điểm gpa là gì

Nếu như ở Việt Nam, học sinh đã quen với khái niệm gpa, tức điểm tích lũy, thì ở quốc tế, đó là gpa. Vậy điểm gpa là gì? Nó khác với mức trung bình như thế nào, nó được tính như thế nào và nhiều câu hỏi khác. hotcourses vietnam sẽ giải đáp các câu hỏi thường gặp về gpa trong các bài viết sau.

Bạn Đang Xem: Thông tin về Cookies

Điểm gpa là gì?

gpa (Điểm trung bình) là điểm trung bình trong các môn học mà sinh viên đạt được sau khi tham gia một khóa học, học kỳ hoặc cấp lớp. Điểm GPA đóng vai trò là thước đo quan trọng để đánh giá cá nhân học sinh và kết quả học tập của học sinh.

Ngoài ra, khi đi du học hay xin học bổng, một trong những điều kiện quan trọng mà hầu hết các trường quốc tế đều yêu cầu là cung cấp kết quả gpa. Trên thực tế, bạn sẽ phải đáp ứng một số yêu cầu cụ thể khác để cạnh tranh với các ứng viên khác, nhưng nhìn chung, điểm trung bình cao sẽ giúp tăng cơ hội trúng tuyển và nhận học bổng du học.

Điểm trung bình tối thiểu để đi du học là bao nhiêu?

Tùy thuộc vào nơi bạn chọn đăng ký du học. Mỗi trường ở một khu vực khác nhau sẽ có một tiêu chuẩn gpa khác nhau. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ cần phải đáp ứng các yêu cầu về điểm trung bình do trường dự định của bạn đặt ra để được xem xét. Thông thường, các trường yêu cầu điểm trung bình là 3.0 hoặc điểm B trở lên.

Điểm chuẩn gpa của các trường đại học toàn cầu là bao nhiêu?

 • Tại Hoa Kỳ: MIT, Stanford, Princeton, Duke, Brown, Columbia: > 3,5 – 3,75

 • Xem Thêm: Top 5 bài văn mẫu tả Hồ Gươm lớp 5 – Doctailieu.com

  Tại Canada: McGill, Toronto, Simon Fraser, Montreal, Winnipeg: > 3,2 – 3,5

 • Xem Thêm : Tiếp viên hàng không học ngành gì? học trường nào? lương bao nhiêu?

  Tại Úc: Melbourne, Sydney, Monash, Queensland: > 3,0 – 3,5

  Tôi có cần các hoạt động ngoại khóa để đạt điểm trung bình cao không?

  Điểm trung bình không liên quan trực tiếp đến các hoạt động ngoại khóa. Do đó, tham gia các hoạt động ngoại khóa là một điểm cộng cho hồ sơ của bạn, nhưng nó không ảnh hưởng đến điểm trung bình của bạn.

  Tôi có thể đi du học với điểm trung bình thấp và sat cao không?

  Nếu điểm trung bình của bạn thấp nhưng điểm trung bình cao, bạn vẫn có cơ hội đi du học, nhưng tốt nhất là điểm trung bình của bạn phải có xu hướng tăng lên sau mỗi học kỳ, bởi vì hầu hết các trường trong nước đều là người ngoài cuộc, họ chú ý nhiều hơn đến điểm gần đây xu hướng của điểm số hơn là Điểm gpa cho một năm cụ thể.

  Sự khác biệt giữa gpa và cgpa là gì?

  cgpa là viết tắt của Điểm trung bình tích lũy. Sự khác biệt chính giữa điểm gpa và cgpa là thời gian xem xét và chấm điểm. Cgpa là điểm trung bình tích lũy được trong quá trình học dài hạn, tức là toàn bộ thời gian của bằng cử nhân, bao gồm tất cả các học kỳ. Gpa là điểm trung bình học kỳ. Khi đi du học, các trường đại học và cao đẳng thường yêu cầu điểm gpa như một thước đo đánh giá tính nhất quán và khả năng tiến bộ của ứng viên trong suốt chương trình học, thay vì cgpa.

  Xem Thêm: Tìm hiểu về nghệ thuật Kinh kịch Trung Quốc

  gpa va cgpa

  Các thang điểm phổ biến trong gpa là gì?

  Có ba điểm chính:

  • Thang điểm 10

  • Xem Thêm : Những hình ảnh cô gái buồn hoạt hình đẹp nhất

   Thang tỷ lệ từ

  • 4 điểm

   Xem Thêm: 100 mẫu câu tiếng Anh giao tiếp cơ bản hàng ngày thông dụng nhất

   Trong khi hệ thống giáo dục của Việt Nam thường sử dụng thang điểm 10 để tính điểm trung bình thì điểm gpa ở Mỹ sử dụng thang điểm 4, hay ở châu Âu là thang điểm 5, trong khi giáo dục các nước nói tiếng Anh sử dụng igcse hoặc a -thang điểm… Theo mỗi quốc gia có cách tính điểm gpa khác nhau nhưng nhìn chung cách tính điểm gpa phổ biến nhất là quy về thang điểm 4 bậc, sau đó sử dụng hệ thống bảng chữ cái để tính điểm đánh giá kết quả học tập. . công việc của sinh viên.

   Làm cách nào để đạt được 4.1 gpa?

   Có bạn sẽ thắc mắc điểm gpa cao nhất chỉ có 4.0 thì làm sao được 4.1? Điều này là do một số trường phổ thông và đại học sử dụng hệ thống chấm điểm điểm trung bình trọng số cho những sinh viên chọn tham gia các khóa học nâng cao. Tùy thuộc vào độ khó của khóa học, điểm sẽ được cộng và điểm trung bình sẽ được tính theo thang điểm 4,5 (Honors) hoặc 5 (Advanced Placement). Cụ thể, cộng 0,5 cho mỗi hạng danh dự, cộng 1,0 cho mỗi hạng nâng cao, sau đó chia cho điểm trung bình. Nói tóm lại, nếu bạn dám tham gia các khóa học khó hơn bình thường, bạn sẽ nhận được điểm thưởng giúp bạn đạt điểm trung bình 4,1 trở lên.

   thang điểm gpa

   Làm cách nào để chuyển đổi điểm gpa tiêu chuẩn?

   Dưới đây là cách chuyển đổi từ thang điểm 10 sang gpa dựa trên hệ thống giáo dục tiêu chuẩn của Hoa Kỳ và Châu Âu.

   Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với các chuyên viên tư vấn du học idp giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Nguồn: https://dybedu.com.vn
Danh mục: Tin tức & sự kiện

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.