Viền ký tự bằng hệ thống lưới

Đầu tiên, bạn cần vẽ một bản phác thảo nhân vật trên giấy phác thảo bằng bút chì. Khi bạn đã thành thạo kỹ năng này, bạn có thể bỏ qua và tiếp tục đánh dấu các đường chính bằng bút màu. Bây giờ bạn có thể tự do thử nghiệm các cách kết hợp màu khác nhau để phù hợp với giấy vẽ của mình. Màu ấm thường được dùng làm nền cho tranh. Bạn cũng có thể sử dụng bút màu để đánh dấu những khu vực cần chú ý hơn.

5-buoc-dung-son-dau-de-ve-tranh-chan-dung-1

Lớp phủ màu nền của hình ảnh

Ngoài một hoặc hai màu ở mặt dưới của tờ giấy, bạn sẽ muốn phủ một lớp sơn bóng lên toàn bộ khung vẽ (sơn bột, thường là dầu thông) để tạo ra sự xoay chuyển tổng thể của bức tranh. .Không lo loang màu và nét không đều ở đường viền của hình.

Mục tiêu bây giờ chỉ là thể hiện chính xác các khối bằng màu sắc. Bạn nên nheo mắt hoặc đứng xa hơn một chút để đánh giá mức độ tương đồng giữa người và ảnh. Bạn cũng sẽ muốn tăng độ sáng dựa trên lượng ánh sáng chiếu vào nhân vật để tạo độ sâu cho ảnh.

5-buoc-dung-son-dau-de-ve-tranh-chan-dung-2

Chú ý đến màu da

Bây giờ chúng ta xác định màu da. Lúc này, bạn cần tập trung vào khu vực có ánh sáng vừa phải và tránh xa khu vực có ánh sáng tốt. Bản vẽ của bạn bây giờ trông giống như một sản phẩm Frankenstein khổng lồ. Không hoảng loạn! Đây là phần tốn nhiều thời gian nhất của bức tranh chân dung.

Giữ màu sắc đơn giản và chỉ sử dụng hai hoặc ba sắc thái. Làm tối bóng, giữ nguyên màu chuyển tiếp. Pha trộn các màu xỉn trong ảnh với các màu có nhiệt độ màu tương tự. Bạn cũng có thể trung hòa chúng bằng lớp phủ màu xám ở trên.

Xác định hình dạng của khối lập phương

Trong bước này, chúng ta phải xác định chính xác ranh giới giữa các hình bằng cách thay đổi tỷ lệ trộn màu của các khu vực. Bước này yêu cầu bạn phải quan sát kỹ và thành thạo kỹ năng pha màu để làm cho các khối màu liền kề nhau thể hiện các màu khác nhau. Lời thoại cũng cần hết sức tỉ mỉ để lột tả được khí chất của nhân vật. Đặc biệt ở những vùng biểu cảm như mắt và môi, các đường cong mềm mại là cần thiết để làm nổi bật hình ảnh đang cười, thay vì các đường mờ được tạo ở bước trước.

5-buoc-dung-son-dau-de-ve-tranh-chan-dung-4

Kết thúc theo cách bạn muốn

Tại đây, bạn có thể sử dụng ánh sáng và màu sắc để thể hiện cảm nhận của mình về nhân vật của mình. Ví dụ, bạn có thể tô một màu ủ rũ trên mí mắt bằng một màu đậm, không bão hòa. Đồng thời, một chút sắc hồng trên má sẽ khiến nhân vật trông tươi trẻ hơn.

Đừng ngại đưa ra những quyết định táo bạo trong suốt quá trình vẽ tranh, đặc biệt là khi nói đến việc sử dụng màu sắc. Nhiều nghệ sĩ thường thêm các mảng màu nhỏ vào nền và các nét hoàn thiện. Làm cho bức tranh sống động và độc đáo hơn.

5-buoc-dung-son-dau-de-ve-tranh-chan-dung-5

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.