Tranh van goc

Họa sĩ người Hà Lan Van Gogh là một trong những nhân vật nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất trong lịch sử nghệ thuật phương Tây. Trong khoảng thời gian khoảng 10 năm, ông đã cho ra đời khoảng 2.100 tác phẩm nghệ thuật, trong đó có 860 bức tranh sơn dầu. Cuộc đời của ông thậm chí còn được đưa vào một bộ phim năm 2010 có tên “Van Gogh: Vẽ tranh bằng ngôn từ”. Trong số hàng ngàn bức tranh của ông, tám bức tranh đắt nhất được liệt kê dưới đây. nơi đây.

Bạn Đang Xem: 8 bức tranh đắt nhất của danh họa Van Gogh từng được bán

8. vue de lasile et de la Chapelle Saint-paul de mausole

Vue de lasile et de la chapelle Saint-paul de mausole là một trong những bức tranh đắt giá nhất của van Gogh, được bán với giá 35 triệu USD tại Christie’s New York vào năm 2018. Được vẽ vào năm 1889, nó mô tả một nhà thờ kiểu La Mã thế kỷ 12.

Số 7. l’arlésienne, bà ginoux

Xem Thêm: Giá tranh sơn dầu là bao nhiêu? – Báo giá chi tiết nhất tại AmiA

l’arlésienne, bức tranh quý bà ginoux được bán với giá 36 triệu USD tại Christie’s New York vào năm 2006. Madame Ginoux là tên một bức tranh của bà chủ nhà của Van Gogh, Marie Ginoux. Bức tranh năm 1890 này là một trong năm bức tranh mà Van Gogh đã vẽ cho bạn, họa sĩ Paul Gauguin. marie ginoux là chủ một quán cà phê ở Arles, Pháp, nơi hai họa sĩ đã sống một thời gian ngắn.

Xem Thêm : +10 Cách vẽ cây thông noel đơn giản, đẹp nhất 2023

6. thanh toán sous un ciel mouvemente

Thanh toán sous un ciel mouvemente được bán với giá 48 triệu USD tại Sotheby’s New York vào năm 2015. Bức tranh miêu tả một thiên nhiên và bầu không khí “kịch tính”. Hồi hộp chờ đợi. Những đám mây đen trong bức ảnh phần nào làm xáo trộn khung cảnh tươi đẹp và đầy màu sắc của những người lao động trên cánh đồng hối hả thu hoạch trước cơn bão.

5. tử thi thiên nhiên, bình aux marguerites et coquelicots

nature morte, vase aux marguerites et coquelicots được bán với giá 55 triệu USD tại Sotheby’s New York vào năm 2014. Được vẽ vào tháng 6 năm 1890, ở đỉnh cao sự nghiệp của Van Gogh, bức tranh này thể hiện một bó hoa đầy màu sắc và đủ loại hoa. Trong thời kỳ này, van Gogh đã vẽ một số thiên tài sáng tạo nhất trong sự nghiệp của mình. Những người theo trường phái ấn tượng vẽ tranh trong nhà của bác sĩ Gachet.

Xem Thêm: Hướng dẫn vẽ tranh bốn mùa lớp 3 đơn giản, dễ vẽ và đẹp nhất

Số 4. Không có chân dung nghệ sĩ Barbie

Chân dung của một nghệ sĩ không có búp bê Barbie được bán với giá 65 triệu USD tại Christie’s New York vào năm 1998, là tác phẩm nghệ thuật đắt giá nhất vào thời điểm đó. Portrait de l’artiste sans barbe được cho là bức chân dung tự họa cuối cùng mà Van Gogh từng vẽ. Tác phẩm nghệ thuật này là món quà sinh nhật Van Gogh tặng mẹ ông, cũng là một nghệ sĩ. bức tranh chân dung de l’artiste sans barbe ra đời năm 1889, được van Gogh vẽ bằng sơn dầu trên canvas.

3.l’allee des alyscamps

Xem Thêm : Tranh Cây Tre – Linh Vật Đại Diện Cho Sức Sống Bền Lâu

L’allee des alyscamps đã được mua lại bởi một nhà sưu tập tư nhân châu Á với giá 66 triệu USD tại Sotheby’s New York, theo BBC. Được vẽ ở Arles, Pháp vào năm 1888, bức tranh này mô tả những sắc màu mê hoặc của mùa thu. Kiệt tác này được hoàn thành một tháng trước khi nghệ sĩ tự cắt tai mình.

Xem Thêm: Tranh vẽ mẹ và bé gẫn gũi, ấm áp, yêu thương

2.eur dans un champ

lao động

Laboureur dans un champ là bức tranh đắt thứ hai của van Gogh, được bán tại Christie’s New York vào năm 2017 với giá 72 triệu USD. Bức tranh này mô tả những gì Van Gogh nhìn thấy mỗi sáng từ cửa sổ bệnh viện của ông, từ năm 1889 đến năm 1890, một người nông dân đang cày ruộng lúa mì.

1. chân dung bác sĩ gachet

Chân dung du docteur gachet được bán với giá 75 triệu USD tại Christie’s New York vào năm 1990, khiến nó trở thành bức tranh có giá trị nhất trong bộ sưu tập của họa sĩ. Bức chân dung đã được mua lại bởi một nhà sưu tập tư nhân. Tác phẩm nghệ thuật mô tả Tiến sĩ Gachet đang ngồi trên bàn cúi đầu và đặt cơ thể lên cánh tay.

(theo giàu nhất)

Nguồn: https://dybedu.com.vn
Danh mục: Tranh

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.