Việc mua các sản phẩm điện tử và đồ gia dụng ở Hoa Kỳ rất phổ biến vì giá điện thoại di động, máy tính bảng, máy tính xách tay, v.v. thấp hơn nhiều. Bất chấp điều đó, các thẻ giá trên hàng hóa của Apple, đặc biệt là điện thoại thông minh hàng đầu-iphone, luôn có thể khác nhau, đặc biệt là khi nói đến b.u. hoặc “tân trang lại”. Nhưng điện áp trên các chương trình phát sóng của Mỹ là 110 vôn, trong khi 220 vôn là phổ biến ở Nga, Ukraine, Kazakhstan và khắp châu Âu. Vâng, hình thức cắm điện đã hoàn tất. làm gì? Đó có phải là một mua hàng hợp lý? Sẽ có một vấn đề?

Tìm hiểu. Để bắt đầu, nổi bật. Trước tiên tôi xin nói về thực tế là trong các cửa hàng trực tuyến của Mỹ, đặc biệt là trong phần mô tả sản phẩm được bán trên các trang web như amazon.com và ebay.com, việc so sánh giữa các thông số kỹ thuật và nguồn điện là cực kỳ hiếm. Không phải lúc nào bạn cũng có thể lấy thêm thông tin và đặt câu hỏi – bạn có thể không trả lời được. Trên thực tế, tất cả các sản phẩm này chủ yếu được thiết kế cho thị trường nội địa Hoa Kỳ và quá khó để đi sâu vào điện áp của người Viking, người bán hoặc dịch vụ hỗ trợ cửa hàng trực tuyến. Vâng, họ không bắt buộc. Bạn có thể hiểu chúng. Do đó, trong hầu hết các trường hợp, câu hỏi về tính khả thi của việc mua hàng phải được trả lời độc lập. Nhưng nó không khó như vẻ ngoài của nó. Mọi thứ dễ dàng hơn nhiều. Nó là đủ để ghi nhớ những điểm sau đây.

Bạn đang xem:Phích cắm EU và phích cắm US là gì

Cho đến nay, 100% máy tính xách tay, ultrabook, điện thoại thông minh, máy tính bảng, phaboxes, tông đơ, máy nhổ lông, máy siêu tốc điện, cột không dây và các thiết bị điện nhỏ khác

b>bất kể quốc gia sản xuất nào Chúng hoạt động trên dải điện áp 110 – 220 volt để dễ dàng sử dụng trên toàn thế giới.

Tất cả các thiết bị mạnh mẽ, dù lớn hay nhỏ, như máy sấy tóc, đàn piano, bàn là, máy rửa chén, tivi, màn hình, lò nướng bánh, đồ điện tử, máy chế biến thực phẩm, máy pha cà phê, máy tính để bàn (máy tính để bàn), rô-bốt và máy hút bụi đều không có nguồn điện phổ thông, tại Hoa Kỳchỉ 100 – 110 vôn.

Có thực sự đơn giản như vậy không? Bây giờ chỉ cần tập trung vào tên của mặt hàng để trả lời câu hỏi liệu nó có khả thi để mua nó ở Mỹ hay không. Bây giờ nhiều hơn một chút.

Thiết bị đa năng hoạt động trong khoảng 110 – 220 vôn

Hãy lấy bất kỳ máy tính xách tay, điện thoại thông minh hoặc tông đơ nào và kiểm tra thông tin có trên bộ sạc hoặc nguồn điện. Bạn sẽ thấy rằng lưới điện cho phép nhiều loại điện áp để vận hành an toàn. Tìm chuỗi “đầu vào”. Thường là 110 – 220 vôn, hoặc 100 – 240 vôn.

Dưới đây là bộ sạc điện thoại thông minh tiêu chuẩn của Samsung. Trong cột điện áp đầu vào được phép – “Đầu vào”, phạm vi từ 100 đến 240 volt được chỉ định. Điều này có nghĩa là bạn có thể dễ dàng sử dụng nó trên toàn cầu.

Tương tự, sạc máy tính bảng apple ipad hình như, dải điện áp analog: 100 – 240 volt.

Hay bất kỳ máy cạo râu điện nào, dù là Philips, Braun hay Panasonic, đều có cùng mức điện áp 100 – 240 volt.

