Thư mục

1.Tủ rmu là gì?

2. Cấu trúc tủ tủ

3. Vai trò của rmu tủ điện

4. Ưu điểm của tủ rmu

5. Rmu loại tủ

6. tủ rmu nhà phân phối chính hãng

1. Tủ rmu là gì?

tủ rmu (máy chính vòng) hay tủ trung thế là một thiết bị điện có chức năng kết nối, đo lường, tích hợp cầu dao cố định và bảo vệ máy biến áp.

Tủ rmuKích thước nhỏ, độ tin cậy cao, an toàn, dễ bảo trì, dễ thay thế và mở rộng. Theo yêu cầu, rmu cung cấp các điện áp khác nhau để lắp đặt trong nhà và ngoài trời.

2. cấu trúc tủ rmu

tủ rmu được kết nối bởi các phòng cáp đầu ra và đầu vào thông qua một bộ ngắt mạch cách ly và phòng cáp đầu ra của máy biến áp được bảo vệ bằng cầu dao tải và cầu chì.

Các phần tử chuyển mạch bao gồm bộ ngắt mạch tải, bộ ngắt mạch và bộ chuyển mạch nối đất, thanh cái và thiết bị đầu cuối. Các phần tử này được đặt trong bình chứa khí sf6 (làm bằng chất đặc biệt chống bám bẩn, dầu mỡ,.. không rỉ sét).

Tủ rmu được phân chia và thông nhau bằng các ngăn độc lập, tiêu chuẩn rmu 2 ngăn, 4 ngăn, 6 ngăn theo yêu cầu và công năng sử dụng của khách hàng.

Trước đây, hầu hết các phương án bảo vệ máy biến áp trung hạ áp trong lưới điện phân phối đều sử dụng cầu dao và cầu chì thông thường. Đó là một giải pháp đơn giản và tiết kiệm chi phí. Mặt khác, bộ ngắt mạch trước đây có xu hướng đắt tiền và chủ yếu được sử dụng ở các trạm điện áp cao/trung thế (hv/mv) hơn là các trạm trung thế/hạ thế (mv/lv).

Gần đây, các nhà sản xuất tủ trung thế như Schneider Electric đã thiết kế cầu dao nhỏ gọn, đặt cách điện bằng khí SF6, rơ le tự cấp nguồn và máy biến áp với thiết kế tối ưu hóa tổng chi phí trong tủ RMU. Chi phí sở hữu tương đương với giải pháp cầu chì điện áp tủ trung thế.

Bên trong tủ rmu

Một trong những lý do khiến khách hàng điện lực và tư nhân lựa chọn giải pháp cầu dao là yêu cầu nâng cao chất lượng dịch vụ đồng thời tối ưu hóa chi phí đầu tư. Bộ ngắt mạch có rơle tự cấp nguồn dễ lắp đặt hơn so với cầu chì trung thế và phù hợp để bảo vệ kết hợp thượng nguồn và hạ nguồn.

3.Vai trò của tủ điện rmu

Các chức năng cơ bản của thiết bị đóng cắt là:

 • Mạch điều khiển: Mạch điều khiển thực hiện chức năng chuyển mạch.

 • Cách ly: Nó cách ly thiết bị bị lỗi khỏi phần còn lại của mạch

 • Bảo vệ: Bảo vệ các mạch khỏi dòng sự cố chạm đất, sự cố dòng ngắn mạch và quá tải.

  So với cầu chì trung thế, cầu dao kết hợp với rơ le sẽ tăng cường khả năng bảo vệ chọn lọc. Tránh hiểu sai dòng khởi động trong máy biến áp. Phát hiện dòng sự cố pha-pha và dòng sự cố chạm đất cường độ thấp.

  Tủ điện rmu được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau trong hệ thống phân phối điện mạch thứ cấp với chức năng chuyển mạch đầu vào trong trạm biến áp, trạm biến áp… trong nhiều ngành công nghiệp.

  Video giới thiệu tủ rmu:

  4. Ưu điểm của tủ rmu

  Tủ rmu là một giải pháp sáng tạo dễ dàng đáp ứng nhiều thách thức trong phân phối điện. rmu là giải pháp thiết bị đóng cắt tất cả trong một, an toàn, dễ cài đặt và không cần bảo trì, giúp các tiện ích tăng độ tin cậy và thời gian hoạt động của mạng, đồng thời giảm chi phí vận hành.

  • Giảm bảo trì và phụ tùng thay thế: Rơle ngày nay hầu như không cần bảo trì vì khả năng tự kiểm tra của chúng. Hơn nữa, mạch bảo vệ có thể dễ dàng kiểm tra trong giai đoạn chạy thử với thiết bị kiểm tra đơn giản.

   <3.

  • Cải thiện khả năng bảo vệ chống lại dòng quá tải từ hóa, dòng sự cố pha-pha và dòng sự cố chạm đất cường độ thấp.

  • Phối hợp bảo vệ tốt hơn với các thiết bị bảo vệ hạ thế và trung thế khác.

  • Thiết kế nhỏ gọn giàu chức năng: Bộ phận chính dạng vòng là một công tắc nhỏ gọn cách điện sf6 với bộ ngắt kết nối sf6 và bộ ngắt mạch chân không. Thiết kế nhỏ gọn của nó yêu cầu không gian lắp đặt và vận hành nhỏ nhất có thể.

  • Tiết kiệm thời gian và tiền bạc: Rmu là thiết bị đóng cắt hoàn chỉnh và dễ lắp đặt giúp tiết kiệm thời gian lắp đặt và vận hành. Các đơn vị này độc lập với điều kiện khí hậu và môi trường và có chi phí vận hành và bảo trì thấp.

  • An toàn và hiệu suất: thiết kế nhỏ gọn hiện đại và công nghệ mới nhất của rmu đảm bảo hoàn toàn an toàn, kết nối, độ tin cậy và hiệu quả.

  • Khả năng thông minh: Khi được trang bị các khả năng giao tiếp và điện tử thông minh, rmu có thể dễ dàng tích hợp với các hệ thống quản lý phân phối và xây dựng các giải pháp lưới điện thông minh.

  • Tuổi thọ thiết bị: > 20 năm.

  • Hoạt động ổn định trong mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt -2500c ÷ +4000c

   5. Tủ điện loại rmu

   Có nhiều cách phân loại và gọi tên sản phẩm

   Chia 2 loại theo cấu tạo

   • Tủ có thể mở rộng

   • Tủ không thể mở rộng

    Theo kiểu dập hồ quang trong buồng khí mà phân chia hiệu suất cách điện

    • Tủ cách nhiệt trong không khí

    • Tủ hút chân không

    • Tủ bảo ôn gas sf6

     Chia theo cấp điện áp

     • Tủ điện 24kv

     • Tủ điện 36kv

      6. Tủ rmu nhà phân phối chính hãng

      Các tủ rmu hiện đang sử dụng trong các trạm biến áp Việt Nam chủ yếu được nhập khẩu từ nước ngoài bởi một số hãng lớn như: tủ trung thế abb (Thụy Điển), Siemens (Đức), Schneider (Pháp), … tủ rmu của Schneider được khách hàng Việt Nam tin dùng hơn bởi những ưu điểm của nó.

      mbt tự hào là nhà phân phối chính hãng các sản phẩm của schneider đặc biệt là tủ điện rmu, thiết bị đóng cắt recloser. Quý khách hàng có nhu cầu về sản phẩm tủ rmu vui lòng gọi tới hotline 0913.006.538 để được tư vấn và báo giá miễn phí.

      mbt cam kết cung cấp sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất.

      mbt – Chất lượng tạo niềm tin.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.