Đọc văn bản dài đôi khi có thể khó khăn. Đây là nơi tóm tắt xuất hiện và làm cho mọi thứ dễ dàng hơn! Bản tóm tắt là một công cụ tự động biên dịch một lượng lớn thông tin thành các bản tóm tắt ngắn hơn.

Chúng đặc biệt hữu ích cho những người không có thời gian đọc hết các báo cáo dài nhưng vẫn cần thông tin trong đó. Trong bài viết này, chúng tôi thảo luận về cách thức hoạt động của tính năng tóm tắt bài viết và các loại sự cố mà chúng giải quyết.

Chúng ta cũng sẽ xem xét các cách khác nhau mà bạn có thể sử dụng chúng tại nơi làm việc hoặc tổ chức của mình, cùng với một số mẹo để lựa chọn một cách khôn ngoan để bạn tận dụng tối đa khoản tiết kiệm của mình. Đầu tư của bạn!

Bạn cần gì?

Các công cụ tóm tắt chỉ tốn thời gian! Không cần tải xuống hoặc cài đặt.

Phần tóm tắt rất hữu ích cho những người muốn có thêm kiến ​​thức về một chủ đề cụ thể nhưng không có thời gian để đọc toàn bộ bài viết.

 • Nhập bất kỳ bài viết hoặc url nội dung nào và nhấn “Tạo đoạn mã”.

  • Tóm tắt đoạn văn sẽ phân tích các câu quan trọng trong trang, những câu này sẽ được kết hợp để tạo thành một đoạn tóm tắt.

   • Dàn bài được đảm bảo chứa 100% nội dung độc đáo!

    Sử dụng công cụ tóm tắt miễn phí này để hiểu sâu hơn về một bài viết mà không cần dành thời gian để đọc toàn bộ bài viết!

    Công cụ tóm tắt có thể mang lại lợi ích gì cho bạn?

    Trình tạo tóm tắt là một công cụ tuyệt vời cho những ai muốn đọc bài báo nhanh hơn. Nó có thể được sử dụng bởi sinh viên, nhân viên văn phòng và tất cả những người bận rộn. Cho dù bạn đang tìm kiếm điều gì đó cụ thể hay chỉ muốn có cái nhìn tổng quan về những gì trên web về một chủ đề, thì công cụ tóm tắt này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian trong khi vẫn nhận được tất cả thông tin bạn cần.

    Lợi ích của việc sử dụng công cụ tóm tắt: Dưới đây là một số lợi ích của việc sử dụng trình tạo tóm tắt bài viết theo nhu cầu của bạn:

    • Dễ dàng và miễn phí!

     Bạn không phải lo lắng về bất kỳ khoản phí hay đăng ký nào, chỉ cần sử dụng nó.

     • Thật nhanh!

      Sau vài phút, bạn sẽ thấy phần tóm tắt bài viết trên màn hình của mình và có thể đọc tất cả bài viết đó cùng một lúc. Với công cụ tóm tắt này, bạn không cần tốn nhiều thời gian hơn ngoài việc nhấp chuột hay chờ thời gian tải.

      • Chính xác!

       Công cụ tóm tắt bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin bạn cần một cách nhanh chóng và hiệu quả. Truy cập nhanh hơn và dễ dàng hơn vào tất cả các nghiên cứu của bạn, làm cho nó trở thành tài nguyên lý tưởng cho các chuyên gia kinh doanh hoặc sinh viên bị ép thời gian.

       • Đây là một nguồn tài nguyên học tập tuyệt vời!

        Cho dù bạn đang ôn thi hay chuẩn bị thuyết trình, công cụ tóm tắt bài viết này sẽ giúp bạn tìm thông tin nhanh chóng và dễ dàng. Internet có rất nhiều tài nguyên có thể khiến bạn choáng ngợp, nếu không muốn nói là khó điều hướng. Sử dụng công cụ tóm tắt này, bạn có thể tìm thấy thông tin phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

        Chi phí sử dụng bộ tổng hợp là bao nhiêu?

        summarizer là một dịch vụ trực tuyến miễn phí tạo ra các bản tóm tắt nhanh chóng, chính xác và phù hợp với ngữ cảnh của bất kỳ bài báo nào trên Internet. Nó miễn phí sử dụng và không yêu cầu đăng ký hoặc đăng ký – chỉ cần sao chép/dán url bài đăng của bạn vào hộp ở trên và nhấn “Tóm tắt”. Bạn sẽ nhận được một bản tóm tắt ngay lập tức trong vài giây!

        Diễn giải so với Tóm tắt: Đâu là sự khác biệt?

        Có nhiều điều có thể được coi là diễn giải hoặc tóm tắt.

        Dàn bài thiên về việc rút gọn đoạn văn thành các điểm chính của nó, trong khi phần diễn giải thiên về việc điều chỉnh nội dung theo cách diễn đạt của bạn (và thậm chí đôi khi thay đổi cả nội dung xung quanh).

        Phần tóm tắt dành cho giáo viên, giáo sư và sinh viên để hiểu nội dung của bài báo hoặc để xem lại trước khi kiểm tra.

