Người cha luôn yêu con một cách đặc biệt. Hôm nay download.vn sẽ cung cấpBài văn mẫu lớp 7: Cảm nghĩ về người cha kính yêurất hữu ích.

Tài liệu này bao gồm dàn bài và 14 bài văn mẫu hay nhất, mời các em tham khảo chi tiết bên dưới để có thêm ý tưởng viết bài cho các em học sinh lớp 7.

Tóm tắt cảm nghĩ về người cha thân yêu

1. Lễ khai trương

Giới thiệu về những người cha và tình yêu dành cho những người cha.

2. Nội dung bài đăng

– Vai trò của người cha:

 • Người cha là trụ cột gia đình và thường đưa ra những quyết định quan trọng trong gia đình, là chỗ dựa về vật chất và tinh thần của gia đình.
 • Người cha là người cố vấn, dạy dỗ, truyền đạt những bài học cuộc sống và hỗ trợ con cái trên con đường sự nghiệp của chúng.
 • – Cảm nghĩ của em về người cha thân yêu của mình:

  • Bố tôi chỉ là một công nhân bình thường quanh năm làm lụng vất vả. Những đức tính nổi bật của người cha là cần cù, chịu khó, cống hiến hết mình cho gia đình.
  • Cách giáo dục con cái của người cha rất đơn giản: nói ít làm nhiều, dùng chính lời nói và việc làm của mình để làm gương cho con. Thái độ của cha tôi cởi mở, dễ gần và bao dung, nhưng cũng nghiêm khắc.

  • Những đứa trẻ yêu tôi, trân trọng tôi, tin tưởng tôi, làm việc chăm chỉ, học tập chăm chỉ và làm hài lòng cha của chúng.
  • 3. Kết thúc

   Khẳng định tình yêu của em với bố và những ước muốn của bản thân.

   Bài văn biểu cảm ngắn về bố lớp 7

   Ví dụ bài số 1

   Trong một gia đình, mọi người luôn quan tâm, yêu thương nhau. Nhưng người tôi yêu nhất là bố tôi.

   Năm nay, bố tôi bốn mươi hai tuổi. Cao và gầy. Bố có khuôn mặt vuông vức, mái tóc ngắn đã điểm vài sợi bạc. Làn da sạm đen do những ngày làm việc vất vả. Mắt bố sáng như sao trên bầu trời đêm. Nhưng điều tôi thích nhất là đôi bàn tay chai sạn nhưng ấm áp. Mọi công việc nặng nhọc trong gia đình đều do người cha gánh vác cho hai mẹ con. Bố là trụ cột gia đình đáng tin cậy.

   Bố rất bận đi làm. Bố là giáo viên dạy toán. Tôi rất tự hào về nó. Mỗi khi có bài tập khó, tôi thường nghĩ đến lời dặn của bố. Bố là một người bố nghiêm khắc nhưng cũng rất tâm lý. Vào cuối tuần, bố sẽ đưa hai mẹ con đi chơi. Đặc biệt, bố tôi nấu ăn rất giỏi. Món bố thích nhất là sườn xào chua ngọt. Đây cũng là một trong những món ăn yêu thích của tôi.

   Bố đã dạy tôi nhiều điều hay trong cuộc sống. Kỷ niệm yêu thích của tôi là bữa tiệc sinh nhật của cha tôi. Lúc đó bố tôi rất bất ngờ và xúc động. Tôi cũng dùng tiền tiết kiệm của mình để mua một món quà cho bố. Đây là một cái đồng hồ. Cho đến hôm nay, bố tôi vẫn chăm sóc bà rất chu đáo.

   Đối với tôi, bố là vĩ đại. Em hứa sẽ học tập chăm chỉ để bố luôn tự hào về em. Con mong bố luôn khỏe mạnh để có thể đồng hành cùng mẹ con thật lâu.

   Ví dụ bài số 2

   Cha đóng vai trò quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Tôi yêu bố tôi rất nhiều.

   Bố tôi rất bận và thường xuyên đi công tác xa. Chính vì vậy tôi luôn sống với ông bà, mẹ và chị, mong chờ ngày bố trở về. Mặc dù tôi thường khóc và trốn sau cánh cửa khi nhìn thấy bố. Tôi luôn chú ý đến mọi hành động của cha tôi, và tôi rất hạnh phúc khi có ông bên cạnh. Nếu bố làm hư em gái tôi một lần nữa, tôi sẽ lại khóc.

