1. Đây có phải là một tờ báo bình thường không?

Hãy nhìn bức ảnh bên dưới, một bức tranh 3D được nhúng vào tờ báo

2. Bức tranh này có chuyển động không?

Ảnh bên dưới hoàn toàn không chuyển động. Nó được lấy cảm hứng từ “con rắn quay”, một ảo ảnh do nhà tâm lý học Akiyoshi Kitaoka tạo ra vào năm 2003 và được gọi là “ảo ảnh trôi dạt ngoại vi”.

3. Con mèo đang đi lên hay xuống cầu thang?

Bức ảnh gây ra nhiều tranh cãi trên mạng nhưng đa số đều cho rằng chú mèo đang đi xuống cầu thang.

4. Các ô a và b trên bàn cờ có cùng màu không?

Câu trả lời là có, chúng có cùng màu. Được gọi là ảo ảnh bóng tối, lần đầu tiên nó được giới thiệu với công chúng vào năm 1995 bởi một giáo sư khoa học thị giác. Bởi vì bộ não của chúng ta liên tục so sánh màu sắc, hình vuông b có vẻ sáng hơn so với thực tế, nhờ các tế bào tối bao quanh nó và bị che khuất một phần.

5. Những quả dâu tây này có màu gì?

Bức tranh trên là một ảo ảnh khác do nhà tâm lý học kiêm giáo sư người Nhật Akiyoshi Kitaoka tạo ra. Mặc dù màu đỏ đã bị loại bỏ hoàn toàn khỏi hình ảnh trên, bộ não của chúng ta biết rằng màu sắc của đối tượng đóng góp nhiều hơn vào nhận thức so với màu sắc của nguồn sáng. Vì vậy, khi chúng ta nhìn thấy một quả dâu tây có màu đỏ, màu sắc sẽ điều chỉnh các pixel màu xám và xanh lục trong ảnh thành màu đỏ.

6. Đố bạn biết có bao nhiêu chấm đen trong hình bên dưới?

Ảo ảnh này lần đầu tiên được đề xuất bởi jacques ninio và kent a vào năm 2000. stevens. Bức ảnh thực sự có 12 chấm đen, nhưng bạn không thể nhìn thấy tất cả chúng cùng một lúc. Khi bạn tập trung vào một điểm, các điểm khác ở ngoại vi tầm nhìn của bạn dường như tiếp tục xuất hiện và biến mất.

7. Điều gì đã xảy ra với lối đi trong hành lang?

Công ty casa ceramica của Anh gần đây đã công bố một bức ảnh về lối đi này. Nó trông giống như một đường lượn sóng, nhưng không phải vậy. Nó nằm ở lối vào một trong những phòng trưng bày của công ty và được thiết kế để ngăn mọi người chạy xuống hành lang. Hơn nữa, ảo ảnh biến mất khi nhìn từ góc đối diện.

8. Có vết lõm trên sàn không?

Không, hoàn toàn không. Nó chỉ là một ảo ảnh thông minh. Các nhà thiết kế thảm đã thêm không gian thừa vào một số đường để thêm chiều sâu và làm cho tấm thảm có vẻ thụt vào.

9. Các thanh màu nâu ở a và b có cùng màu không?

Câu trả lời là có, chúng có cùng màu. Hiệu ứng nổi tiếng này, được gọi là ảo giác trắng, được phát hiện vào năm 1979 bởi nhà tâm lý học người Úc Michael White. Nhiều giả thuyết đã được đề xuất về lý do tại sao ảo giác này xảy ra.

10. Cô bé này đang ngồi dưới nước?

Có hai điều cho thấy không. Thứ nhất là tóc của cô ấy khô hoàn toàn và sẽ không nổi trong nước, thứ hai là “bong bóng” thực sự chỉ là những giọt nước bắn tung tóe khắp nơi khi cô ấy vung tay.

Đồng cỏ

Theo dõi bm

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.