Các bạn đều biết tranh tường hiện nay rất được ưa chuộng nên bạn muốn vẽ tranh tường? Bạn không biết cách sơn tường đúng cách. Hãy tham khảo cách vẽ tranh tường đơn giản trong vài bước sau đây.

Vì vậy, đây là những thứ bạn cần để bắt đầu vẽ bức tranh tường đầu tiên của mình.

>>>Xem thêm: 4 dịch vụ vẽ tranh tường uy tín nhất Hà Nội hiện nay

10 dụng cụ cần thiết khi vẽ tranh tường

 1. Một miếng giẻ rách. Bạn có thể mua một cuộn nhựa siêu nhẹ với giá chỉ từ 15-30 ngàn đồng.
 2. Một số bút lông có kích cỡ khác nhau. Tôi sẽ mua một gói bàn chải thủ công dành cho trẻ em của michael và một chiếc bàn chải 2-3 inch giá rẻ từ một cửa hàng cải thiện nhà cửa.
 3. Một cái xô hoặc lon nước
 4. Một tấm nhựa hoặc một loại thẻ nhựa nào đó có thể được sử dụng làm bảng màu.
 5. Sơn. Bạn có thể sử dụng sơn thủ công hoặc sơn nhà. Tôi khuyên bạn nên mua sơn acrylic cho bền và an toàn. LƯU Ý: Có thể trộn bất kỳ loại sơn bóng nào (mờ, bóng, sa tanh, vỏ trứng, mờ, phẳng) với nhau. Chúng sẽ xuất hiện dưới những hình thức khác nhau, nhưng chúng phối hợp tốt với nhau. Bạn cũng có thể sử dụng nội bộ hoặc bên ngoài; không có sự khác biệt lớn. Hầu hết các loại sơn có thể được trộn lẫn với nhau. Chỉ cần không trộn sơn acrylic và sơn dầu. Bạn có thể cần tuốc nơ vít để mở hộp sơn.
 6. Vẽ lên tường bằng phấn hoặc bút chì. Tôi thích phấn hơn vì nó dễ dàng lau sạch bằng giẻ.
 7. Một ít giẻ rách hoặc áo phông cũ.
 8. Đo lường hoặc đo lường hoặc mức độ.
 9. Nếu bạn đang vẽ các đường thẳng, nghệ sĩ sẽ sử dụng băng dính. Tôi không thích băng vì nó cứ bị rò rỉ. Tôi thích vẽ các đường bằng bút chì và vẽ bằng tay hơn. Nếu bạn sử dụng băng keo, hãy mua băng keo chất lượng tốt và ấn mạnh xuống tường để có độ bám dính tốt.
 10. Con lăn, nắp con lăn, khay sơn và nắp khay sơn (nếu bạn sơn một màu toàn bộ bức tường).
 11. Bây giờ, bạn đã sẵn sàng các công cụ vẽ tranh tường, bước tiếp theo là gì? Hãy từng bước vẽ một bức tranh tường

  Cách vẽ tranh tường đơn giản

  Bước 1: Chọn Tường để Sơn

  Chọn bức tường không có kết cấu thô. Nó dễ dàng hơn để vẽ trên những bức tường mịn màng. Kết cấu của vỏ cam là tốt trong hầu hết các ngôi nhà. Nếu có mạng nhện hoặc bụi bẩn, hãy lau tường bằng giẻ. Vẽ tranh tường không cần sơn lót! Bạn có thể vẽ trực tiếp lên tường.

  >>>Xem thêm: Tranh tường phòng ngủ

  Bước 2: Quyết định vẽ gì.

  Hãy thuận theo dòng chảy! Đây là bức tranh tường đầu tiên của bạn, vì vậy hãy chọn thứ gì đó đơn giản. Bạn không phải là chuyên gia nên hãy truy cập Google và tìm cảm hứng. Tôi thích chụp một số hình ảnh và ghép chúng lại với nhau để tạo ra một cái gì đó mới. Dưới đây là một số ý tưởng đơn giản từ internet mà bạn có thể sử dụng làm điểm khởi đầu.

  Vẽ tranh tường đơn giản cho người mới bắt đầu

  • Vẽ tranh tường, hình tam giác
  • Vẽ tranh tường trừu tượng đen trắng
  • Vẽ tranh tường hình tròn đen trắng
  • Vẽ tranh tường đen trắng có phụ đề
  • Bước 3: Vệ sinh và xử lý tường

   Tôi e rằng bạn cần thay đổi màu sắc tổng thể của bức tường, sơn màu trắng sẽ tốt hơn. Sử dụng bàn chải 2-3 inch để chải các cạnh, sau đó cuộn phần còn lại. Để nó khô trong khoảng một hoặc hai giờ.