   Cha tôi là người ít nói, tự tin, tốt bụng và ông khiến người khác cảm thấy an toàn và thoải mái. Bố tôi thường mua quà cho tôi, mong tôi được gần gũi hơn, có lần tôi thấy con gái chạy đến bên bố, hôn lên má bố và nói: “Bố ơi, con yêu bố”. Tôi cũng đã vô số lần mơ mộng về cảnh tượng ấy, và tự hứa với lòng mình: Hãy sống thật với cảm xúc thật và không sợ hãi sự chia ly. Theo thời gian, cha tôi về hưu, nhưng tôi đi học xa nhà, chúng tôi ít gặp nhau. Khi rảnh rỗi, tôi gọi điện cho bố và kể cho tôi nghe những câu chuyện vui về những người bạn trai mà tôi yêu. Tôi chợt phát hiện trên đời này, ngoại trừ cha tôi, tôi không còn nhìn thấy một người đàn ông hoàn hảo nào nữa.

   Cha tôi rất quan trọng với tôi. Tôi luôn dành cho bố tình yêu, sự kính trọng và tự hào.

   Bài 3

   Cha tôi là một người đàn ông của gia đình. Tôi luôn dành cho bố tình yêu và sự kính trọng.

   Cha tôi bốn mươi lăm tuổi. Cao và gầy. Khuôn mặt vuông vức, mái tóc bạc ngắn cũn cỡn. Làn da sạm đen do những ngày làm việc vất vả. Mắt bố sáng như sao trên bầu trời đêm. Nhưng điều tôi thích nhất là đôi bàn tay to chai sạn nhưng ấm áp.

   Cha tôi là một người lính. Vì vậy, bố chỉ có thể ở nhà vài ngày trong những ngày lễ. Những lúc đó, tôi thường rúc vào người cha và lắng nghe những câu chuyện của ông. Câu chuyện của bố được kể rất nhiều, từ những lần đánh nhau đến việc đi làm. Không những thế, ở nhà, bố còn giúp mẹ nhiều việc: dọn sân, đọc bài cho con, dạy toán cho con. Sau này cha tôi dạy tôi hát. Bố tôi hát không hay bằng thầy nhưng giọng trầm, khàn và ấm. Mấy ngày nghỉ hè trôi qua thật nhanh, bố tôi lại đi làm với lời dặn “chăm học ở nhà, giúp mẹ việc nhà”.

   Bố là điểm tựa tinh thần vững chắc của cả nhà. Tôi sẽ luôn yêu thương và kính trọng cha tôi.

   Ví dụ bài viết số 4

   Bố—sao bố gọi nghiêm túc thế, bố yêu. Cha là người đã sinh ra ta và nuôi nấng ta nên người. Những người cha là nơi trú ẩn của chúng ta và là cái neo vững chắc của gia đình.

   Năm nay, bố tôi bốn mươi tuổi. Năm nay, bố tôi ba mươi sáu tuổi. Bố là bác sĩ. Bố tôi rất cao. Dáng người tương đối đầy đặn. khuôn mặt nhân từ. da sẫm màu. Mắt sáng như sao. nụ cười ấm áp. Em thích nhất là bàn tay của bố. Bàn tay chai sạn.

   Bố làm việc trong nhà máy cả ngày và về nhà vào buổi tối. Sau bữa tối, cha tôi cùng tôi học bài. Bố tôi chăm sóc bài tập về nhà của tôi rất nghiêm túc. Bố dạy tôi làm bài tập về nhà. Bố giải thích từng câu đố cho tôi và dạy tôi từng câu. Nhờ có bố mà việc học hành của tôi tiến bộ hơn và tôi được nhiều điểm chín, điểm mười hơn. Thấy tôi tiến bộ, bố mẹ tôi mừng lắm. Vào những ngày nghỉ, khi tôi đang học bài và làm việc, bố sẽ dạy tôi cách câu cá hoặc tự làm đồ chơi. Bố luôn ôm tôi vào lòng và chăm sóc tôi từng li từng tí. Tôi rất tự hào về bố tôi, người đã dạy dỗ tôi rất chu đáo và yêu thương.

   Bố là điểm tựa tinh thần của em. Tôi tự dặn lòng mình phải cố gắng học tập thật tốt để cha được tự hào.

