Nếu bạn hiểu rõ về chuyện viết lách, thì bạn có thể đạt được cả 5 mục tiêu của cuộc đời (tài chính tốt/mối quan hệ tốt/sức khỏe tốt/bình an/ cống hiến cho cộng đồng và xã hội của bạn )); hoặc bất cứ điều gì bạn muốn có trong đời, hãy kết hợp với 4 bước gieo hạt này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về câu chuyện chiếc bút máy là gì? Tại sao phải học truyện tùy bút?

Câu chuyện về cây bút này là gì?

Câu chuyện về cây bút có nội dung vô cùng ý nghĩa đối với sự thành công trong công việc và cuộc sống của chúng ta. Đây được cho là công cụ cuộc sống quan trọng nhất trong tất cả các cấp độ dci. Vì nếu bạn hiểu rõ về cây bút, bạn có thể đạt được cả 5 mục tiêu cuộc đời một cách thành công và hạnh phúc.

Hãy bắt đầu nào! Hãy tưởng tượng chúng ta đang ở trong một căn phòng.

– Bước 1: Cô đặt một chiếc bút trước mặt bạn và hỏi bạn “Đây là cái gì?” và bạn trả lời “Đó là một chiếc bút.”

– Bước 2: “Nếu bây giờ có con chó con chạy đến. Tôi đặt chiếc bút này trước mặt nó. Nó muốn chiếc bút này để làm gì?” “Chắc nó cắn bút mất.”

p>

– Bước 3: “Con chó có coi đó là cái bút không?” “Không!. Tôi nghĩ nó coi đó là thứ gì đó để nhai hay một món đồ chơi”

– Bước 4: “Ai đúng? Nhân quyền hay chó?” “Tôi nghĩ cả hai đều đúng.”

=>Kết luận 01: Tôn trọng thế giới quan của người khác. Chúng tôi tôn trọng quan điểm của người khác và không phán xét, mọi thứ phụ thuộc vào quan điểm của mỗi đối tượng.

– Bước 5: “Giả sử tôi đặt chiếc bút ở đây. Mọi người rời khỏi phòng, tất cả những con chó rời khỏi phòng, và căn phòng trống rỗng. Vậy, tại thời điểm đó, đây là thứ gì?” —trống rỗng, trống rỗng”

=>Kết luận 02: Vạn vật, vạn vật không trống rỗng, không có quyền lực

– Bước 6: “Nếu người đó quay vào phòng trước và nhìn thấy đồ vật trước thì sao?” “Đồ vật đó lại trở thành cây viết”

– Bước 7: “Nếu con chó quay lại phòng trước và nhìn thấy đồ vật đầu tiên thì sao?” “Lại trở thành đồ chơi nhai”

– Bước 8: “Nếu người và chó trở về phòng cùng một lúc và nhìn thấy cùng một thứ thì sao?”

“Đồ vật vừa trở thành bút vừa là đồ chơi nhai”

– Bước 9: Trong trường hợp này, có thể nói rằng có hai thực thể xảy ra trong căn phòng này cùng một lúc. Hai thực thể xuất hiện cạnh nhau trong một căn phòng.

– Bước 10: “Vậy nếu bút chỉ trở thành bút khi người trở về phòng, thì bút từ bút, hay bút từ người, từ con người có ý thức của mình?”

/p>

– Bước 11: Nếu chúng ta nghĩ về nó, thì mọi thứ sẽ trở nên hoàn toàn rõ ràng: mọi thứ đều xuất phát từ cái đầu hoặc tâm trí của chúng ta.

=>Kết luận 03: Mọi thứ đều do mình, do mình nghĩ. Bạn thấy đấy, những cơ hội, thách thức, khó khăn và thuận lợi mà chúng ta thấy trong cuộc sống đều do chúng ta, chúng ta là chủ thể, và chúng ta nên hành động từ suy nghĩ, lời nói và hành động của chính mình. Hãy chịu trách nhiệm 100% về cuộc sống của chính mình, chúng ta hãy thôi than vãn, đổi lỗi, đổ lỗi cho ngoại cảnh mà hãy can đảm chịu trách nhiệm 100% cho chính mình và cho cuộc đời mình.

