Kể từ khi Facebook ra mắt chức năng phát sóng trực tiếp, cư dân mạng đã đón nhận nhiều hiện tượng Internet thú vị và bất ngờ.

Bạn đang xem: 550 chia 2 bằng 225

Gần đây, có một cô gái được cư dân mạng gọi là trần mỹ, cô gái quận cam và linda. Trước khi thốt ra câu nói nóng bỏng như vậy, cư dân mạng đã bàn tán một cách khéo léo và hài hước về cuộc sống của người Sài Gòn theo hiện tượng mạng như sau:

1.Ở Sài Gòn có nhiều người nói tiếng Anh rất giỏi. Bên cạnh tiếng Anh, họ còn nói những ngôn ngữ quốc gia kỳ lạ khác, và câu cửa miệng của họ là “si bai o du, xin chào, xin chào, gout mo ning”. Tuy nhiên, câu chào phổ biến nhất là “Ahaha Hai. Xin chào, những người yêu thích kem”.

2. Biển số Sài Gòn là 50-59. Ngoài ra, chúng tôi còn bắt gặp nhiều biển số xe khác, đặc biệt là biển số 81 – biển số Gia Lai.

3.Thời tiết miền Nam tương đối nóng nên người Sài Gòn thường thoa kem chống nắng rộng và dày khi ra đường. Ngay cả một người 106 kg là phù hợp. Đó là cách họ thích mặc nó, và những người thích họ thích nó.

4. Đi bộ từ Đồng Nai đến cửa ngõ Sài Gòn, chúng ta sẽ bắt gặp một tấm thiệp chúc mừng bằng tiếng Pháp thật to có nội dung: “oh miss ti co lo. lick lin sin gift lụa. Có nghĩa là “Chào mừng đến với Thành phố Hồ Chí Minh. Xin đừng xả rác vào thành phố. Ai xả rác sẽ bị phạt”.

5.Người Sài Gòn về đêm thường tụ tập ở các quán bar. Họ thích ngồi ở Nhà thờ Đức Bà, Nhà hát Thành phố hay Phố đi bộ Nguyễn Huệ. Trước khi về nhà, họ thường chào nhau bằng câu “chúc buổi tối vui vẻ nhé”.

Xem thêm: Mua Bán, Cập Nhật Giá Xe Máy Tại An Giang Tháng 9/2021, Mua Bán Xe Máy Mới, Cũ Tại An Giang

6.Các quận trung tâm Sài Gòn là quận 1, 3, 5, 10. Đây là những khu vực nội ngoại thành rất nhộn nhịp và hiện đại. Tuy nhiên, gần đây, Sài Gòn đã mở một quận mới gọi là Quận Cam. Chúng ta đều biết rằng 1 giờ sáng ở quận này bằng 5 giờ chiều ở quận khác.

7.Những lúc rảnh rỗi, người Sài Gòn thường đến quán cà phê, phòng trà, mua sắm ở các trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí. Tuy nhiên, có rất nhiều người tốt bụng có thói quen “giúp người nghèo, giúp người nghèo”.

8.Trong những lần gặp gỡ, người Sài Gòn thường hỏi nhau một câu rất quen thuộc: “Còn làm ở đó không?”.

Chào em Lê Văn Đạt, em còn làm ở tar không?

9.Vào mùa giảm giá, nhiều người dân Sài Gòn đổ xô đi mua sắm. Được biết, vào thời điểm đó, nhiều cửa hàng đã giảm giá mạnh. Có cửa hàng còn bán 1 chiếc áo với giá bằng một nửa giá gốc. Giá gốc 550k sau sale 50%, hoặc… 225k. Đặc biệt có trường hợp gái gọi quyen chinh là người duy nhất mua được chiếc áo với giá 275k.

Kết thúc

Đây chỉ là góc nhìn về cuộc sống ở Sài Gòn dựa trên những hiện tượng internet thú vị gần đây. Những hiện tượng mạng này đã mang lại nhiều tràng cười sảng khoái cho cư dân mạng.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.