Dạy bé vẽ con vật là hoạt động bổ ích giúp bé thỏa sức sáng tạo và học hỏi, tiếp thu nhanh hơn thông qua các bức tranh. Trong bài viết này, hãy cùng bé học cách vẽ các con vật đơn giản, sinh động cho bé nhé!

Cách vẽ động vật đơn giản cho trẻ em: Vẽ con cá

Vẽ con vật cho bé vô cùng đơn giản, bố mẹ có thể bắt đầu với những con vật quen thuộc xung quanh bé. Giống như một con cá trong bể ở nhà. Hãy cho bé thời gian để quan sát và ghi nhớ mô hình trước khi bạn bắt đầu vẽ các con vật cho bé nhé!

Cách vẽ con vật cho trẻ em:

Bước 1:

Để chắc chắn rằng con bạn vẽ một con cá ở giữa trang, hãy giúp con tạo các trục dọc và ngang. Điểm mà hai đường này giao nhau sẽ được đánh dấu ở giữa để trẻ vẽ đường viền.

Bước thứ hai: vẽ mang cá

Vẽ một đường cong nhẹ bên trong đường viền để làm mang và tạo đường phân chia giữa đầu và thân cá.

Bước thứ ba: vẽ đuôi đùi

Vẽ một đường cong khác trên phần thuôn nhọn của thân cá, phía trước đuôi.

Bước 4: Vẽ vây ngực

Để có một bộ vây đơn giản nhưng đẹp mắt, hãy dạy con bạn vẽ hai đường cong nối liền nhau. Lưu ý rằng hai đầu của các đường cong này phải được nối với nhau để tạo vây ngực!

Nếu được vẽ cẩn thận và chính xác, hình dạng của vây sẽ giống hình elip dốc với các cạnh nhọn.

Bước 5: Cắt hết vây cá

Tiếp theo, chúng ta sẽ vẽ các vây dán vào đầu và đáy của cá, chúng được gọi là vây lưng và vây bụng tương ứng. Bắt đầu từ vây lưng, vẽ một đường cong dài nối trực tiếp với phần trên của cơ thể cá.

Tiếp theo, vẽ một hình tam giác “lộn ngược” ngay bên dưới để tạo vây bụng.

Bước 6: Vẽ miệng cá

Tại một góc của mặt cá, hướng dẫn trẻ vẽ một đường chéo nối từ trên xuống dưới để tạo thành một đường viền tương tự như nửa viên kim cương.

Bước 7: Vẽ mắt tròn

Để làm cho con cá dễ thương hơn nữa, hãy dạy con bạn vẽ một vòng tròn trên mặt nó để làm mắt. Ở bên trong mắt, đứa trẻ vẽ một vòng tròn khác để tượng trưng cho con ngươi. Cuối cùng, vẽ một vòng tròn nhỏ bên trong con ngươi để làm nổi bật mống mắt.

Khi đánh bóng mắt cá chân, các bé lưu ý chỉ nên đánh bóng toàn bộ con ngươi chứ không đánh mống mắt để tạo hiệu ứng “đôi mắt lấp lánh” ấn tượng nhé!

>>> Ba Mẹ có thể cho bé tham gia khóa học vẽ tranh người bạn thân nhất của bé tại pops kids learn

Dạy trẻ em Động vật: Vẽ chó

Trong chủ đề vẽ con vật cho bé, bố mẹ không nên bỏ qua hình ảnh những chú chó cưng. Để vẽ những con vật dễ thương cho bé, mẹ hãy tham khảo các bước sau:

Cách vẽ con vật cho trẻ em:

Bước 1: Vẽ mõm

Bắt đầu vẽ con chó bằng cách vẽ một hình elip. Bé có thể tạo hình bầu dục hoặc hình tròn, nhưng lưu ý có một đoạn để tạo mõm chó.

