Bột mì là loại bột rất quen thuộc với những ai yêu thích làm bánh. Vậy bạn đã thực sự hiểu về loose powder chưa? Cùng điện máy xanh mách mẹo hay phân biệt các loại bột mì thông dụng nhé!

Các loại bột phổ biến

8 bột

bột số 8

Đây là một loại bột thông dụng và phổ biến. Bột này chứa protein thấp khoảng 8-9%, bột có màu trắng nhạt và rất mịn màng khi chạm vào. Bột thường được dùng để làm các loại bánh mềm như bánh bông lan, bánh cupcake.

bột mì đa dụng 11 (bột mì đa dụng)

Bột mì số 11

Loại bột này có protein khoảng 11,5-13%được sử dụng cho các loại bánh ngọt như bánh mì, bánh ngọt hoặc bánh pizza. Lượng protein cao trong bột sẽ liên kết tốt với men và giúp bánh có độ dai.

Bánh tráng trộn

bột Cake flour

Bột có hàm lượng gluten thấp được làm từ lúa mì mềm nghiền mịn, có hàm lượng tinh bột caorất ít chất đạm khoảng 7 – 8,5% . Nhìn bề ngoài, phấn luôn mịn với các hạt nhỏ.

Khi sử dụng, người ta thường tẩy bột để giúp các phân tử bột kết dính tốt hơn với chất lỏng. Đây cũng là đặc điểm mà bột mì ít gluten thường được dùng để làm bánh bông lan mềm.

Bột tự nuôi

bột Self - Rising Flour

Còn được gọi là bột bánh mì hoặc bột tây. Bột tự nở thường bao gồm bột mì, bột nở và muối. Vì vậy khi sử dụng bột nở, mọi người thường không thêm muối.

Người ta thường sử dụng loại bột này để làm bánh mì hoặc bánh quy. Và đối với các loại bánh cần trộn bột thì bột mì tự nở thường không được sử dụng.

Bột làm bánh ngọt

bột Pastry Flour

Đây là loại bột mì protein có khoảng 9 – 11%, nhưng vẫn cao hơn bột mì ít gluten. Bột thường kem và phù hợp với bánh nướng và bánh quy vỏ bánh.

Bột mì nguyên chất

bột Whole Wheat Flour

Đây là loại bột được làm từ llúa mì xay mịn, còn được gọi là bột mì nguyên cám và có hàm lượng protein 13 – 16%

Bột cám

bột Bran Flour

Đây là một loại bột làm từ màng (lớp cám) của hạt. Cám dùng để chỉ thành phần cám dùng để làm bột ngũ cốc và bánh mì nguyên hạt, rất có lợi cho sức khỏe

Bột lúa mạch đen

bột Rye Flour

Có các loại bột “phụ” như lúa mạch đen nhạt, lúa mạch đen trung bình, lúa mạch đen đen, lúa mạch đen nguyên cám, lúa mạch đen, hỗn hợp lúa mạch đen.

Được làm từ lúa mạch đen, loại bánh mì đen điển hình của châu Âu.

Bột yến mạch

bột Oat Flour

Đây là sản phẩm yến mạch, bột thường được sử dụng là bột yến mạch hoặc cám yến mạch.

Bột kiều mạch

bột Buckwheat Flour

Bột mì còn được gọi là bột kiều mạch và thường được dùng để làm bánh kếp hoặc bánh crepe. (Mì soba nổi tiếng ở Nhật được làm từ bột kiều mạch). Ở Việt Nam, kiều mạch còn được gọi là kiều mạch.

Bột cứng

bột Durum Flour

Loại bột này được làm từ hạt lúa mì cứng. Bột này được sử dụng để làm mì ống và mì ống khô. Loại bột này được sử dụng trong bánh mì đặc sản của Ý.

Làm bánh đơn giản

Cách làm bánh quy đơn giản tại nhà

bánh cookie

Vật liệu và Công cụ

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.