   Ví dụ bài viết số 5

   Mọi người trong gia đình tôi rất yêu thương nhau. Nhưng người tôi yêu quý và kính trọng nhất là bố tôi.

   Bố tôi năm nay ngoài ba mươi. Cha tôi là một người lính và một kỹ sư xuất sắc. Mái tóc đen của bố lúc nào cũng được cắt tỉa gọn gàng. Bố thường mặc áo phông trông thật trẻ trung. Khi khoác lên người bộ quân phục, trông anh rất oai vệ. Cha tôi là một người đàn ông tận tụy. Nhìn những cây cầu mới được xây dựng, tôi càng hiểu công lao của cha và càng tự hào về ông.

   Công việc bận rộn là vậy nhưng bố luôn quan tâm đến mọi người trong gia đình. Bất cứ khi nào ông ấy rảnh, cha tôi giúp mẹ tôi làm việc nhà. Cha tôi cũng đã dạy cho tôi nhiều bài học quý giá. Bố thường nói: “Con phải chăm chỉ học hành và nghe các bạn tâm sự thật thà”. Mỗi ngày sau bữa tối, dù đã làm việc vất vả cả ngày, cha anh vẫn dành thời gian hướng dẫn anh học bài. Khi dạy tôi, cha tôi rất nghiêm khắc và kỹ lưỡng. Các bài tập khó đều được cô giải thích rất chi tiết. Ngoài thời gian học ở trường, bố còn cho em sinh hoạt ở nhà văn hóa thiếu nhi huyện. Bố tôi nói tham gia các hoạt động như vậy sẽ khiến tôi tự tin hơn và giúp tôi thư giãn sau giờ học. Khi cả gia đình quây quần bên mâm cơm tối, bố thường kể nhiều câu chuyện ý nghĩa. Bố thực sự là một hình mẫu để tôi học hỏi.

   Tôi yêu bố tôi rất nhiều. Nhờ có cha mà gia đình được sống ấm no, hạnh phúc. Vì vậy, em luôn chăm chỉ học tập để bố vui lòng.

   Câu nói về cha

   Ví dụ bài số 1

   “Công cha như núi, mẹ như nước chảy”

   Bên cạnh tình mẫu tử thiêng liêng còn có tình cha con sâu nặng. Một người cha cũng quan trọng như một người mẹ. Người cha giống như một điểm tựa vững chắc cho mỗi người con, và tôi cũng vậy.

   Cha tôi là một người cha tốt. Năm nay, cha tôi bốn mươi tư tuổi. Cao, nhưng mũm mĩm. Da bố rám nắng vì hàng ngày bố làm việc nhiều dưới nắng. Mọi người thường nói tôi rất giống bố, khuôn mặt nhỏ, vầng trán cao, đôi mắt đen láy và hiền lành. Giọng nói trầm ấm và nụ cười ấm áp của bố khiến tôi luôn cảm thấy hạnh phúc khi ở bên bố. Bàn tay bố chai sần, con biết đó là dấu ấn của thời gian, là những vất vả mà bố đã hy sinh để chúng con có cuộc sống đủ đầy hơn.

   Bố làm tài xế xe tải. Làm việc chăm chỉ, hoặc một chiếc RV. Đó là lý do tại sao khi tôi có một ngày nghỉ, tôi dành thời gian cho gia đình. Cha tôi luôn lo lắng và yêu thương tôi. Bố luôn dặn con phải học hành chăm chỉ để không làm mẹ buồn và lo lắng. Mỗi lần tôi rời đi, bố tôi sẽ tặng tôi những món quà nhỏ từ những nơi bố tôi đã đến. Tôi rất hào hứng khi nghe bố kể cho tôi nghe về đất nước Việt Nam rộng lớn và xinh đẹp. Những câu chuyện bố kể giúp tôi có động lực cố gắng hơn trong cuộc sống.

   Thỉnh thoảng, bố đi nghỉ dài ngày. Khi đó bố sẽ đưa cả nhà đi chơi. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi ở bên bố mẹ. Không những thế, bố còn dạy tôi nhiều điều hay trong cuộc sống. Bố tôi như một người thầy, ông cho tôi động lực và niềm tin để vượt qua mọi vui buồn.

   Đối với tôi, bố không chỉ là một người cha, mà còn là một người thầy. Tôi luôn kính trọng và yêu thương cha tôi. Bố luôn là điểm tựa của hai mẹ con.