Bước 2: Vẽ đầu

Tiếp tục vẽ cơ thể con chó, tạo một chữ u ngược từ hình bầu dục mà bạn đã vẽ trước đó. Đây là phần đầu tiên của phần tiếp theo, bố mẹ có thể bảo con vẽ hình tròn hoặc hình tam giác nhỏ làm mũi.

Bước 3: Vẽ tai

Chỉ với 2 đường vẽ đơn giản, nối đầu và mũi em bé để tạo ra 2 chiếc tai đáng yêu cho chú cún của bạn.

Bước 4: Vẽ mắt, miệng

Vẽ 2 chấm đối xứng với mắt. Thêm một cặp lông mày để làm cho anh ấy dễ thương hơn. Sau đó vẽ một cái miệng đang cười cho anh ấy.

Bước 5: Kết thúc

Vẽ thêm chân trước, chân sau và cái đuôi tinh nghịch là bạn đã hoàn thành.

>>>Cha mẹ có thể cho con tham gia lớp vẽ tranh của Pope Ocean World, để con được học mang lại niềm vui, sự sáng tạo và trí tưởng tượng cho con.

Hướng dẫn vẽ động vật đơn giản cho trẻ em: Vẽ con gà

Bước 1: Bắt đầu với hình đầu

Bước 2: Thêm mắt và mỏ

Bước 3: Vẽ hình cái lược, gờ, con sò.

Bước 4: Vẽ thân gắn với đầu

Bước 5: Thêm cánh và bắt đầu làm đuôi.

Bước 6: Thêm hai ghim bên dưới

Cách vẽ động vật cho trẻ em: vẽ con mèo

Để hướng dẫn trẻ vẽ con vật, đặc biệt là con mèo, bước đầu tiên là cho trẻ quan sát con mèo trong thực tế. Vẽ con vật đơn giản cho bé bố mẹ hãy cho bé sử dụng nét vẽ đơn giản nhất nhé!

Cách vẽ con vật đơn giản cho trẻ em:

Bước đầu tiên: vẽ đầu mèo

Đầu tiên, cách vẽ con vật cho bé là xác định và vẽ đầu con mèo. Bé có thể vẽ mèo bằng bút chì màu theo ý thích. Để vẽ đầu mèo con, vẽ một vòng tròn phía trên nó một chút ở giữa tờ giấy.

Bước 2: Vẽ mắt và mũi mèo

Tiếp tục dạy bé vẽ các con vật đơn giản, đó là vẽ mũi mèo bằng hình tam giác ngược. Đối diện với tai là một tam giác vuông. Tiếp theo, bé nên chọn màu để vẽ phần tai và miệng khác màu với màu đầu của chú mèo.

Bước 3: Hoàn thiện các chi tiết còn lại trên khuôn mặt chú mèo

Sau khi vẽ xong mắt, mũi, hướng dẫn bé hoàn thiện khuôn mặt chú mèo. Cha mẹ nên hướng dẫn con theo hình ảnh để con dễ hình dung hơn.

Bước 4: Vẽ râu

Cách đơn giản nhất là vẽ 3 chiếc râu ở mỗi bên má để chú mèo trông thú vị hơn.

Bước 5: Vẽ móng mèo

Để có móng mèo đẹp và cân đối, hãy vẽ nó theo hình chữ u ngược!

Bước 6: Vẽ móng vuốt và đuôi

Mèo không thể sống thiếu móng vuốt và cái đuôi mềm. Sau khi tô xong các con hãy chọn màu yêu thích để tô màu cho chú mèo con nhé!

Cách vẽ động vật cho trẻ em

Một số bài vẽ con vật đơn giản mà đẹp cho bé

Đây là cách vẽ con vật đơn giản, phù hợp với các bậc phụ huynh muốn hướng dẫn con học vẽ tại nhà. Nếu bố mẹ muốn tìm thêm những “bí kíp” giúp con vẽ tranh đẹp hơn về các chủ đề khác nhau, hãy ghé thăm blog pops kids learn đừng bỏ lỡ nhé!

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.