Truyền thuyết Thánh Gióng - Truyện cổ tích Thánh Gióng

Tò mò, cô đặt chân vào để thử dấu chân lạ, khi bước vào dấu chân lạ, cô đột nhiên cảm thấy rùng mình. Cô đã mang thai kể từ đó. Theo thời gian, cô sinh được một cậu con trai mũm mĩm tên là Joan. Nhưng đứa trẻ đã ba tuổi rồi mà vẫn nằm ngửa đòi ăn, không ngồi chơi, không nói, không cười được.

Truyền thuyết Thánh Gióng - Truyện cổ tích Thánh Gióng

Lúc ấy giặc kéo vào cướp nước ta. Kẻ thù của Anguo rất hung dữ, và chúng được lãnh đạo bởi một vị tướng tên là An Wang. Đi đến đâu chúng đốt nhà, giết người, cướp của. Quân đội của nhà vua hùng mạnh đã nhiều lần xuất trận nhưng không thể đánh bại chúng. Vua Hồng lo lắng, vội sai sứ đi khắp mọi miền đất nước tìm tướng tài giúp vua Hồng cứu nước.

Một hôm, sứ giả đến ngôi làng của cậu bé. Nghe loa nói vua muốn tuyển nhân tài, người mẹ vừa dỗ con vừa đùa:

– Con ơi! Nếu con bạn chậm nói, chúng sẽ biết khi nào là thời điểm để chống lại kẻ thù và giúp đỡ nhà vua!

Tôi thực sự thấy mẹ tôi mở miệng và nói:

– Tôi cử người đưa tin đến đây cho anh!

Sau đó là sự im lặng. Người mẹ vừa mừng vừa sợ nên vội báo tin cho hàng xóm. Ai đến nhà cũng cho là chuyện lạ. Cuối cùng cũng người đó nói:

– Hãy mời sứ giả và xem nó muốn gì.

Khi sứ giả của nhà vua bước vào, nhìn thấy cậu bé, ông hỏi:

– Ba tuổi con mới biết nói, mẹ nhờ con làm gì?

Trả lời rất trưởng thành:

– Xin nhà vua rèn ngựa sắt, kiếm sắt, áo giáp sắt, mũ sắt cho tôi, tôi sẽ chống lại bọn gian ác!

Đám đông đứng nghe lạ lùng. Cho rằng vị thần xuất hiện, sứ giả lập tức bay về báo cáo với nhà vua. Nhà vua vui mừng khôn xiết và ra lệnh cho người thợ rèn thu thập tất cả sắt và rèn ngựa, kiếm, áo giáp và mũ theo yêu cầu của cậu bé. Tất cả các vật rèn đã hoàn thành đều cực kỳ nặng. Hàng chục người cầm gươm nằm bất động. Vị vua anh hùng đã phải cử hàng ngàn quân lính tìm mọi cách để đưa cậu bé về.

Truyền thuyết Thánh Gióng - Truyện cổ tích Thánh Gióng

Nghe tin binh mã kéo đến làng, bà sợ quá chạy về nói với con:

– Con ơi! Trở thành vua không phải là vấn đề của trò chơi. Bây giờ những người lính đang trên đường đến chiến trường, tôi phải làm gì?

Nghe vậy, anh chợt ngồi dậy nói:

– Không lo đánh giặc. Nhưng anh phải cho em ăn nhiều đấy!

Mẹ thổi cơm cho con ăn vội vã mà con ăn hết cả hũ. Mỗi khi ăn hết một hũ cơm lại to ra và đòi ăn thêm. Mẹ tôi càng cho tôi ăn nhiều, tôi càng trở thành một thanh niên rất khỏe mạnh. Hết gạo, mẹ ra đồng gọi điện thoại. Ai nấy háo hức mang theo gạo, khoai, trâu, rượu, hoa quả, bánh để đầy sân. Nhưng bạn ăn nhiều như bạn trả tiền, và bạn tiếp tục ăn.

Truyền thuyết Thánh Gióng - Truyện cổ tích Thánh Gióng

Sau đó lặp lại:

– Anh đang tìm quần áo cho em mặc.

Người ta đua nhau lấy vải tơ tằm để may quần áo cho mình. Chỉ là thân thể to lớn kinh người, quần áo mới may vừa chật vừa ngắn, còn phải dùng vải lụa để khâu lại. Chẳng mấy chốc, gió đã thổi đến mái nhà. Sự kinh ngạc của đám đông vẫn chưa hết, những người lính đã có thể mang theo ngựa, dao, áo giáp và mũ sắt. Bước ra khỏi phòng, vươn vai bỗng cao lớn hơn, chân dài hơn gậy, gầm như sấm:

– Tôi là tướng!

Ngay sau đó, Joan mặc áo giáp sắt, đầu đội mũ sắt, tay cầm trường kiếm, múa may tứ tung. Sau đó, anh từ biệt mẹ và dân làng, và nhảy lên ngựa. Con ngựa sắt đột nhiên nhảy lên, trước mặt phun ra một đoàn lửa đỏ rực. Dưới roi, con ngựa phi nước đại như bay, một bước sải mấy chục trượng. Trong nháy mắt phi ngựa xông tới trại địch là rừng rậm. Thanh kiếm gió vung như tia chớp. Chỉ cần một đạo quân địch ra tay, bọn họ nhất định sẽ chết. Tiếng vó ngựa gầm lên, đốt cháy doanh trại và khu rừng.

Truyền thuyết Thánh Gióng - Truyện cổ tích Thánh Gióng

Nhưng tướng địch An Vương vẫn lớn tiếng kêu quân tiến đến, chiến đấu càng kịch liệt, xác địch càng nhiều. Lập tức, kiếm gãy, tiếng không hỗn loạn, hắn nhặt bụi trúc hai bên đường, theo thừa tướng hạ lệnh, đánh vào đám địch nhân cố thủ. Chẳng mấy chốc, quân địch bỏ chạy tứ phía, An vương bị giết. Kẻ thù còn sót lại cầu xin nguồn cung cấp. Quân đội hùng mạnh của nhà vua và dân làng chỉ cần lao ra và trói họ lại. Trong vòng chưa đầy một ngày, gió mạnh đã giải trừ hoàn toàn tai họa cho đất nước. Khi đó, chiến mã đã đến chân núi Shuoshan. Lúc này, Joan cởi bỏ áo giáp và mũ, cả người bay thẳng lên trời.

Thắng trận, vua sai lập đền thờ trong làng để tạ ơn người anh hùng, phong ông là Thần Động Vương.

Truyền thuyết Thánh Gióng - Truyện cổ tích Thánh Gióng

Ngày nay chúng ta còn thấy dấu vết của một loạt ao tròn trải dài từ Jinying, Dafu đến Sóc Sơn, tương truyền là dấu chân ngựa của các vị thánh. Những khu rừng bị ngựa sắt phun lửa đốt cháy giờ được gọi là Làng Cháy. Cây tre bị bật gốc trong chiến tranh, chuyển sang màu xanh, vàng và đốm lửa, vẫn tồn tại cho đến ngày nay và người ta gọi nó là ngà voi (hay ngà voi).

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.