   Ví dụ bài số 2

   Cũng như mẹ, cha là người thân thiết nhất trong cuộc đời mỗi người. Bố là người đàn ông tốt nhất của tôi.

   Cha tôi năm nay ba mươi lăm tuổi. Cha tôi là một người đàn ông cường tráng và mạnh mẽ. Thân hình bố cường tráng, nước da bánh mật, cơ bắp săn chắc. Bố có nụ cười dễ mến, chân chất. Bố rất vui tính và thích hát. Nhờ đó, gương mặt luôn rạng rỡ và tràn đầy sức sống. Dù vất vả mưu sinh, cha có vẻ ngoài già dặn hơn so với tuổi nhưng chưa bao giờ thấy mệt mỏi. Mắt bố rất sáng. lông mày đen rậm. Môi hơi thâm và dày nhưng ngược lại, răng đều và trắng. Nụ cười của bố luôn là niềm vui của con.

   Cha tôi là một nông dân “thực thụ”. Trong mùa mưa, cha tôi làm việc chăm chỉ trên cánh đồng với cái đầu cúi xuống. Bố đi cày từ sớm, đến trưa mới về. Ăn uống no say, nằm nghỉ một lúc rồi lại tiếp tục công việc. Mẹ tôi là giáo viên mầm non nên tôi ít khi giúp bố công việc đồng áng. Những ngày chuyển mùa này, công việc của mẹ lại càng bận rộn hơn. Tôi cũng không thể nghỉ ngơi khi rảnh rỗi. Bất kể mùa nào, bố sẽ làm bất cứ điều gì. Khi nước cạn thì đi câu, bắt chuột trong ruộng hoa, đến mùa xuân thì buôn đào, mai. Ở nhà bố tôi cũng có một mảnh vườn nhỏ để trồng rau và chuối. Tôi và mẹ thường giúp bố dọn cỏ, tỉa lá, bắt sâu bọ. Bố tôi nuôi một đàn vịt và vài con gà mái đẻ trứng, quanh năm ăn sản vật “địa phương”.

   Khi tôi còn nhỏ, tôi thường đi câu cá với cha tôi. Bố mặc bộ quần áo màu bùn và đội mũ, mang theo vài giỏ mồi với cá, và đi về phía cánh đồng. Tôi thích làm theo. Tôi cũng đội một chiếc mũ rơm rộng vành và đi làm trong chiếc váy dài của bố. Chiếc áo dài lấm lem bùn đất phủ đầy đầu gối. Tôi đi giày cũ. Sau đó hai cha con nắm tay nhau “làm việc”. Tôi rất thích nó.

   Bàn tay của bố ấm áp nhưng thô ráp. Bàn tay bé nhỏ của tôi nằm gọn trong lòng bàn tay của bố. Đôi tay này làm được nhiều việc. Đôi bàn tay có sức mạnh che nắng che mưa cho gia đình. Đôi bàn tay tuy thẳng đứng và chai sạn nhưng vẫn khỏe khoắn và vạm vỡ. Đi dạo với bố tôi luôn cảm thấy an toàn và yên tâm.

   Bố là người đã dạy tôi về những người xung quanh và thế giới. Những ngày đi câu, bắt chuột, lên nương cùng bố là những ngày tôi học được sự “khôn ngoan”. Cha dạy tôi cảm nhận tâm lý thiên nhiên, cảm nhận sức sống của cây lúa, lắng nghe để hiểu thế giới loài vật. Khi mưa, khi trời quang, khi lúa chín, khi đàn chim di cư… Những lý thuyết khoa học và kinh nghiệm sống thú vị đó đều được cha tôi truyền dạy trong thực tế. Tôi đã luôn biết ơn và biết ơn tất cả những gì cha tôi đã dạy tôi.

   Cha tôi là một người lạc quan yêu đời. Vừa làm, bố vừa hào hứng ngâm nga vài bài hát. Điệu dân ca Con cò, những câu hát Hai chị em, Sáu chị em, Ba anh em… gợi lên một không gian tĩnh lặng, thanh bình đến lạ thường. Tôi cũng thích ngâm nga theo những bài hát của bố. Tình yêu cuộc sống và khát khao sẻ chia của bố khiến tôi càng tin vào một cuộc sống như thế. Tôi rất tự hào về bố tôi!