– Bước 12: Nếu cây bút này từ trong đầu tôi ra thì tôi có thể nhắm mặt lại và ước nó biến thành kim cương.

– Bước 13: Bạn nhắm mắt và ước: “Nếu thứ này là của tôi, tôi sẽ chọn nó làm viên kim cương!”. Khi tôi mở mắt ra, chiếc bút vẫn là một chiếc bút không có viên kim cương nào xuất hiện.

=>Kết luận 04: Chúng ta không thể thay đổi mọi thứ bằng hy vọng hay suy nghĩ tích cực.

– Bước 14: Bút từ tôi. Nhưng điều đó không có nghĩa là bây giờ tôi được tự do biến chiếc bút đó thành bất cứ thứ gì tôi muốn.

– Bước 15: Trong tâm ta có hàng triệu hạt giống. Nếu tôi có một hạt bút trong tim, khi một người lấy cây viết ra và giơ nó lên trước mặt bạn, hạt giống sẽ bật ra. Tôi trải nghiệm nó trông giống như một cây bút.

– BƯỚC 16: Nhiều đến mức con người – theo bản năng – thấy rằng những người và sự vật họ gặp phải đến từ bên ngoài, từ bên ngoài chứ không phải từ ý thức của chính họ.

– Bước 17: Sự vật tuy đến từ tâm nhưng cũng rất thật. Những hạt giống của suy nghĩ năng động tạo ra mọi thứ xung quanh chúng ta.

– Bước 18: Chúng ta không thể mong đợi sự vật xuất hiện, nhưng chúng ta có thể gieo trồng để sự vật xuất hiện và tạo ra thế giới xung quanh chúng ta.

=>Kết luận 05: Chúng ta có thể thay đổi thế giới bằng cách gieo hạt nghiệp trong tâm thức bằng cách áp dụng 4 bước gieo

Xem thêm:Quy luật gieo giống là gì? Tại sao phải học quy luật gieo?

Tại sao phải học truyện cây bút?

Diamond Chapter xuyên suốt tất cả các cấp độ của khóa học là một câu chuyện tưởng chừng như đơn giản nhưng lại chứa đựng những triết lý sâu sắc.

Thông thường, mỗi chúng ta đều có 5 mục tiêu trong cuộc đời để phấn đấu, đó là:

 1. Tự do tài chính
 2. Mối quan hệ hoàn hảo
 3. Chúc sức khỏe
 4. An tâm
 5. Cống hiến cho cộng đồng và xã hội
 6. Tại sao phải học truyện cây bút? Vì nếu hiểu rõ câu chuyện về cây bút này, bạn có thể đạt được cả 5 mục tiêu trong đời, hoặc có được mọi thứ mình muốn. Mỗi lần bạn đọc nó, có thể bạn sẽ “hiểu” ra một bài học khác từ nó. Đó là lý do tại sao, ở mọi cấp độ trong phần kim cương đều có câu chuyện này, nhưng khi bạn lên cấp độ cao hơn, bạn sẽ nhận được nhiều bài học hơn những bài học trước đó ngay cả đối với cùng một câu chuyện. .

  Thậm chí, michael roach, người giảng dạy phần kim cương, thậm chí còn đi xa hơn khi nói rằng để hiểu câu chuyện về chiếc bút, bạn phải kể trực tiếp hoặc nghe người khác kể ít nhất 3.000 lần.

