Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách vẽ một bông hoa hướng dương tuyệt đẹp trong 9 bước đơn giản. Mời các bạn theo dõi!

Tìm hiểu về Hoa hướng dương – wiki

Hướng dương (còn được gọi là Hướng dương quỳ, Dương quỳ), Hoa quỳ, Hoa Hình) là một loài hoa thuộc họ Cúc (Asteraceae) có tên khoa học là helianthus annuus.

Bạn có thể xem trước các bước vẽ trong ví dụ trên.

Trọng tâm của hướng dẫn này là tạo một bản vẽ đơn giản nhưng đồng thời trông nghiêm túc để có thể tạo ra một danh mục đầu tư đẹp mắt.

Vẽ một cái gì đó như thế này đặc biệt tốt cho người mới bắt đầu vì nó không yêu cầu tô bóng phức tạp và dễ dàng bỏ qua những sai sót. Tuy nhiên, bạn vẫn nên bắt đầu bằng bút chì và vẽ những đường nhạt có thể dễ dàng tẩy xóa. Bạn có thể làm tối các đường sau bằng cách vuốt qua chúng.

Bước 1 – Vẽ tâm của bông hoa hướng dương

Đầu tiên, vẽ một vòng tròn để phác thảo tâm của bông hoa hướng dương. Đảm bảo đặt nó sao cho vẫn còn chỗ cho các cánh hoa phía trên và đủ chỗ cho thân và lá bên dưới. Tiếp theo, vẽ một vòng tròn thứ hai, nhỏ hơn bên trong vòng tròn đầu tiên.

Những vòng tròn này không nhất thiết phải có hình dạng hoàn hảo, nhưng cố gắng đừng làm chúng biến dạng.

Bước 2 – Vẽ các cánh hoa ở tiền cảnh

Bắt đầu thêm các cánh hoa xung quanh phần trung tâm của bông hoa hướng dương. Bạn có thể tạo các hình ngẫu nhiên một chút, nhưng nhìn chung chúng nên thu hẹp ở gần đáy, mở rộng về giữa và sau đó thu hẹp lại về phía đầu. Bạn cũng có thể vẽ một số trong số chúng chồng lên nhau và cách nhau một khoảng.

Sự đơn giản của việc vẽ tập hợp cánh hoa đầu tiên này là bạn không phải lo lắng nếu hình dạng kết hợp của những cánh hoa đó trông hơi không đồng đều. Bạn có thể điều chỉnh mọi thứ trong bước tiếp theo.

Bước 3 – Vẽ cánh hoa nền

Thò ra từ phía sau bộ cánh hoa đầu tiên mà bạn có thể vẽ trong bộ thứ hai. Sử dụng những thứ này để điền vào bất kỳ khoảng trống nào và cân bằng hình dạng tổng thể của hoa hướng dương.

Bước 4 – Vẽ thân cây

Đối với bước nhanh này, hãy vẽ một thân cây hơi cong, làm cho nó dày hơn một chút ở phần gốc và mỏng hơn ở phần trên.

Bước 5 – Vẽ lá

Những chiếc lá hoa hướng dương có hình trái tim. Trong trường hợp này, chúng cũng được nhìn từ một góc độ. Để thể hiện điều này, nếu bạn nhìn thẳng vào mặt trên hoặc mặt dưới của những chiếc lá, hãy vẽ chúng mỏng hơn.

Những chiếc lá ở tiền cảnh sẽ hơi hướng về phía người xem. Các lá ở mặt sau sẽ hướng ra ngoài và phần gốc của chúng sẽ bị che khuất một phần sau thân cây.

Bước 6 – Phác thảo hình dạng hữu cơ ở trung tâm

Bây giờ, sử dụng một đường “gập ghềnh” xuyên qua hai vòng tròn đã vẽ trước đó để làm cho hình dạng trung tâm của hoa hướng dương thậm chí không đều hơn.

Điều này sẽ làm cho hoa hướng dương trông tự nhiên/hữu cơ hơn.

Bước 7 – Vẽ nếp gấp cánh hoa

Vẽ một vài đường lượn sóng ở dưới cùng của cánh hoa để thêm một số nếp gấp cho cánh hoa. Số nếp gấp trên mỗi cánh hoa có thể hơi ngẫu nhiên, nhưng nhìn chung phải từ một đến ba hàng.

Bước 8 – Thêm đường gân và hoàn thiện đường vẽ

Chạy dọc theo chiếc lá và vẽ một số đường gân. Bạn không cần phải vẽ quá nhiều trong số này, nhưng đủ để gợi ý chúng ở đó.

Sau khi thêm các đường gân, bạn có thể vẽ theo toàn bộ bản vẽ bằng các đường bút chì đậm hơn.

Bước 9 – Thêm một số bóng đổ và hoàn thành bông hoa hướng dương

Để làm cho bông hoa hướng dương nổi bật hơn một chút so với một bức vẽ đơn giản, bạn có thể tô bóng cho nó một chút.

Tô phần trung tâm bằng màu xám đậm (nơi có họa tiết) và viền xung quanh bằng màu xám nhạt.

Kết luận

Hoa hướng dương trong ví dụ này không phải là một bức ảnh thực tế, nhưng đồng thời nó vẫn trông giống như một bức vẽ nghiêm túc mà không quá cách điệu hay hoạt hình. Một sơ đồ như thế này, được vẽ đẹp, có thể tạo nên một danh mục đầu tư đẹp cho một nghệ sĩ mới bắt đầu/trung cấp.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.