   Tôi yêu bố tôi rất nhiều. Tôi luôn thầm cảm ơn bố vì đã luôn bên tôi, yêu thương tôi và cho tôi một tuổi thơ tuyệt vời.

   Bài 3

   Tình cảm giữa cha và con trai luôn là thứ tình yêu thầm lặng, bình lặng nhưng mạnh mẽ và nồng nàn. Tôi chưa bao giờ viết gì cho bố vì có lẽ từ ngữ không đủ để diễn tả cảm xúc đó. Có lẽ tôi không đủ can đảm để viết những lời chân thành cho cha mình. Anh ấy là một người đặc biệt trong cuộc sống của tôi hôm nay và trong tương lai.

   Cha tôi là người đã cho tôi một cuộc sống đầy đủ, hạnh phúc và yêu thương. Người cha gánh cả gia đình lớn trên đôi vai gầy và gánh bao ước mơ của những đứa con đang tuổi cắp sách đến trường. Không có gì bố làm cho chúng tôi là thừa, bởi tình yêu thương dành cho gia đình không bao giờ là đủ đối với bố.

   Nếu nói mẹ tần tảo sớm tối làm lụng vất vả thì cha lại là một người đàn ông khí phách hiên ngang gánh vác mọi việc lớn trong gia đình. Người cha giống như một cái cây lớn, vượt qua những cơn bão nổi dậy của gia đình. Tôi không thể đảm nhận trọng trách lớn lao đó nếu không có ý chí, nghị lực và tình yêu thương phi thường.

   Bố là người rất hiền lành, quán xuyến mọi việc trong nhà và giúp mẹ việc nhà. Nhiều lúc mẹ cười nói với hai chị em: “Bố ai cũng khen hai chị ngoan, không ngại giúp vợ việc nhà”. Tôi rất tự hào khi có một người cha tuyệt vời như vậy.

   Tôi nhớ có lần mẹ tôi bị ốm phải vào bệnh viện. Người cha ngày nay vừa đóng vai trò làm cha, vừa đóng vai trò làm mẹ. Buổi sáng, người cha dậy nấu cơm cho con, rồi đưa con đến trường, rồi lại dọn dẹp, chăm sóc đàn lợn con mới sinh. Người cha lo lắng cho mẹ, khuôn mặt hốc hác, đôi mắt trĩu nặng nhưng niềm tin yêu cuộc sống vẫn ngời sáng.

   Bố tôi là con út trong gia đình ông nội tôi, các cô chú ở xa nhau. Cha chăm sóc gia đình và gia đình lớn của ông nội. Bố cũng thường xuyên chăm sóc ông bà, cũng hay đưa ông bà đi khám sức khỏe định kỳ. Nhiều khi tôi thấy bố loay hoay bên bếp lửa nấu bát canh chua cho ông bà. Vì đây là món mà ông bà rất thích ăn. Bố vào bếp nấu cơm cho ông bà, không cho con nấu. Một hành động đơn giản thể hiện lòng hiếu thảo của người cha đối với ông bà.

   Cha tôi là một người đàn ông hy sinh, luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho gia đình. Có nhiều khi tôi đi làm về, thấy vẻ mệt mỏi trên khuôn mặt bố, nhưng bố vẫn nở nụ cười rất tươi và luôn mang lại không khí vui vẻ nhất trong nhà. Tôi chưa bao giờ than thở, than thở rằng mình mệt mỏi, cũng chưa bao giờ than thở rằng cuộc sống có quá nhiều muộn phiền. Đây là điều tôi học được từ cha mình, điều mà một người đàn ông nên có.

   Bố luôn là người vĩ đại nhất trong gia đình tôi. Anh ấy là tấm gương sáng về một người mà tôi đã học được rất nhiều điều từ đó. Con mong bố luôn mạnh khỏe, hạnh phúc để gia đình con mãi mãi bên nhau hạnh phúc như thế này.

   Ví dụ bài viết số 4

   Trong gia đình tôi, ai tôi yêu cũng được yêu. Nhưng người tôi kính trọng nhất là bố tôi. Vì bố là niềm tự hào và khao khát của lòng con.

