Trong thời gian qua dr.thaiha nhận được rất nhiều câu hỏi về sự khác nhau giữa prp và prf. Thậm chí, có người còn cho rằng hai sản phẩm này giống nhau và có tác dụng như nhau. Vậy thực chất prp và prf là ​​gì, chúng có điểm giống và khác nhau như thế nào. Ngay sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu cụ thể về vấn đề này, hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

prp và prf là ​​gì?

Cả prp và prf thường được sử dụng trong da liễu thẩm mỹ. Mục đích phục hồi và điều trị một số vấn đề về da liễu. Phương pháp làm đẹp này sử dụng máu tự thân nên được đánh giá rất an toàn. Đáp ứng tốt với điều trị mà không có bất kỳ tác dụng phụ nguy hiểm nào.

prp- huyết tương giàu tiểu cầu (viết tắt của huyết tương giàu tiểu cầu). Sản phẩm này sử dụng 30ml máu tươi bằng cách ly tâm tốc độ cao. Sau đó, chúng tôi sẽ thu được huyết tương chứa 2-7 lần số lượng tiểu cầu bình thường. Công dụng là trẻ hóa làn da, kích thích sản sinh collagen, kích thích tăng sinh tế bào mới và phục hồi các mô tổn thương.

prf – fibrin giàu tiểu cầu (viết tắt là fibrin giàu tiểu cầu). Đó là huyết tương giàu tiểu cầu có chứa tế bào bạch cầu và tế bào gốc. kể cả mạch máu. Do đó, prf có các yếu tố tăng trưởng giúp tái tạo kết cấu da và phục hồi da hiệu quả hơn.

Phân biệt PRP và PRF, chia sẻ hữu ích cho bạn

Sự khác biệt giữa prp và prf

Từ khái niệm prp và prf chắc hẳn các bạn cũng đã có chút hiểu biết về 2 sản phẩm này. Để giúp mọi người hiểu rõ hơn, chúng tôi sẽ đưa ra một số điểm khác biệt giúp phân biệt prp và prf như sau:

Các phần của prp và prf

 • prp là huyết tương, chỉ chứa tiểu cầu.
 • prf là ​​huyết tương có chứa tiểu cầu, một số tế bào bạch cầu và tế bào gốc.
 • Cách xử lý và sản xuất prp và prf

  • prp được tạo ra bằng cách ly tâm máu tươi tốc độ cao, có thể thực hiện hai lần,
  • PRF được tạo ra bằng cách ly tâm tốc độ thấp trong một lần chạy.
  • Cách sử dụng prp và prf

   Cả prp và prf đều được sử dụng trong điều trị da liễu thẩm mỹ và các vấn đề về da có liên quan khác. Bác sĩ có thể kê sản phẩm phù hợp cho từng tình trạng da để nâng cao kết quả điều trị. Tuy nhiên, hiện nay thẩm mỹ prp, prf mới chỉ được cấp phép trở lại ở một số bệnh viện lớn, cơ sở y tế chuyên khoa. Vì vậy bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi thực hiện việc này.

   Sau quá trình ly tâm, máu được xử lý để giúp tách máu thành các lớp khác nhau. Huyết tương giàu tiểu cầu (prp) được quay ở tốc độ cao hơn, khiến tất cả các tế bào nặng hơn trong máu (bạch cầu và tế bào gốc) tập trung ở phần dưới của ống xét nghiệm và cho phép tập trung các tiểu cầu và huyết tương nhẹ hơn. ở phần dưới của đầu ống.

   Phải xem:

   • Trẻ hóa da prp là gì? Học phí khóa học là bao nhiêu?
   • Lớp kim prp giá bao nhiêu ạ?
   • Ứng dụng prp trong điều trị thâm nám, tàn nhang
   • Lúc này bác sĩ sẽ dùng ống tiêm để lấy lượng prp và prf. Ngay sau đó, sản dịch sẽ được đưa trở lại cơ thể. Mục đích điều trị là khác nhau, và phương pháp sử dụng prp sẽ khác nhau. Bạn có thể lăn kim bằng prp và prf. Hoặc bạn có thể tiêm prp và prf trực tiếp. Đây là 2 cách sử dụng prp và prf an toàn và hiệu quả nhất.

    Hiện nay, dịch vụ làm đẹp bằng prp, prf đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Nhưng kéo theo đó là sự mọc lên như nấm của những địa chỉ làm đẹp thiếu chuyên nghiệp và thiếu uy tín. Vì vậy, chúng ta cần lựa chọn cho mình một địa chỉ trẻ hóa, sử dụng các liệu trình prp, prf uy tín trên thị trường để tránh những biến chứng không đáng có.

    Nếu làn da của bạn không được khỏe mạnh, có thể bị mụn viêm, có thể bị rỗ, có vết lõm, có thể có vết thâm nám, tàn nhang hay lão hóa sớm, bạn có thể lựa chọn với prp như một liệu pháp làm đẹp an toàn và hiệu quả. Và hãy liên hệ với dr.thaiha để được bác sĩ tư vấn liệu trình phù hợp nhất cho bạn nhé!

    • Ngày 18 tháng 9 năm 2021 lúc 5:48 chiều
    • 2183 lượt xem
    • quản trị viên

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.