“Ở đầu phim, một nhóm người đã tạc băng thành những tảng đá lớn và bán lấy tiền. Trong số đó có thời thơ ấu của Christopher và chú tuần lộc tên Sven.

Cách đây không xa, Elsa là em trai của chúa tể Arendelle, với sức mạnh tạo ra băng. Một đêm nọ, khi đang chơi đùa, cô vô tình phải lòng chị gái Anna. Nhà vua và hoàng hậu đến với sự trợ giúp của những hóa thạch quý giá; tộc trưởng của họ là Papi vĩ đại, người đã chữa lành vết thương cho Anna và xóa bỏ mọi ký ức về em gái cô một cách kỳ diệu. Anh ta cũng nói với Elsa rằng may mắn chỉ ảnh hưởng đến cái đầu của Anna, vì vậy anh ta có thể được chữa lành, nhưng nếu là trái tim thì rất khó để thoát ra được; hơn nữa, sức mạnh của cô ấy sẽ chỉ lớn dần theo thời gian và cô ấy phải học cách kiểm soát nó: Nỗi sợ hãi là của cô ấy kẻ thù. Gia đình hoàng gia quyết định giấu món quà đặc biệt của con gái họ cho đến khi cô học cách kiểm soát nó, do đó cô lập hai công chúa với thế giới bên ngoài. Họ lớn lên trong bốn bức tường của lâu đài. Elsa sợ bị tổn thương một lần nữa nên cô sống một mình trong phòng. Ana không chơi với cô ấy mà vô tình tạo ra rạn nứt trong tình chị em khi họ lớn lên. Khi Anna và Elsa còn nhỏ, nhà vua và hoàng hậu qua đời trong một cơn bão trên biển.

Ba năm sau, khi Elsa Anna hai mươi mười tám tuổi, người dân Arendelle đang chuẩn bị cho lễ đăng quang mùa hè của Elsa. Trong số những vị khách cấp cao của Công tước xứ Wesselton, một doanh nhân cố gắng phát triển và khai thác vương quốc Arendelle. Vui mừng vì cổng lâu đài mở cửa cho công chúng 24/7, Anna đi khắp thành phố và gặp Hoàng tử Hans của Quần đảo phía Nam trong hoàn cảnh khó xử và xấu hổ. Lễ đăng quang của Elsa diễn ra suôn sẻ, hai chị em “bắt đầu kết nối lại với nhau” trong suốt bữa tiệc. Anna gặp Hans trong một bữa tiệc, khiêu vũ cùng nhau và họ nhanh chóng phải lòng nhau. Hans hỏi Anna, và cô ấy ngay lập tức đồng ý. Anna yêu cầu Elsa tổ chức đám cưới cho mình nhưng nữ hoàng từ chối, hai chị em cãi nhau. Trong cơn tức giận,

Hoảng sợ, Elsa bỏ chạy, lúc đó cô đã vô tình bao phủ toàn bộ vương quốc bằng mùa đông vĩnh cửu. Trong lúc trốn tránh sự truy đuổi của mọi người, cô không còn lẩn trốn nữa mà phát huy hết sức mạnh, xây dựng nên một lâu đài băng tuyết khổng lồ cho riêng mình trong lòng núi sâu, vô tình ông trời đã để cho anh cùng với chị gái Olaf khi còn nhỏ. .Người Tuyết được sống lại,Anna lên đường đi tìm Elsa,quyết tâm đưa cô trở lại Arendelle,kết thúc mùa đông và nối lại tình xưa. Trong khi đi mua sắm và uống rượu, cô gặp Christopher, một cậu bé sống trên núi và con tuần lộc của cậu, Sven. Anna thuyết phục Christopher đưa cô đến Beishan để tìm cô. Đêm đó, họ gặp bầy sói và chiến đấu để vượt qua. Sáng hôm sau, cả ba gặp Olaf, người đưa họ đến lâu đài của Elsa.

