Cây tre từ bao đời nay là biểu tượng của đất nước Việt Nam. Hình ảnh cỏ cây xanh tươi, dẻo dai luôn là nguồn cảm hứng cho biết bao bức tranh. Có bao giờ bạn nhìn hình ảnh cây tre mà thấy chạnh lòng, xúc động chưa? Nếu bạn thích loại cây này và muốn có một bức ảnh như vậy thì hãy tiếp tục chú ý đến bài viết này. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tự vẽ những bức tranh tre đẹp.

Chuẩn bị dụng cụ vẽ

Bài viết này sẽ giúp bạn dù vẽ không giỏi lắm cũng có thể hoàn thành một bức tranh đẹp. Về cơ bản, nó là một bức tranh rất đơn giản nên bạn không cần chuẩn bị gì nhiều. Bạn chỉ cần chuẩn bị một số công cụ cơ bản cần thiết để vẽ như:

 • Giấy: Bạn có thể chọn khổ giấy a3 hoặc a4 tùy theo sở thích
 • Bút chì
 • Tẩy
 • Màu tô: Bạn có thể chọn bút sáp màu hoặc màu nước tùy theo sở thích và thế mạnh của mình
 • Nếu bạn đã sẵn sàng, hãy bắt đầu học cách vẽ cây tre ngay bây giờ!

  Cách vẽ cây trúc đơn giản

  Bước đầu tiên

  Đầu tiên, vẽ 4 hình trụ dài, mỏng để làm thân tre. Khuyến khích mọi người vẽ một vòng cung nhỏ làm nền để bức tranh tre uyển chuyển và chân thực hơn. Hãy cẩn thận đừng vẽ quá lớn!

  Bước thứ hai

  Bạn thường thấy những cây tre thường mọc thành khóm, đứng liền nhau thật tuyệt phải không? Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn vẽ những hình ảnh đó.

  Ở bước này bạn tiếp tục vẽ các hình trụ xen kẽ nhau để tạo hình cây trúc, các hình trụ này ở bước đầu bạn nên vẽ nhỏ hơn nhé!

  Bước thứ ba

  Tiếp theo, chúng ta hãy vẽ các nút tre trên thân tre. Để tạo ra bức tranh chân thực nhất, hãy cẩn thận vẽ các hình trụ nằm ngang nhỏ để tạo các nút. Em hãy vẽ 4 hình trụ như vậy, chia thanh tre thành 5 phần và cố gắng chia sao cho hợp lý.

  Bước 4

  Lặp lại tương tự như bước 3 cho cây tre còn lại. Bạn cũng nhớ vẽ những búp măng nhỏ để cân bằng tỷ lệ nhé!

  Bước 5

  Bây giờ, chúng ta bắt đầu vẽ lá cho cây tre nào. Bạn có thể vẽ những cành cây có lá xòe ra như cánh chim. Sau đó chia lá vào các cành tre, nhớ đảm bảo khoảng cách không bị lẫn lộn.

  Làm cho những chiếc lá đã vẽ có cảm giác như chúng mọc phía sau cành tre, điều này sẽ chân thực hơn.

  Bước 6

  Hãy lặp lại các bước vẽ lá trước đó. Nhưng, lần này hãy để những chiếc lá được vẽ trước cây tre!

  Bước bảy

  Bây giờ chúng ta hãy vẽ phác thảo tổng thể để hoàn thành cây tre. Bạn vẽ các đường bên ngoài bằng bút chì và nhớ tẩy phần thừa bằng tẩy để bức tranh trông chỉn chu và sạch sẽ.

  Bước 8

  Bạn đã có hình dạng của cây tre, bây giờ chỉ cần tô màu cho nó đẹp là xong!

  Hình ảnh sẽ có màu chủ đạo là xanh lam. Bạn nên sử dụng các sắc xanh khác nhau như xanh vàng, xanh đậm… để bức tranh trông thật và có hồn nhé!

  Vậy là bạn đã có một bức ảnh đẹp.

  Kết luận

  Trên đây là 8 bước vẽ cây trúc đơn giản. Các bước vẽ rất đơn giản nhưng thành quả thật tuyệt vời phải không nào? Nếu bạn đã hoàn thành việc chỉnh sửa ảnh, hãy chụp ảnh kết quả và chia sẻ nó trong phần nhận xét.

  Hết vẽ tre, lại thử vẽ trâu, đây cũng là khách quen của tranh phong cảnh quê em!

  Đừng quên theo dõi fanpage hien.com để cập nhật những bài viết mới nhất. chúc vui vẻ!

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.