   Cha tôi là bộ đội, thời gian ở nhà rất ít, từ nhỏ đến lớn, tôi ít gặp ông, ít ôm ông, không như bạn bè, tôi tên là cha. Hàng ngày, người em cùng cha khác mẹ của tôi đến trường và được ôm. Đôi khi tôi còn không hình dung được cha mình là người như thế nào, vì ở xa ông quá, muốn gặp ông cũng không được, ông còn nhiều việc phải làm, ở bên tôi khó lắm. mọi lúc..

   Bố có khuôn mặt tròn, đặc biệt là cái trán hói trông rất dễ thương. Mắt bố rất trong và đẹp, không bị cận nên bố luôn nhắc tôi phải chú ý đến đôi mắt của mình. Bố sống một cuộc sống rất giản dị và rất tằn tiện trong mọi việc ông làm. Bố không chơi nhiều như bây giờ khi tôi còn nhỏ, tôi phải làm việc nhà từ nhỏ nên rất vất vả, tôi học cách giúp đỡ bố mẹ khi làm việc.

   Cha yêu nghiêm khắc hơn, chắc là do ảnh hưởng của ông nên tính cách của tôi cũng kén chọn hơn, cẩn thận một chút, giống như bà già vậy, cái gì cần cẩn thận thì không bao giờ cẩn thận, còn nếu không thì cũng được. nó tốt hơn so với những người khác nó là tốt. Tôi không hiểu tại sao mỗi lần tôi gặp bố tôi, ông ấy mặc gì cũng đẹp.

   Tôi thường lấy những bức ảnh của bố tôi khi ông còn nhỏ, rồi hỏi mẹ tôi về những câu chuyện của ông. Mỗi khi rất nhớ bố, cô bé lại tìm cách viết cho ông một lá thư thật dài, trong đó viết “Con nhớ bố” và “Bố về mua bánh sô-cô-la cho con”. Nhưng khi bố quay lại, bố dang tay định ôm nhưng lại chạy đi vì sợ và không biết phải làm gì.

   Bố rất quan tâm đến mọi người, mỗi lần đi chơi đều mua quà cho mọi người, nhìn con học muộn, tan học xem phim, ngủ sofa uống nước. Anh ít khi nói yêu em nhiều như thế nào nhưng sau lưng em luôn im lặng.

   Bố tôi thường la mắng và bắt tôi học bài, nhiều lúc tôi ghét ông nhưng mỗi lần tôi đạt điểm cao là tôi rất vui. Cha mẹ chỉ muốn điều tốt nhất cho con cái của họ. Bố em tâm lý lắm, ngày lễ tết bố thích mua bao nhiêu bông hồng thơm, muốn mua gì cũng được.

   Tôi chỉ nhớ có một lần cách đây đã lâu, ngày bố tôi đi công tác về, tôi không nhận ra bố, một đứa trẻ không nhận ra bố thật đáng thương. Đó là lần duy nhất trong đời tôi không nhận ra cha mình. Bây giờ bố tôi về nhiều hơn trước một chút, nhưng với tôi thì không đủ.

   Bố thích làm vườn và trồng cây cảnh, xung quanh nhà bố trồng rất nhiều cây, cây nào cũng đẹp và đáng yêu, mỗi lần bố về lại bón phân, tỉa lá bắt sâu bọ. Cha tôi yêu công việc của mình và thường trồng rau cho mẹ tôi, cha dạy tôi cách tận hưởng thiên nhiên và cách là chính mình. Nhiều lúc tôi thấy mình thật may mắn, có lẽ vì xa bố lâu quá nên không bị đòn roi, không có những ngày bị bố mắng, nhưng bố mắng thì tất nhiên là có lỗi rồi. Đúng.

   Con yêu bố lắm, con rất muốn lớn thật nhanh để giúp bố giải quyết mọi việc. Cuộc sống bên ngoài đầy rẫy những cạm bẫy và ghen tuông, nhiều lúc con chỉ muốn làm một người đàn ông bé nhỏ trong vòng tay cha mẹ, tránh xa mọi hiểm nguy trong cuộc sống. Nhưng bạn phải trưởng thành, vì cuộc sống không chờ đợi một ai, và bố mẹ bạn đang chờ bạn tự tin bước vào tương lai.

   Ví dụ bài viết số 5

   Khác với mẹ, bố có cách thể hiện cảm xúc riêng. Tình cảm này khiến chúng tôi luôn biết ơn và đánh giá cao.