Trong lâu đài băng một lần nữa, Anna cố gắng thuyết phục Elsa rời đi, nhưng ở trung tâm, Elsa vẫn sợ làm tổn thương em gái mình một lần nữa. Vì sự cố chấp của mình, Aisha đã xúc động, và lực lượng lạnh lùng vô tình đánh vào ngực Anna. Điều này càng khiến Elsa đau khổ hơn, vì nghĩ sẽ làm tổn thương anh trai mình, cô đã tạo ra một con quái vật tuyết khổng lồ và đuổi Anna cùng những người bạn của mình ra ngoài. Sau khi họ trốn thoát, Christopher nhận thấy tóc của Anna đang dần chuyển sang màu xám. Hãy nhớ rằng bạn đã thấy Anna được chữa lành như thế nào và anh ấy đã quyết định đưa cô ấy về với Thiên thạch yêu quý của mình và gia đình nuôi của anh ấy. Ở đó, Big Pappy nói với họ rằng trái tim của Anna đã từng là một tảng băng, và trừ khi có một “cử chỉ của tình yêu đích thực” để làm tan chảy trái tim cô ấy, nếu không cô ấy sẽ mãi mãi là một tảng băng.

Trong khi đó, Hans, một trong những người dẫn đầu đội quân đi tìm Anna, khám phá lâu đài băng giá của Elsa và bắt giữ cô sau khi đụng độ với hai người lính được công tước phái đến để giết cô. Elsa bị giam cầm ở Arendelle; Hans cầu xin cô hãy kết thúc mùa đông của vương quốc, nhưng Elsa thừa nhận rằng cô không biết làm thế nào. Christoph đưa Anna và Hans cùng đi nghỉ. Anna giải thích với Hans rằng anh ấy phải hôn cô ấy nếu không cô ấy sẽ chết, nhưng Hans từ chối. Anh ta nói rằng anh ta chỉ giả vờ yêu cô ấy để giành lấy ngai vàng của Arendelle bởi vì trong một gia đình mười ba người con, anh ta sẽ không bao giờ có cơ hội cai trị. Anh ta tắt lửa trong lò sưởi, để Anna trong phòng, mượn tin cô đã chết, lên ngôi ở Arendelle, rồi ra lệnh xử tử Elsa. Elsa trốn thoát khỏi nhà tù và chạy đến vịnh băng giá. Olaf thấy Anna lạnh lùng trong phòng và nói với cô ấy rằng Christopher yêu cô ấy. Thấy Christopher và Sven quay lại, cả hai chạy ra ngoài vịnh để tìm anh ta. Hans ngăn Elsa lại và nói dối cô ấy rằng Anna đã chết vì cô ấy. Trước sự tuyệt vọng của Elsa, cơn bão tuyết khủng khiếp dừng lại, giúp Christopher và Anna có nhiều thời gian để chạy cùng nhau. Nhưng khi nhìn thấy Hans chuẩn bị giết em gái của mình, Anna nhận được giao diện Christopher cuối cùng, rồi phát nổ giữa Elsa và Hans, ngay lập tức biến thành một khối băng. Thanh kiếm của anh ta bị Anna đập vỡ và bay đi. Elsa nhìn lên và thấy em gái mình, cô ấy ôm cô ấy và khóc. Khi Elsa khóc cho cô, tảng băng bắt đầu tan chảy trong trái tim Anna và xung quanh cô:

Nhận ra rằng tình yêu là chìa khóa để kiểm soát sức mạnh của mình, Elsa giờ đây đã có thể làm tan băng giá của vương quốc, nhưng vẫn không để Olaf tan chảy trong cái nóng của mùa hè. Anna không đành lòng đấm Hans xuống nước, quay về nam đảo nhận hình phạt, Elsa cắt đứt giao dịch với Wesselton. Ana mua cho Christopher một chiếc xe kéo mới và họ hôn nhau. Giờ đây, Elsa đã nắm quyền kiểm soát sức mạnh của mình và tạo ra một sân băng lớn trên sân để mọi người chơi thoải mái. Mối quan hệ giữa hai chị em đã cũ, và Elsa đưa cho Anna một đôi giày tuyết, và cô ấy hứa với cô ấy rằng cánh cổng lâu đài sẽ không bao giờ bị đóng lại. “

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.