Bạn không cần phải mất công tìm kiếm dữ liệu về mức độ căng thẳng khi vận hành của loa không dây, máy tính xách tay, cửa sổ (thiết bị của nhà máy sản xuất đồng hồ cơ), video và máy ảnh. Dải điện áp hoạt động phổ biến ở khắp mọi nơi.

Thông số thứ hai cũng không rõ ràng, tần số hiện tại được chỉ định bằng Hertz, là 50-60 Hertz trên toàn thế giới.

Đầu ra? Thậm chí không nghĩ về nó, tôi đã mua những thiết bị nhỏ. Nếu bạn có bộ điều hợp phích cắm điện đặc biệt, bạn có thể cắm chúng vào ổ cắm ngay lập tức.

Bộ đổi nguồn

Tất cả các thiết bị điện được bán ở Hoa Kỳ đều có bệ đổ (loại b) hoặc không có bệ đổ (loại a). Tùy chọn đầu tiên, đường giao nhau với mặt đất là rất hiếm. Đây là những gì họ trông giống như.

Phích cắm điện có tiếp điểm nối đất

Phích cắm điện không có tiếp điểm nối đất

Ở EU, Liên Xô, Trung Quốc, Nhật Bản, các nước châu Phi đã quen với một hình thức hoàn toàn khác (loại c). Như họ nói, sự khác biệt có thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Nhánh tiêu chuẩn a (Mỹ) và c (Châu Âu, Châu Á)

Giải quyết vấn đề này rất đơn giản – hãy mua cái gọi là. Bộ chuyển đổi vạn năng. Nếu bạn mua thiết bị có phích cắm mạng có tiếp điểm nối tiếp, bạn sẽ cần mua bộ chuyển đổi thích hợp cho các chân cắm có và không có tiếp điểm nối đất. Nếu không có tiếp điểm dựa trên ngã ba, bộ điều hợp thông thường không nối đất sẽ phù hợp.

Đầu nối dây nguồn của bộ điều hợp mạng từ Hoa Kỳ sang Châu Âu. Đối với pucks không có tiếp đất (phải) và chung (trái).

Chỉ cần cắm bộ chuyển đổi vào phích cắm và thiết bị điện tử của bạn đã sẵn sàng để sử dụng.

Mua một bộ chuyển đổi như vậy là một giải pháp chung. Thông thường nó là 1-2 USD. Thông thường, chúng được bán tại các cửa hàng điện tử. Hầu như luôn có sẵn hàng hoặc các mẫu khác. Theo nhiều đánh giá của người dùng mà không gặp vấn đề gì, những bộ điều hợp như vậy có thể được mua trên cuộn radio. Nhiều người dùng thích mua chúng qua internet, thường từ 5 đến 10 chiếc mỗi lần, thường là trên các nền tảng của Trung Quốc, nơi chúng luôn được bán với số lượng lớn và miễn phí vận chuyển.

Nhưng đừng ham rẻ! Giá rất thấp cho bộ điều hợp thường có nghĩa là chất lượng như nhau. Có mùi chip nhựa, các điểm tiếp xúc bị nóng và cong, rơi hoàn toàn khỏi ổ cắm hoặc các bộ phận của bộ điều hợp, chỗ ngồi kém trong các nĩa của bộ điều hợp trên thiết bị điện – tất cả đều chưa được xử lý. Đây là những vấn đề thực sự mà bạn phải đối mặt nếu bạn quyết định tiết kiệm và mua một thùng rác thẳng thắn. Thêm vào đó là nguy cơ chảy nĩa, hư hỏng thiết bị điện và thậm chí không ai hủy bỏ sự xuất hiện. Một bộ chuyển đổi tốt sẽ tồn tại trong nhiều năm. Chi 1-2 đô la thay vì 10 xu.

Có một giải pháp khác cho vấn đề này – thay thế phích cắm điện hoặc tất cả các dây điện “tiêu chuẩn châu Âu” hoặc tất cả các dây nguồn. Điều này không khó và có thể được thực hiện tại trung tâm dịch vụ, hoặc nếu bạn có một người bạn, hãy ở nhà với một chiếc tuốc nơ vít và một mũi nhọn. Lưu ý duy nhất mà tôi có: Khi thay thế dây hoặc chạc, có nguy cơ làm hỏng thiết bị điện hoặc thậm chí bị va đập, vì vậy chỉ tiến hành nếu bạn tự tin 100%.