   Năm nay, bố tôi bốn mươi hai tuổi. Cao, nhưng mũm mĩm. Da của bố rất đen. Vầng trán cao, đôi mắt đen láy và dịu dàng. Một nụ cười ấm áp, dịu dàng. Bàn tay cha chai sần vì bao năm lao động vất vả. Mọi công việc kinh doanh lớn trong gia đình đều cần đến đôi bàn tay này. Bố là trụ cột trong gia đình tôi.

   Công việc bác sĩ khiến tôi luôn bận rộn. Nhưng tôi rất tự hào vì bố tôi đã cứu được rất nhiều người. Dù công việc rất vất vả nhưng bố luôn lo lắng và yêu thương hai mẹ con rất nhiều. Nếu mẹ lo cho con từng miếng ăn giấc ngủ. Bố đã dạy cho tôi những bài học quý giá về cuộc sống. Bố luôn dặn con phải học hành chăm chỉ để không làm mẹ buồn và lo lắng. Những lúc em mắc lỗi, bố thường nhẹ nhàng nhắc nhở, giúp em nhận ra lỗi lầm mà sửa chữa. Đôi khi, tôi vẫn nhớ cảnh cha tôi giảng bài. Nhờ có bố mà tôi có thể làm được nhiều bài toán khó và vẽ được những bức tranh đẹp. Bố không chỉ là một bác sĩ giỏi mà còn có nhiều tài lẻ khác.

   Khi tôi không phải làm việc, bố tôi thường đưa tôi đi chơi. Hay khi con đạt danh hiệu học sinh giỏi, bố sẽ mua cho con những món đồ chơi, sách vở, quần áo mà con yêu thích. Không những thế, bố còn dạy tôi nhiều điều hay trong cuộc sống. Cha tôi như một người thầy, cho tôi rất nhiều lời khuyên bổ ích, cho tôi động lực và niềm tin để vượt qua mọi vui buồn. Bố vừa là thầy, vừa là bạn đối với tôi.

   Con luôn dành cho cha tình yêu thương, kính trọng và biết ơn. Vì vậy, em tự nhủ lòng phải học thật chăm chỉ để bố vui lòng, bố tự hào về mình.

   Ví dụ bài viết số 6

   Các ông bố thể hiện tình yêu thương với con cái khác với các bà mẹ. Nếu mẹ có vẻ dịu dàng thì bố luôn nghiêm khắc. Dù vậy, tình cha cũng không kém tình mẹ.

   Có bốn người trong gia đình tôi. Đó là cha, mẹ, anh chị em. Năm nay, bố tôi bốn mươi lăm tuổi. Bố cao, nhưng hơi gầy. Khuôn mặt vuông vức, mái tóc bạc ngắn cũn cỡn. Làn da sạm đen do những ngày làm việc vất vả. Vầng trán cao toát lên khí chất của một người đàn ông mạnh mẽ. Tôi thích nhất là đôi bàn tay chai sạn nhưng ấm áp.

   Theo đánh giá của mẹ, bố tôi là người khó tính, kỹ tính và kỹ tính. Nhưng, bố cũng lãng mạn và tâm lý. Là một bác sĩ, công việc của cha tôi luôn rất bận rộn. Nhưng bố vẫn dành thời gian cho gia đình. Bố luôn sẵn sàng chia sẻ và giúp đỡ việc nhà cùng Mẹ. Mỗi khi có bài tập khó, tôi thường nghĩ đến lời dặn của bố. Mỗi khi rảnh rỗi, bố lại đưa cả nhà đi chơi. Bố cũng giỏi nấu ăn. Món bố thích nhất là sườn xào chua ngọt. Đây cũng là món ăn yêu thích của tôi. Từ nhỏ đến lớn, bố đã dạy tôi và Đông rất nhiều điều bổ ích. Bố nuôi dạy chúng tôi trở thành những đứa trẻ ngoan ngoãn và tự lập.

   Thời gian trôi, bố già đi. Có nhiều lúc tôi đi làm về và cảm nhận được sự mệt mỏi của bố. Nhưng cha tôi không bao giờ phàn nàn. Nhưng bố sẽ luôn là chỗ dựa vững chắc cho hai mẹ con.

   Những người cha thực sự luôn dành tình yêu thương đặc biệt cho con cái. Vì vậy, chúng ta phải luôn kính yêu và kính trọng cha của mình.

   ………… Vui lòng tham khảo tệp tải xuống bên dưới………

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.