        Tóm tắt thường được thực hiện với nhiều văn bản, trong khi diễn giải có thể được sử dụng cho văn bản ngắn hoặc dài tùy theo nhu cầu của bạn.

        Tóm tắt và diễn giải đều có mục đích.

        Bản tóm tắt rất hữu ích để đánh giá nội dung, nhưng sẽ không tốt nếu bạn định sử dụng thông tin.

        Việc diễn giải rất hữu ích khi bạn cần sử dụng các ý tưởng trong công việc của mình hoặc đang tìm kiếm nguồn cảm hứng.

        Chế độ dấu đầu dòng so với chế độ đoạn văn: sự khác biệt là gì?

        Chế độ dấu đầu dòng cho phép bạn bỏ qua toàn bộ bài viết chỉ bằng cách đọc các dấu đầu dòng. Chế độ đoạn văn buộc người dùng phải đọc mọi thứ theo thứ tự, khuyến khích họ thu thập thêm thông tin về các chủ đề mà họ quan tâm. Điều này rất tốt cho những khách hàng muốn giải quyết vấn đề dễ dàng trong khi viết bài luận hoặc đọc tiểu thuyết.

        Cách sử dụng phổ biến của trình trừu tượng

        Một cách mà mọi người sử dụng công cụ tóm tắt là để cải thiện kỹ năng của họ. Ví dụ, một số nhà văn chuyên nghiệp có thể muốn tóm tắt nhanh một bài báo mà họ đang viết để họ có thể có thêm ý tưởng từ bài viết đó. Trong trường hợp này, các tác giả sẽ có thể xem các bài viết khác đã được tóm tắt như thế nào và sau đó thêm thông tin mới vào công việc của họ.

        Một cách khác mà mọi người sử dụng phần tóm tắt là giúp học sinh. Giáo viên có thể cho học sinh làm bài tập tóm tắt các bài viết khác nhau, sau đó tham gia thảo luận trên lớp để thảo luận về nội dung trong phần tóm tắt. Học sinh có thể thấy bài tập này hữu ích khi làm bài kiểm tra, vì nó buộc họ phải tập trung vào những điểm chính của bài luận.

        Tuy nhiên, một cách khác mà mọi người sử dụng trình tóm tắt là để tiết kiệm thời gian trên điện thoại hoặc máy tính của họ bằng cách tóm tắt nhanh các bài báo mà họ thấy thú vị nhưng tôi không muốn đọc toàn bộ. Điều này có thể được thực hiện trong khi chờ phương tiện giao thông công cộng, hoặc tại một quán cà phê trước khi bắt đầu công việc. Nhiều người dùng cũng thích rằng dịch vụ này miễn phí!

        Câu hỏi thường gặp

        Kỹ năng tóm tắt là gì?

        Có thể sử dụng ba kỹ thuật khác nhau để tạo bản tóm tắt.

        Kỹ thuật đầu tiên, được điều chỉnh từ công cụ tóm tắt, sử dụng trích xuất đoạn văn và nén câu để làm nổi bật thông tin quan trọng. Phương pháp này có thể được sử dụng để tạo các bản tóm tắt có độ dài khoảng hai đoạn văn và công cụ này được sử dụng miễn phí với bất kỳ bài viết hoặc câu chuyện dựa trên web nào mà bạn muốn.

        Kỹ thuật thứ hai sử dụng trích xuất đoạn văn và nén câu để làm nổi bật thông tin quan trọng. Phương pháp này có thể được sử dụng để tạo các bản tóm tắt khoảng hai đoạn văn, nhưng lần này bạn phải trả tiền để sử dụng công cụ này cho bất kỳ bài viết hoặc câu chuyện dựa trên web nào mà bạn muốn.

        Kỹ thuật cuối cùng là tóm tắt bằng cách trích xuất câu, hoàn toàn không nén. Phương pháp này chỉ có thể tóm tắt một độ dài, nhưng nó hoàn toàn miễn phí để sử dụng cho bất kỳ bài viết hoặc câu chuyện dựa trên web nào mà bạn muốn.

        Tại sao phần tóm tắt lại quan trọng?

        Bản tóm tắt rất quan trọng vì nó sử dụng thông tin phù hợp nhất từ ​​một bài báo, video hoặc câu chuyện dài để tạo ra một phiên bản ngắn hơn của chính nó. Nó dành cho những sinh viên phải viết về một số chủ đề nhưng có thể không muốn đọc toàn văn tác phẩm chỉ để nghiên cứu.

        Tóm tắt cũng hữu ích để tìm nhanh thông tin trên web. Thay vì lãng phí thời gian để đọc toàn bộ bài báo, người dùng chỉ cần đọc phần tóm tắt được tạo cho họ.

        Mục đích của phần tóm tắt là gì?

        Mục đích chính của bản tóm tắt là tạo ra một phiên bản ngắn hơn của bản gốc. Tóm tắt có thể được sử dụng bởi những sinh viên phải viết một bài báo về một số chủ đề nhưng có thể không muốn đọc toàn văn bài tập để hoàn thành nghiên cứu của họ và bởi bất kỳ ai đang cố gắng tìm nhanh thông tin trên web.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.