Nếu bạn đang thay thế phích cắm hoặc dây điện, tốt nhất nên sử dụng bản gốc của các thiết bị điện khác. Phuộc và dây “thay thế” thường có chất lượng kém đến mức không thể so sánh với bản gốc.

Ở đây, ví dụ, giải bài toán nĩa ăn tối cho một máy tính xách tay nhận được từ Hoa Kỳ. Dây điện ban đầu (trái) đã bị vứt vào thùng rác và một dây điện mới được mua chạy từ nguồn điện đến ổ cắm (phải). Đây không phải là giải pháp không phải là tốt nhất vì dây được bán riêng, thường bị trùng lặp và thường có chất lượng kém. Tốt nhất là mua một bộ chuyển đổi chất lượng cao trong khi vẫn giữ dây gốc.

Thiết bị điện hoạt động trong khoảng 100-110 vôn

Bây giờ hãy xem xét một lựa chọn khác cho tình huống này: Mua các bộ phận điện được thiết kế nghiêm ngặt cho 100-110 vôn. Đây là những thiết bị điện tử cố định lớn hiếm khi di chuyển giữa các lục địa. Ngoài tivi và máy giặt, còn có các thiết bị nhỏ nhưng mạnh mẽ: bàn là, máy sấy tóc, đàn piano, ấm điện, lò nướng bánh, máy hút bụi.

có thể sửa lỗi này, nhưng không dễ dàng và rẻ như một trình chuyển đổi. Bạn sẽ giúp mua một thiết bị đặc biệt gọi là . Máy biến áp giảm thế chuyển đổi điện áp nguồn thành 220 vôn và tự động hạ nó xuống mức 110 vôn cần thiết. Sau khi mua một máy biến áp như vậy, không cần phải mua bộ chuyển đổi vì tất cả các đầu nối cần thiết đã có trên thiết bị.

Từ quan điểm của người dùng, không có cài đặt nào ngoại trừ việc kết nối ngã ba đổ xăng, chỉ cần kết nối thiết bị điện hiện có với mạng thông qua máy biến áp này. Nhưng một điều bạn chắc chắn nên xem xét khi mua là công suất của thiết bị điện của bạn.

Đối với thiết bị điện mạnh, máy biến áp có công suất thấp hơn là cần thiết để có nhiều điện hơn. . Bạn sẽ cần xác định công suất tối đa của thiết bị điện, thường được đo bằng watt (tìm “w” hoặc “watt”) và mua một máy biến áp xuôi dòng dựa trên thông tin này.

Máy biến áp hạ thế có nhiều kích cỡ khác nhau. Đối với các thiết bị nhỏ – lên tới 150-200 watt (máy in, máy photocopy), nhiều hơn một chút so với nguồn điện truyền thống và mạnh hơn, ví dụ 1000-3000 watt (máy sấy tóc, máy hút bụi), có thể lớn bằng hai lít nước trái cây đóng gói.

Đây là hình dáng của một máy biến áp hạ áp tiêu chuẩn. Lưu ý rằng đầu nối ngã ba tiêu chuẩn của Hoa Kỳ có mặt trên tất cả các thiết bị như vậy

Nhưng máy biến áp thấp hơn có công suất lớn hơn và được thiết kế cho hai thiết bị.

Xem thêm: galaxy note 8 chính hãng giá rẻ nhất, samsung galaxy note 8 64gb chính hãng cũ

Nhãn hiệu “shtil”, Liên bang Nga.

Thường thì việc hạ máy biến áp ở các cửa hàng điện máy không hề đơn giản. Ví dụ: đặt hàng trực tuyến dễ dàng hơn, giao hàng miễn phí, chúng nằm trong siêu thị Aliexpress hoặc Amazon. Giá bắt đầu từ $20 cho các thiết bị lên đến 200 watt. Thiết bị được kết nối càng mạnh thì máy biến áp sẽ càng đắt tiền, ví dụ: bắt đầu từ 100 đô la cho các công cụ có công suất lên tới 3000 watt.

Ngoài ra, như trong trường hợp bộ điều hợp, không cần lưu ở đây. Nguy cơ của các vấn đề.

Cuối câu trả lời cho một số câu hỏi thường gặp.

