cách “người mở đường” của Nguyễn Minh Châu cho thời kỳ phục hưng văn học Việt Nam sau 1975.

Kết luận 14.

Tóm lại, từ câu chuyện của một bức ảnh nghệ thuật và sự thật cuộc sống đằng sau bức ảnh, Chuyện con tàu xa đưa đến những bài học thực tế về cách nhìn cuộc sống và con người: tiếp cận đa diện, nhìn đa chiều, để khám phá bản chất đằng sau vẻ ngoài tươi đẹp của hiện tượng, ở đây là số phận bi thảm của người phụ nữ và hoàn cảnh trái ngược của người đánh cá dần hiện ra” qua hình ảnh đẹp đẽ của những con thuyền trong sương sớm. Từ đó, truyện cũng cho thấy rõ mỗi Con người, nhất là nghệ sĩ, không thể nhìn cuộc đời, con người một cách phiến diện và giản đơn được.

Kết thúc bài 15.

Với tình huống truyện độc đáo, chân thực, chiếc thuyền ngoài xa mang giá trị nhân văn, nhân đạo sâu sắc. Đời này có rồng có phượng, có đúng có sai, có thiện có ác. Do đó, đánh giá bất cứ điều gì không nên hời hợt. Loại cuộc sống này vô cùng phức tạp, và để hiểu nó cần phải nhìn nó theo nhiều cách và từ nhiều góc độ. Bài học về phung và đầu cũng là bài học mà Nguyễn Minh Châu muốn gửi gắm đến các thế hệ bạn đọc.

Kết thúc bài 16.

Qua tác phẩm “Con tàu ngoài xa”, chúng ta có thể hiểu vì sao Nguyễn Minh Châu được đánh giá là “một trong những nhà văn ưu tú và tài hoa nhất của văn giới đương đại”. .Thông qua các nhân vật trong truyện, nhà văn cho ta thấy con người hướng về con người, hành trình khám phá chân lý của cuộc sống trên bình diện luân lý, đạo đức và cách coi con người là trung tâm của sáng tạo văn học nghệ thuật. Mỹ thuật.

Kết thúc bài 17.

Sự cách tân, đổi mới về nội dung và nghệ thuật của Nguyễn minh châu đã tạo nên một tác phẩm xuất sắc. Thay vì lấy những anh hùng làm nhân vật trung tâm, nó lại khai thác sâu vào vẻ đẹp của những con người bình thường. Tác phẩm còn là sự tổng kết thấu đáo về nghệ thuật và con người: đối với con người cần xem xét đa chiều, nhiều mặt chứ không nên phiến diện, đánh giá một chiều; về nghệ thuật: nghệ thuật chân chính phải gắn với cuộc sống, khơi nguồn từ cuộc sống, và phục vụ các dịch vụ trong nước.

Ngoài những kết thúc tuyệt vời trên, bạn cũng có thể tham khảo Khởi nghĩa Viên Châu hoặc 20+ bài đầu tiên Phân tích Viên Châu để chinh phục bao nhiêu người ghi điểm để đạt điểm cao nhé!

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.