Hãy cùng học cách vẽ tranh chủ đề Giáng sinh trong vài bước đơn giản. Hướng dẫn vẽ ông già Noel, cây thông, tuần lộc, cỗ xe của ông già Noel…

noel là ngày lễ của người Thiên chúa giáo. Đây là ngày Chúa Giêsu được sinh ra. Vào ngày này, gia đình sẽ quây quần bên nhau trò chuyện, ăn uống, trang hoàng nhà cửa, tặng quà, không khí thật đầm ấm. Tham khảo cách vẽ trang trí đơn giản theo chủ đề Giáng sinh. Trang trí hoặc quà tặng cho những người thân yêu của bạn trong mùa lễ này!

Đọc thêm:15 bộ phim Giáng sinh của Netflix mà bạn không thể bỏ qua trong dịp Giáng sinh

Cách vẽ ông già Noel đơn giản

Cách vẽ tranh ông già Noel đơn giảnCách vẽ tranh ông già Noel đơn giản

Bước 1 Trong bước đầu tiên, chúng ta vẽ một hình chữ nhật tròn để tạo khuôn mặt vui vẻ của ông già Noel. Sau đó, sử dụng hai hình tròn cho mắt, một hình tròn nhỏ hơn cho mũi, vẽ thêm râu và nụ cười trên khóe miệng. Cuối cùng, vẽ chiếc mũ trên cùng với chiếc lông vũ ở trên cùng trong bước này.

Bước 2 Để tạo hình ông già Noel mũm mĩm dễ thương, hãy tiếp tục với hình chữ nhật bo tròn. Thêm tay áo và diềm xếp nếp, cuối cùng là dây thắt lưng.

Bước 3 Tạo một hình dạng giày đơn giản. Sử dụng các đường cong để tạo thành một túi đầy quà và tô màu chúng.

2 cách vẽ cây thông Noel đẹp

Cách vẽ cây thông Noel đẹp

Để vẽ cây thông Noel, chúng ta có thể làm theo các bước sau

Bước 1 Vẽ một hình tam giác nhỏ với các cạnh hơi cong để tạo thành lớp lá thông. Vẽ 3 lớp tương tự bên dưới với kích thước lớn hơn. Kết thúc với hình chữ nhật ở dưới cùng của cây.

Bước 2 Trang trí cây thông lấp lánh bằng những hình tròn.

Bước 3 Vẽ ngôi sao trên đỉnh cây thông và tô màu theo ý thích.

3 cách vẽ xe tuần lộc đơn giản

Bước 1 Tạo đầu tuần lộc bằng một nửa hình bầu dục và vẽ một chiếc tai nhỏ xinh. Một đường cong nhẹ được hình thành từ phần nối của tai đến chóp đuôi. Thêm một đường cong kéo dài từ cằm để tạo thành ngực tuần lộc. Hai đường lượn sóng (giống cánh gà) tạo thành chân tuần lộc. Lặp lại một lần nữa với chân sau có kích thước lớn hơn.

Bước 2 Vẽ một đường giống như cành cây để làm gạc trên đầu tuần lộc. Thêm dây cương quanh miệng, thân và bụng. Đường cuối cùng là một đường thẳng kéo dài như dây kéo.

bước 3 Bắt đầu từ cuối dòng, chúng ta vẽ một cái móc để làm thanh trượt cho ô tô. Tiếp theo là phần thân của chiếc xe trượt tuyết, bạn có thể nghĩ nó giống như vẽ một cái bồn tắm.

Bước 4 Trang trí theo sở thích để không gian xung quanh không bị trống. Bạn có thể để nó đen trắng hoặc pha màu.

4 cách vẽ tranh giáng sinh đẹp

Cách vẽ tranh giáng sinh đẹp

Bước 1 Bắt đầu bằng cách vẽ ông già Noel với bộ râu, bụng tròn, bộ quần áo quen thuộc và đôi ủng ở chính giữa bức tranh. Giơ cánh tay phải lên để vẽ nụ cười quen thuộc và cánh tay trái chỉ cần kéo đến khuỷu tay!

Bước 2 Ở bước này, chúng ta vẽ hai vòng tròn chồng lên nhau để tạo thành người tuyết bọc ông già Noel. Để làm cho người tuyết trông sống động hơn, hãy vẽ mắt, mũi củ cà rốt, cúc áo và bàn tay dính. Đừng quên chiếc khăn đáng yêu này.

Bước 3 Đằng sau ông già Noel, vẽ một cây thông khác như ở mục 2, với số lớp lá tùy ý.

Bước 4 Cuối cùng, thêm một số vòng tròn xung quanh nó, giống như những bông tuyết rơi vào mùa đông. Sau đó tiếp tục và tô màu bức tranh!

5 hình ảnh chủ đề giáng sinh đẹp

Giáng sinh quây quần bên gia đình bên lò sưởi

Ông già Noel tặng quà cho trẻ em

Ông già Noel và chú tuần lộc mũi đỏ vui vẻ mang quà đến cho các em nhỏ

Gia đình trang trí cây thông Noel

Đây là một cách dễ dàng để vẽ chủ đề Giáng sinh. Tôi hy vọng bạn tìm thấy một số thông tin hữu ích ở đây. Giáng sinh vui vẻ. Đừng quên khám phá thêm những lời chúc giáng sinh dành cho người thân yêu nhé!

Vui lòng tham khảo các loại sôcôla giảm giá tại Bách hóa Xanh dịp Giáng sinh này để làm quà tặng:

Bách hóa Xanh

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.