Máy biến thế hạ áp có ảnh hưởng đến chất lượng công trình? Bạn sẽ xác định các công cụ được kết nối chứ?

Tất nhiên là không, ngược lại máy biến áp sẽ đóng vai trò ổn định điện áp. Vì vậy, nếu bạn chọn nguồn điện phù hợp và mua một máy biến áp chất lượng tốt, mọi thứ sẽ ổn.

Khi nào nên mua thiết bị sử dụng biến áp thấp hơn mức cần thiết?

Đây thường là một công nghệ đắt tiền có thể tiết kiệm rất nhiều tiền khi mua. Hoặc đơn giản là công cụ này không có trên thị trường nội địa. Thật vô nghĩa khi mua một máy hút 110 vôn đơn giản ở Mỹ, trả tiền vận chuyển và sau đó chi 100 đô la cho một máy biến áp thấp hơn.

Tìm thấy ở Hoa Kỳ thiết bị điện được thiết kế cho 220 vôn. tôi có thể mua nó không

Có, các mặt hàng và thậm chí toàn bộ cửa hàng được tìm thấy. Tất nhiên bạn có thể mua nó. Thường thì những sản phẩm này đã được trang bị eurovilk.

Điều gì xảy ra nếu một thiết bị 110 volt được tính toán chặt chẽ được kết nối với mạng 220 volt?

Nó có nguy cơ bị hư hại. Có thể có những hậu quả khác. Tốt nhất là không nên thử. Anh ấy chắc chắn sẽ không làm việc.

Nếu một máy biến áp công suất nhỏ không đủ thì sao?

Trong trường hợp này, tốt nhất là không nên sử dụng. Chà, nếu có một cầu chì tích hợp, nó sẽ chỉ tắt thiết bị điện khi nó nóng lên. nếu không? Không đáng để thử.

Điện ở Hoa Kỳ, Canada, Mexico

Điện áp US trong AC

Nguồn điện là nguồn điện thay thế đa năng (ac). Từ đồng nghĩa: điện gia đình, điện gia đình, đường dây điện, điện gia đình, điện tường, điện đường dây, điện xoay chiều, điện thành phố, điện đường phố, lưới điện.

Ở Hoa Kỳ và Canada, các tiêu chuẩn quốc gia quy định rằng điện áp định mức của thiết bị phải là 120 vôn, với dải điện áp cho phép từ 114 đến 126 vôn (-5% đến +5%). Trong lịch sử, 110, 115 và 117 vôn đã được sử dụng ở nhiều nơi ở Bắc Mỹ. (1)

Tuy nhiên, điều này áp dụng cho mạng một pha. Điện ba pha được đánh dấu 120/208 volt ở Hoa Kỳ.

Mỹ – Xe nâng/ổ cắm loại a, b, điện áp mạng 120 vôn, tần số 60 Hz. Theo tiêu chuẩn, điện áp nguồn của mạng là 120 volt (từ 114 đến 126 volt). Hầu hết các gia đình tổng hợp hai chuỗi ngược lại, cung cấp cho bạn 240 volt để cung cấp năng lượng cho những người tiêu dùng mạnh hơn như máy giặt và máy sấy, điều hòa không khí, lò điện, v.v. Trong những ngôi nhà cũ hơn, có thể sử dụng ổ cắm loại A, nhưng kể từ năm 1962, chỉ có một ổ cắm duy nhất được lắp đặt.

Về sự liên quan của điện tử tiêu dùng và kỹ thuật điện với “lưới điện nước ngoài”

Chú ý đến điện áp nguồn yêu cầu (thường được ghi trên chính thiết bị)

Ví dụ: Bộ đổi nguồn AC: Đầu vào 100-240 v 50-60 hz

Có, thực tế có thể bao gồm nhiều vật liệu điện tử hoạt động ở 110 vôn, 120 vôn, 127 vôn, 220 vôn, 230 vôn, 240 vôn, 50 hoặc 60 hertz. Thậm chí ít hơn khi chúng tôi gặp sự cố lưới điện, 45-60 volt, sau đó là hai bộ điều hợp công việc bốn (một cho máy tính xách tay, thứ hai – cho gsm-homebox, điện thoại di động và văn phòng phẩm radiomide”). Và nguồn điện cục bộ cho mạng máy tính không được giải trình tự.

