Con bạn 3 tuổi, bé đã bắt đầu học tiếng Anh chưa? Vậy thì mẹ đừng bỏ lỡ bộ từ vựng “đắt giá” dưới đây cho bé nhé. Ở độ tuổi này, trẻ có đặc điểm là tiếp thu nhanh, vì vậy cha mẹ hãy cho trẻ học từ vựng tiếng Anh hiệu quả. Cùng tham khảotừ vựng tiếng Anh cho bé 3 tuổi + phương pháp dạy từ vựng hiệu quả nhé!

Hơn 150 từ tiếng Anh cho bé 3 tuổi học thuộc

Gia đình

Từ vựng tiếng Anh cho bé 3 tuổi chủ đề gia đình. (Ảnh: Shutterstock.com)

Màu sắc

Từ vựng tiếng Anh về màu sắc cho bé 3 tuổi. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Đồ chơi

Từ vựng tiếng Anh về đồ chơi cho bé 3 tuổi. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Động vật

Từ vựng tiếng Anh chủ đề động vật cho bé. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Trái cây

Từ vựng tiếng Anh chủ đề hoa quả. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Văn bản

Từ vựng tiếng Anh cho bé 3 tuổi về cơ thể. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Động từ chủ động

Xem thêm: Cách viết family tiếng Anh lớp 3 (+10 bài văn mẫu)

Thể thao

Từ vựng tiếng Anh cho bé 3 tuổi chủ đề thể thao. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Chào hỏi, liên lạc

Phương pháp dạy từ vựng tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi hiệu quả

Cha mẹ có thể giúp con học từ vựng tiếng Anh tại nhà hiệu quả bằng cách:

 • Tạo môi trường để bé thường xuyên tiếp xúc với từ vựng thông qua các bài hát tiếng Anh, nói chuyện, đọc truyện tranh

 • Dạy trẻ từ vựng đơn giản trong cuộc sống hàng ngày: Đây là phương pháp cực kỳ hiệu quả mà chúng ta nên áp dụng hàng ngày. Giai đoạn này trẻ tiếp thu ngôn ngữ tốt nhất qua hình ảnh và âm thanh. Ở nhà, bạn chỉ tay vào một vật gì đó và nói bằng tiếng Anh, bé sẽ học đi học lại nhiều từ mới.

 • Dạy từ vựng qua phim hoạt hình. Nếu không có phương pháp này thì khó có thể giúp trẻ nâng cao trình độ tiếng Anh. Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ như hiện nay, còn gì tiện lợi hơn Truyện tiếng Anh trên ứng dụng thông minh. Trẻ sẽ được nghe bài đọc to, ghi âm và làm một số bài tập sau khi đọc… rất hữu ích cho việc ghi nhớ từ vựng.

 • Luyện thư pháp cho bé: Dù 3 tuổi vẫn còn nhỏ và chưa đi học nhưng nếu bạn bắt đầu dạy bé viết ở nhà, hãy để bé viết các từ tiếng Anh. Giản dị. (Bạn có thể mua sách tiếng Anh cho con và cho con viết chữ cái theo dòng kẻ sẵn.)

 • Chơi trò chơi để học từ vựng: Trẻ em thích chơi, vì vậy bạn nên kết hợp các bài học từ vựng vào trò chơi. Bạn có thể tạo trò chơi hoặc sử dụng ý tưởng của người khác. Ví dụ: bạn có thể chơi Trò chơi ghép thẻ từ – Flashcards tiếng Anh cho con bạn.

 • Tùy chọn cuối cùng là sử dụng các ứng dụng thông minh để học tiếng Anh. Với các ứng dụng học tiếng Anh, bạn có thể mua các gói học trọn đời với chi phí thấp. Theo nghiên cứu, trẻ chỉ cần học tiếng Anh từ 10-15 phút mỗi ngày, cùng với sự giúp đỡ và thói quen của người lớn, trẻ sẽ sớm thuộc được 1000+ từ tiếng Anh. Tôi đã học từ khi còn nhỏ.

  Những điều nên và không nên khi dạy từ vựng tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi

  Trong quá trình giáo dục con nhỏ, cha mẹ sẽ không tránh khỏi những khó khăn. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng:

  • Không nên ép trẻ học quá nhiều để đạt được kỳ vọng của cha mẹ. Thật vậy, nhiều bậc cha mẹ quá chú trọng đến kết quả và cố bắt con học, khi con không tiến bộ thì cha mẹ sẽ thất vọng. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của trẻ. Vì vậy, chúng ta cần có thời gian học phù hợp, mức độ học vừa phải, phương pháp học thú vị, hiểu tâm lý trẻ, tránh làm tâm lý trẻ bất ổn.

  • Lắng nghe bất kỳ học hỏi từ người ngoài và áp dụng nó cho con bạn: Bởi vì mỗi đứa trẻ đều khác nhau, nên nó chỉ là một tài liệu tham khảo khi bạn lắng nghe người khác. Hãy chủ động tìm ra phương pháp học phù hợp với từng em.

  • Để các em học thêm, học trung tâm nhưng ở nhà các em không hình thành được thói quen học bài. Kết quả là trẻ ít có khả năng phát triển niềm yêu thích học tiếng Anh của riêng mình và để khuyến khích trẻ học, bạn phải dành thời gian hướng dẫn, xây dựng thói quen, trò chuyện… bằng nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh bận rộn thường ưu tiên sử dụng các thiết bị hỗ trợ học tập như Monkey Junior & Chuyện con khỉ.

   Kết luận

   Bài viết trên giới thiệu chi tiết về Từ vựng tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi. Monkey cũng chia sẻ tận tình cách cha mẹ dạy con từ vựng hiệu quả, mong rằng con sẽ có nền tảng tiếng Anh tốt ngay từ nhỏ.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.