   Nếu để lại vết hoặc vết nhỏ, bạn có thể làm sạch vết đó sau đó. Nếu bạn làm đổ một ít lên tấm thảm, chỉ cần lau càng nhiều càng tốt trong khi tấm thảm vẫn còn ướt và đổ thật nhiều nước lên đó. Nếu bạn làm đổ nó trên sàn gỗ hoặc sàn gỗ hoặc đồ nội thất bằng gỗ, bạn có thể dễ dàng lau sạch sau đó bằng giẻ hoặc cục tẩy ma thuật. Tôi đã vẩy sơn lên mọi thứ trong nhiều năm và nó thường bị bong ra.

   >>>Xem thêm: Tranh tường mầm non

   Bước 4: Chuyển thiết kế tranh của bạn lên tường

   Tôi thích dùng phấn hơn. Nếu đó là một thiết kế đơn giản như một số hình ảnh ở trên, vui lòng lùi lại và xem nó trông như thế nào. Nếu bạn cần sử dụng một mức và băng, điều đó cũng tốt. Đối với những hình ảnh rất phức tạp, hãy sử dụng lưới.

   Ví dụ, nếu bạn vẽ hoa dâm bụt bên dưới, bạn sẽ vẽ một lưới màu đỏ trên bản in hình ảnh. Mỗi hộp phải có cùng kích thước. Giả sử bông hoa dâm bụt trên tờ giấy có kích thước 4cm x 4cm, thì mỗi ô vuông sẽ có kích thước 2cm x 2cm. Sau đó dùng phấn vẽ lên tường một ô vuông 40cm x 40cm theo cấp độ. Mỗi ô vuông có kích thước 20cm x 20cm. Sau đó, bạn sử dụng những đường này làm hướng dẫn để vẽ bức tranh tường của mình.

   >>>Xem thêm: Tranh tường văn phòng

   Bước 5: Vẽ hình

   Đổ một ít sơn lên bảng màu của bạn. Bạn thường cần ít hơn bạn nghĩ, vì vậy hãy bắt đầu với một lượng khá nhỏ. Hầu hết các loại sơn thủ công đều có sắc độ đậm, vì vậy tôi có xu hướng kết hợp màu trắng với rất nhiều loại sơn của mình. Hầu hết các loại sơn khô trong khoảng 15-30 phút, vì vậy bạn có thể nhanh chóng sơn một lớp sơn khác.

   Vẽ một đường phấn và bắt đầu vẽ thiết kế của bạn. Nếu sơn của bạn trông dày, bạn có thể làm ướt cọ một chút hoặc thêm một ít nước vào sơn. Bạn không muốn nó nhỏ giọt, nhưng nó sẽ giúp nó chảy tốt hơn. Đừng để cọ sơn của bạn che phủ hoàn toàn kim loại; chỉ cần nhúng nó vào sơn, sau đó làm mịn và lau sạch sơn thừa khỏi bảng màu.

   >>>Xem thêm: Tranh tường cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại

   Bước 6: Xả stress khi vẽ

   Đừng lo! Chỉ cần biết rằng không ai khác có thể nhìn vào bức tranh tường này kỹ càng như bạn có thể ngay bây giờ. Hầu hết mọi người sẽ đứng ở khoảng cách khoảng 1,5m khi xem. Anh đứng cách xa 15cm! Vì vậy, nếu bạn đang cảm thấy căng thẳng, hãy đi dạo, uống một cốc nước, ăn một thanh sô cô la, uống một ly bia, chào đón ánh nắng mặt trời và trở lại với một vẻ ngoài sảng khoái. Nó thường không tệ như bạn nghĩ.

   Bước 7: Chỉnh sửa và hoàn thiện ảnh

   Sử dụng bút vẽ nhỏ hơn để chỉnh sửa. Lau sạch phấn thừa bằng giẻ ẩm. Xóa mọi vết bút chì. Rửa sạch bàn chải bằng nước. Không cần sơn phủ hoặc sơn lót. Sơn rất cứng và tồn tại trong một thời gian dài.

   >>>Xem thêm: Vẽ tranh tường phòng khách

   Xin chúc mừng! Bạn vừa vẽ bức tranh tường đầu tiên của mình. Hy vọng đây là lần đầu tiên của nhiều. Nó có thể không diễn ra chính xác như bạn dự định, nhưng đó là điều thú vị của nó. tiếp tục tập luyện. Sáng tạo là một công việc đang được tiến hành và bạn càng thực hành nó nhiều thì bạn càng thu được nhiều tài năng.

   Nếu bạn thực sự gặp sự cố, hãy gọi cho tôi và tôi có thể giúp bạn. Khi tôi vẽ bức tranh tường đầu tiên của mình, tôi đã cứu nhiều người khỏi một mớ hỗn độn.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.