Điện áp trong các lưới điện quốc gia khác nhau – Wikipedia điện áp mạng lưới. Điện lực http://en.wikipedia.org/wiki/mains_power_around_the_world. (và ổ cắm điện – hệ thống dây điện trong nhà)

Bộ sạc. Làm thế nào tôi kết thúc ở một khách sạn trong một chuyến công tác khi tôi quên bộ chuyển đổi với bộ sạc máy ảnh của mình. Bạn cần chụp ảnh. Không có gì, không có người Đức nào có thể mua sắm trên thế giới

Bộ điều hợp mạng của các quốc gia trên thế giới bắt đầu ở điểm giao nhau của các đường dây điện của Hoa Kỳ nơi các đường dây điện của Châu Âu gặp nguồn điện lưới.

(2) http://en.wikipedia.org/wiki/domestic_ac_power_plugs_and_sockets. Giới thiệu dĩa và ổ cắm điện nước ngoài (thiết bị gia dụng) thiết bị gia dụng

Giai đoạn và không. đất và giá trị điện áp mặt đất. Vôn

Làm cách nào để bật động cơ 220 volt ở Hoa Kỳ? Rất đơn giản – đi vào ổ cắm hoặc thay đổi phích cắm thông qua bộ chuyển đổi. Chỉ có thời gian đun sôi sẽ lâu hơn 2,5 lần. Một số người đặc biệt quen thuộc với người Mỹ đã đến chợ hai lần để “mua sủi cảo thật của Bungari”. để làm gì? Thuận tiện và chúng tôi không lắc, tôi đã làm theo câu trả lời

Phớt điện trong vật tư mở rộng, bộ điều hợp, tees của Hoa Kỳ

Nguồn US Power Strip và Bypass Power: Loại a (nema 1-15 US 2 chân) 2 chân (không có “tiếp địa”) Loại b (nema 5-15 US 3 chân) 3 chân (có “tiếp đất”) Hình ảnh ( 2)

Bộ chuyển đổi là một (phích cắm được đeo trên bộ chuyển đổi) và tees, độ nhiễm điện. Hãy cẩn thận quan sát nguồn điện của bộ chuyển đổi (ví dụ: “120-240 v – 1-1.6a”, a – dòng điện tính bằng ampe, nếu chỉ định ma thì nguồn điện được coi là gần như bằng 0, là milliampere, 1/1000 của ampe), ngược lại. .. “Đây sẽ là mồi lửa.”

Ví dụ: Dây nối dài không đủ tiết diện, nên cho dòng điện lớn hơn một chút, đun nóng đến chỗ nhựa mềm ra trong 5-10 phút. Sau đó, nó có thể tắt, tắt. Tương tự với ngã ba / ổ cắm. Chà, nếu vụ án kết thúc với mùi nhựa chảy và cháy.

Bộ chuyển đổi điện áp.

Dải điện áp cung cấp – Bộ chuyển đổi

Nói tóm lại, để tương thích với “nguồn điện nước ngoài”, có máy biến áp và bộ chuyển đổi mạng cho 110-127 vôn và 220-240 vôn và ngược lại; chỉ cần coi chừng các thiết bị tiêu hao năng lượng và máy biến áp chuyển đổi – phải có trong kho, với tỷ lệ tối thiểu là 30%.

50-60Hz? Động cơ không đồng bộ để quay và năng lượng khác. Máy biến áp? Nếu có điện trong một thiết bị điện, nó sẽ hoạt động. Nếu không – sớm muộn gì cũng “buồn”. 60-50 / 50-60 Hz – chỉ chênh lệch 20%/17%, đối với kỹ thuật điện – về cơ bản là không. Sử dụng thiết bị điện trong mạng 60 Hz với máy biến áp được thiết kế cho 50 Hz – không có vấn đề gì (thép điện cho ống nam châm – hầu như không có sự khác biệt), nhưng sử dụng máy biến áp 60 Hz trong khi cung cấp 50 Hz có thể gây ra sự cố.

mexico.fork-socket: loại a, b 127 trong mạng 60 hz, điện áp nguồn chính là 127 v (từ 114 đến 140 v), các tiêu chuẩn còn lại là xung quanh Bắc Mỹ. (Điện áp hầu như không khác nhau – 120 hoặc 127 vôn, theo quy tắc công suất đầy đủ -10 … + 5%)