  4 bài học quý giá từ câu chuyện cây bút

  Bài 1: Tôn trọng thế giới quan của người khác

  Bởi vì chúng ta sống trong những môi trường khác nhau, trải nghiệm những sự kiện khác nhau và có những trải nghiệm cá nhân khác nhau nên chúng ta phản ứng khác nhau trước cùng một sự việc hoặc sự kiện. Giống như con người có thể nhìn thấy một cái bút, nhưng với một con chó, nó chỉ là một thứ có thể nhai được, mỗi người đều có ý kiến. Giống như nhìn cùng một người, có người cho rằng anh ta là người tốt, có người cho rằng anh ta không tốt như vậy.

  Tuy nhiên, khi đã có thỏa thuận, chẳng hạn như luật pháp hay chuẩn mực xã hội, quy tắc, quy định hay thỏa thuận… nếu chúng ta vi phạm thỏa thuận thì đó là sự thật. Đây không phải là sự thật.

  Bài 2: “Tính không” của sự vật, sự việc.

  Rõ ràng, nếu không có chủ ngữ thì cây bút trong truyện trên chẳng là gì cả, chỉ là chính nó. Một cây bút có thể là bất cứ thứ gì, tùy thuộc vào chủ đề của nó.

  Cũng như vậy, mọi thứ chúng ta gặp trong cuộc đời này sẽ mang lại cho chúng ta những cảm xúc khác nhau: yêu, ghét, giận, thương… không phải tự nó mà do chúng ta đặt cảm xúc của chính mình vào đó.

  Khi chúng ta hiểu rằng mọi thứ đều có “tính không” và xác định nó trong tâm trí của chúng ta, chúng ta có thể kiểm soát cảm xúc của mình tốt hơn và cuộc sống của chúng ta sẽ bình yên hơn rất nhiều.

  Bài 3: Vạn vật bắt nguồn từ tâm

  Chiếc bút trong câu chuyện trên chỉ trở thành “cây bút” khi người đó trở về phòng, nên định nghĩa “cây bút” xuất phát từ tâm trí chúng ta. Nếu những chiếc bút không phải là thứ bật ra khỏi đầu chúng ta, chắc chắn những chú chó sẽ coi chúng là bút thay vì đồ chơi, thậm chí có thể dùng để viết thư cho bạn gái thay vì… gặm nhấm!

  Bài 4: Đừng mong kết quả, hãy gieo hạt

  Mọi thứ đều xuất phát từ tâm trí của chúng ta, nhưng điều đó không có nghĩa là bây giờ chúng ta có thể tự do biến chiếc bút đó thành bất cứ thứ gì mình muốn. Vì vậy, chúng ta cần tiếp tục gieo “hạt giống” (nghiệp) vào tâm để nó nẩy mầm qua hành động-lời nói-ý nghĩ. Chỉ khi thay đổi được những “dấu ấn” trong tiềm thức, chúng ta mới có thể tạo ra kết quả như mong muốn.

  Bạn thân mến,

  Qua 4 bài học của câu chuyện cây bút, các em sẽ hiểu rằng, xưa nay người ta mắng mỏ, nói xấu mình chẳng qua là “rỗng ruột”, chẳng qua là do mình đặt tình cảm vào đó. Vì tâm chúng ta phóng chiếu ra bên ngoài, chúng ta thấy nó xấu và không thích nó. Hàng trăm học sinh đã dậy sóng và suy sụp khi nghe câu chuyện về cây bút. Họ càng nói và lắng nghe, họ càng tiếp thu bài học.

  Để có kiến ​​thức “tinh hoa” và thu được những bài học quý giá, bạn có thể tham gia khóa học Diamond-dci Cấp độ 1: Tiền dưỡng khí-Thành công bên trong, Thành công bên ngoài. Bạn sẽ được nghe trực tiếp câu chuyện về cây bút này từ người sáng lập và nhà sáng lập Nguyễn Công. Chủ tịch DA Group dci Việt Nam – Giảng viên tại Diamond Academy. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ thay đổi cuộc đời và đạt được 5 mục tiêu một cách dễ dàng và vui vẻ.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.