Tôi tin rằng những nhà lãnh đạo, doanh nhân nào treo ảnh chung sau lưng ở nơi làm việc sẽ gặp nhiều may mắn. Khó khăn nào cũng có thể đẩy lùi, Công Hoa sẽ giúp chủ nhân hóa giải hung khí, sát khí. Bài viết dưới đây của sơn linh sẽ giúp bạn hiểu ý nghĩa quan công/quan văn trường tranh sơn thủy như thế nào? Hãy tham khảo nó.

Nguồn gốc của tượng Mãn Châu/Mãn Châu Mãn Châu

Tượng Quan Công dựa trên một nhân vật nổi tiếng có thật ở Trung Quốc. Theo câu chuyện, đây là Quan Wu, tự là Quantong, và anh ta có những tên khác như Changshou, Quande và Meinangong.

quan vũ sinh năm 160-162 tại Giai quận huyện Hà Đông. Hoạt động ngày hôm nay tại Sơn Tây, Trung Quốc. Ông mất năm 220 tại lam tự ở kinh châu, ngày nay địa phận thuộc thành phố Nam Xương, thành phố Tương Dương, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Quan Vũ lúc sinh thời là một vị tướng tài ba. Ông đã có những đóng góp to lớn trong việc thành lập triều đại Shuhan (nhà vua bị giam cầm). Quan Vũ cũng là người đứng đầu ngũ nhạc nên có nhiều anh tài như Vạn Ôn, Trương Phi, Hoàng Trung, Mã Siêu.

quan văn trượng được biết đến là một vị tướng uy nghiêm với khuôn mặt hung dữ và vóc dáng cao lớn. Anh ta có một bộ râu dày và dài trên mặt. Luôn cầm thanh kiếm rồng và sẵn sàng bất cứ lúc nào.

>> Xem thêm: những điều cấm kỵ khi vẽ biểu đồ treo tường mà bạn nên biết

Ý nghĩa tranh Quan Công/Quan Văn Xương

Quan Vũ hay còn gọi là Quan Công, là một nhân vật nổi tiếng xuất hiện trong tác phẩm văn học Trung Quốc “Tam Quốc Chí”. Quan Công còn được khắc họa qua nhiều loại hình nghệ thuật độc đáo như hội họa, thơ ca, kịch.

Trong dân gian, ông được coi là biểu tượng của tinh thần hiệp sĩ, công lý và sự tôn trọng. Anh ấy chính trực, ghét cái xấu và bảo vệ kẻ yếu. Anh sinh ra trong một gia đình nghèo khó nên từ nhỏ đã phải bươn chải kiếm sống.

Từ nhỏ đã bán đậu hủ, trải qua nhiều nghề khác nhau nhưng ông vẫn tài giỏi cả nội công lẫn quân sự, trở thành một vị tướng oai phong lẫm liệt. Do đó, gia chủ có thể gặp nhiều may mắn trong cuộc sống nếu treo tranh Quan Công/Quan Wenchang.

Tranh phong cảnh trường học được nhiều người sử dụng để treo trong phòng làm việc. Ngụ ý của tranh Công Chúa là mang đến sự thuận buồm xuôi gió, may mắn cho gia chủ.

Ngoài ra, dùng tranh ảnh để trưng bày trong nhà giúp gia chủ giải trừ hung khí, sát khí. Tranh Quan Công khiến các thành viên trong gia đình sống hòa thuận. Nếu tranh được treo ở hướng không hợp với tuổi và cung mệnh của gia chủ, chúng sẽ trấn giữ cửa và xua đuổi những năng lượng xấu, tai họa và nhiều bệnh tật cho gia chủ.

Vị trí đặt tranh công chuẩn phong thủy?

Theo các chuyên gia phong thủy, nếu đặt tranh quýt/quả quýt ở nơi có sao dữ chiếu vào trong nhà thì sẽ là tướng che chở cho gia đình và hóa hung khí. Sống tại gia có thể tránh được nhiều điều xui xẻo, bị kẻ xấu hãm hại, quan hệ giữa người với người trong cuộc sống luôn ở trạng thái yên bình.

Việc chọn vị trí treo sẽ dễ dàng hơn khi bạn hiểu ý nghĩa của hình ảnh công khai của mình. Để bức tranh này mang lại may mắn, gia chủ nên đặt ở hướng Tây Bắc của ngôi nhà hoặc phòng làm việc. Đối diện với cửa, coi chừng có sát nhân ra vào. Khi treo tranh không cần thờ, miễn là có ảnh chân dung.

Gia chủ cũng có thể treo tranh công trên cao để trấn giữ cổng. Khuôn mặt càng dữ tợn thì càng có khả năng đẩy lùi sát khí và hung khí. Vì trong tay anh ta luôn thủ sẵn hung khí là một con dao sắc nhọn. Đặt tranh hướng ra cổng sẽ giúp ngăn tà khí xâm nhập

Gia chủ có thể treo tranh các phương chính Bắc, Tây Bắc, Tây ở chính giữa nhà. Gia chủ có thể bày ở trung tâm ngôi nhà hoặc căn phòng. Ngoài những ý nghĩa trên, việc đặt tranh công trong nhà còn mang ý nghĩa thúc đẩy mối quan hệ hài hòa giữa các thành viên trong gia đình. Vì vậy, đặt một bức tranh công/quan ở chính giữa sẽ giúp gia chủ xua đi nhiều năng lượng xấu đang vây quanh gia đình, công ty…

>>Xem thêm:Gợi ý những bức tranh ý nghĩa tặng người nước ngoài

Có thể nói, tượng Quan Công có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với đời sống của người dân Việt Nam. Mỗi người chọn cho mình một hình ảnh trước công chúng khác nhau, tùy thuộc vào tính chất công việc và sở thích cá nhân. Mong rằng qua những chia sẻ trên của tranh linh, bạn đã hiểu được ý nghĩa>là gìý nghĩa, treo tranh ở đâu là phù hợp.

Nếu có nhu cầu đặt mua tranh phong thủy, khách hàng có thể truy cập thanhlinh.com để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết hơn.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.