Hãy nhớ! Tại Hoa Kỳ và Liên minh Châu Âu, việc cung cấp điện sẽ kết thúc riêng rẽ. Khi bị ngắt kết nối trong một thời gian dài, tủ lạnh sẽ bật trước, sau đó là tủ đông. Họ hầu như không có thức ăn thực sự (thực phẩm nhiều hơn wildman-cook.netnotebook.net/) – không trứng, không thịt, thậm chí không một gói dầu không bọt ngoại trừ hai ức gà. Katie muốn có ngũ cốc cho bữa ăn nhẹ, vì vậy tôi đốt lửa ở một chi nhánh trên phố, đun nước và làm bột yến mạch. Schulman đã lưu ý từ tiếng Bulgari trong cuốn sách của niel stros, izynered sorry/urgent (nói chung, không cụ thể – khó dịch từ tiếng Anh và tiếng Bulgari sang tiếng Nga) từ esjlibris 2009, bản dịch tiếng Anh sang tiếng Anh Tiến sĩ người Anh. 2009 bởi buck milligan đầy đặn, llc. Chuyện Tình – Neil Strauss.

Tôi đã nhiều lần cảm thấy phiền lòng vì sự lúng túng của khách du lịch, đặc biệt là những người được quản lý ở Nga (ví dụ: máy sấy tóc) và hầu hết các thiết bị của Mỹ. như không hoạt động. Không cần phải mắng các nhà sản xuất ngay lập tức, toàn bộ sự việc đang trở nên căng thẳng.

Ở Hoa Kỳ, điện áp trong mạng là 110 vôn, vì vậy, công nghệ ở Châu Âu được thiết kế cho 220 đến 240 vôn chẳng hạn, vì vậy nó có thể hoạt động sai cách. Bạn không nên tin tưởng vào máy sấy tóc hoặc máy sấy tóc yêu thích của mình để giúp bạn trong chuyến đi đến Mỹ. Hoặc để chúng ở nhà và lấy ra khỏi vali, hoặc đảm bảo thiết bị có thể chạy hết công suất – có một kỹ thuật để cung cấp bất kỳ điện áp nào, thông tin có thể tìm thấy trong phần mô tả thiết bị. Nhiều thiết bị sẽ hoạt động tốt ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, nhưng tiếc là không phải tất cả các quốc gia.

Những “trạm” như vậy có ở nhiều khách sạn, nhưng ngay cả người dùng Apple không có bộ điều hợp cũng không có nơi nào để đi.

Còn điện thoại di động, máy ảnh, máy ảnh thì sạc được nhưng tương ứng sẽ lâu hơn một chút so với sạc tại nhà. Vì vậy, hãy chú ý trước xem công nghệ nào đã sẵn sàng để sử dụng, chẳng hạn như nếu máy ảnh không được sạc vào ngày hôm sau, thường thì 2 giờ sẽ không thú vị.

Điểm quan trọng là bộ điều hợp. Nếu bạn có thể sống mà không cần máy sấy tóc, và trong các khách sạn thường có nó, thì với điện thoại, con số như vậy sẽ không vượt qua được, nếu không có nó thì hầu như không có nơi nào để đi. Ổ cắm của Hoa Kỳ hoàn toàn khác với ổ cắm của Châu Âu. Không có bộ chuyển đổi, không có cách nào. Tất nhiên, bạn sẽ tìm thấy một bộ chuyển đổi khi đến Hoa Kỳ, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng dễ dàng. Ở nhiều khách sạn, vì một số lý do không giải thích được, bộ chuyển đổi không hoạt động. “Ngôi sao khách sạn” ở đây không có nghĩa gì – đôi khi có những bộ điều hợp trong ký túc xá và khách sạn sang trọng – không có. Có, có thể không phải ở siêu thị hoặc hiệu thuốc gần nhất (nghe có vẻ lạ, nhưng sau này sẽ biết) vì chúng tôi chắc chắn rằng ví dụ khách du lịch của chúng tôi đang tìm kiếm cơ quan quản lý phù hợp để họ đến.

