Quạ và công từng chơi rất thân với nhau. Thuở ấy con công xấu xí, không đẹp như bây giờ, cả con quạ và con công đều xám ngoét như vừa mới chui xuống bùn. Quạ và công biết mình xấu nên chỉ chơi với nhau, không dám chơi với các loài chim khác.

Chỉ riêng con công đã xấu hơn con quạ, đầu công nhỏ, không cân đối với cơ thể con người, ngoài ra, cổ công dài nên trông xấu xí. Một ngày nọ, Quạ đi xin việc:

– Bên kia có anh thợ sơn đủ loại, đi chơi thì anh ấy chôm màu về vẽ cho bên kia và sửa quần áo cho đẹp.

Đám đông gật đầu đồng ý. Họa sĩ hôm ấy đang vẽ bức bình tứ bình cho người ta, sơn còn nằm bên cạnh. Trong lúc người nghệ sĩ đang say giấc, quạ và công lẻn vào lấy trộm bút vẽ và mang ra một gò đất giữa hồ. Con quạ thứ hai, định lẻn vào ăn trộm thêm sơn, thì họa sĩ tỉnh giấc. Họ quay trở lại gò đất chỉ tìm thấy một hộp mực đen, một hộp mực xanh và một túi bột lấp lánh.

Truyện cổ tích: Quạ và Công - 1

Trên lông đuôi của mỗi con công, con quạ vẽ những vòng tròn bằng mực và rắc lấp lánh rất đẹp. (Ảnh minh họa)

Quạ man rợ:

– Các bạn chỉ vẽ được thế thôi, bắt đầu vẽ cho nhau đi, để mình vẽ cho bạn trước.

Quạ bảo công nằm xuống vẽ lên người, quạ khéo lắm nên vẽ rất đẹp. Ban đầu, quạ dùng mực xanh để vẽ đầu, cổ và thân. Con quạ đi đến đâu, nó rắc lấp lánh đến đó. Để vẽ đuôi, quạ bảo công xòe đuôi ra như cái quạt để quạ vẽ đuôi qua. Trên mỗi chiếc lông đuôi của công, quạ vẽ những vòng tròn, bôi mực và rắc kim tuyến rất đẹp.

Sau khi tô màu con công, con quạ bắt đầu sấy đuôi.

Rồi lại đến giờ gáy. Satoshi vụng về và không khéo léo như quạ, điều này khiến quạ rất xấu hổ, tiếc là đến lúc đó thì mực xanh và vàng đã hết.

Công đang loay hoay không biết cho quạ ăn thế nào thì bỗng quạ bay tới. Quạ thời bấy giờ thuộc họ Corvidae, toàn thân chỉ có màu trắng như vôi. Trước khi hạ cánh, con quạ đã giục:

– Quạ làm gì thế, bay nhanh về hướng đông

Con quạ hỏi:

– Anh bay về hướng Đông làm gì?

Con quạ trả lời:

– Nghe tin có trận đánh lớn, xác chết nhiều, anh em mình ít gặp.

Khi con quạ nghe nói về thịt người, nó trở nên tham lam. Quạ nói với quạ:

-Đấy, nhưng để con công vẽ lông cho tôi trước, kiên nhẫn đợi tôi nhé!

Con quạ nói:

– Không, anh em mình phải bay trước khi trời tối… Ngày mai người ta sẽ mang xác đi chôn hết, còn gì ăn.

Con quạ thiếu kiên nhẫn và giục làm việc:

– Vậy thì phải làm càng sớm càng tốt!

Quạ thấy công rất đẹp nên cũng muốn được ăn mặc tử tế. Nó kêu vào:

– Con quạ! bạn có thể cho tôi một ít Tôi cũng cần ăn mặc phù hợp.

Crow hãy chia sẻ bức vẽ của bạn với anh họ của bạn. Các công nhân lo lắng đến mức không buồn nhìn xung quanh, và đổ một nửa con mực lên đầu con quạ. Mực chảy đến đâu, Người Quạ sẽ đi đến đó. Con công còn cố tình quệt miệng vào chân khiến con quạ đen như cột nhà cháy.

Đến lượt cô cho quạ ăn, và con công đổ phần mực còn lại lên đó. Khi vẩy mực, con quạ hơi ngại ngùng và nhanh chóng rụt cổ lại, vì vậy trên cổ có một đường vân sẽ không bị mực hấp thụ.

Một con quạ nhìn thấy một con công được trang điểm, nó biết nó là một kẻ ngốc, và nó sẽ không đột nhiên để một kẻ ngốc trang điểm. Nhưng những gì khác để làm gì? Hai con quạ tức giận đến mức chỉ có thể mắng mỏ cậu chủ trẻ rồi bỏ đi. Từ đó, quạ không chơi với công nữa.

Đó là lý do tại sao dòng dõi công có bộ cánh sặc sỡ ngày nay. Đi đâu nó cũng rụt rè, lúc nào cũng khoác lác: “Thật là một con quạ! Vạch trắng trên cổ, bởi vì trang phục quá xấu xí, con quạ rất nhút nhát, đi đến đâu nó cũng thở dài: “Quạ xấu hổ! Quạ xấu hổ! “

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.