Ổ cắm kiểu Mỹ

Bây giờ hãy tưởng tượng tình huống bạn vừa phải bay, mệt mỏi và không tự tin với tiếng Anh của chúng tôi, nhưng bạn cần nạp năng lượng để không bị kẹt vào buổi sáng. Lang thang trong thành phố, tôi không biết bộ chuyển đổi này ở đâu, và cảnh vật cũng không tốt. Chắc chắn bạn có thể gọi một người hướng dẫn, nhưng nếu bạn không có người hướng dẫn hoặc một nhóm thì sao? Theo một cách nào đó, để bảo vệ bản thân khỏi những phiền toái nhỏ như vậy, tốt hơn hết bạn nên mua bộ chuyển đổi ở sân bay (chúng ở đó và rẻ hơn ở Mỹ – ít ai đoán được là mua chúng khi nó bắt đầu hoạt động) hoặc tại Thành phố, hoàn toàn không có vấn đề gì trong bất kỳ cửa hàng công nghệ nào trong thời đại của chúng ta.

Trở lại chủ đề máy sấy tóc và các thiết bị tạo kiểu tóc khác, nếu không, hãy mua thiết bị thay thế ở cửa hàng địa phương, đảm bảo rằng chúng được thiết kế cho điện áp trên 110 vôn trước khi sử dụng ở Nga. Trái ngược với tình huống với thiết bị châu Âu, ở đây, trong trường hợp xấu nhất, nó chỉ hoạt động khi cần thiết. Các thiết bị cục bộ có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho ngôi nhà của bạn. Bạn gái tôi đã mua một chiếc bàn ủi ở đây và khi cô ấy thử sử dụng ngôi nhà này, cô ấy đã có một mái tóc thẳng hoàn hảo – những lọn tóc xoăn và tất cả. Bàn là nổ tung trong tay cô. Tất nhiên, bạn có thể kiện nhà sản xuất, nhưng hộp ghi rõ ràng (mặc dù bằng tiếng Anh) rằng thiết bị sẽ chỉ hoạt động ở điện áp 110 volt. Đủ công bằng, xem xét chi phí của bàn ủi – 18 đô la.

Để không lặp lại các sự kiện như vậy trong ví dụ của bạn, hãy xem kỹ thuật tại đây, cho dù đó là máy nướng bánh mì 15 đô la hay máy sấy tóc siêu tốc 300 đô la, bạn nên đảm bảo rằng nó chịu được điện áp cao hơn và bạn có thể sử dụng nó một cách an toàn trong môi trường của mình. các thiết bị giá rẻ có khả năng chỉ khả dụng ở Hoa Kỳ và sẽ không tồn tại lâu. Không ai ở bất kỳ nơi nào trên thế giới hủy bỏ tỷ lệ chất lượng giá cả. Không đáng để đào ra khỏi kệ những chiếc máy pha cà phê và bánh quế trị giá 20 đô la – chắc chắn rồi, chúng rất dễ thương và yên tĩnh, giống như trong rạp chiếu phim, nhưng hoàn toàn vô dụng ở Nga. Nếu bạn ở đây để mua điện thoại di động hoặc máy ảnh, bạn không cần phải lo lắng – thiết bị này được thiết kế để hoạt động an toàn trên khắp thế giới. Nhưng đối với mọi thứ khác (đặc biệt là thiết bị gia dụng), nó đáng để thử. Đặc biệt nếu bạn định tặng ai đó một món quà. Sếp vryatli của bạn nhận được một chiếc máy pha cà phê nhỏ làm vật kỷ niệm sẽ nói lời cảm ơn vì vụ hỏa hoạn trong nhà hoặc văn phòng của bạn cũng như nỗi ám ảnh của bạn với đồ điện tử. Và cố gắng chứng minh rằng họ không cố đấm ăn xôi. Vì vậy, tất cả đều giống như hippocacy – không gây hại gì.

Chà, nếu bạn vẫn đang sử dụng các kỹ thuật “thích ứng” an toàn, thì đừng quên các bộ chuyển đổi. Bộ điều hợp từ các cửa hàng châu Âu rất dễ mua ở đây, tất cả đều tính đến thực tế là người Mỹ di chuyển khắp nơi và đảm bảo mua bộ điều hợp ở nước họ để đề phòng mọi rắc rối có thể phát sinh. Tại sao chúng ta không bắt chước họ?

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn Danh mục: Công nghệ

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.