Sau khi thị thực được chấp thuận, nó thường sẽ được dán trực tiếp vào trang hộ chiếu. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, thị thực rời có thể được cấp riêng, và loại thị thực được cấp theo cách này được gọi là thị thực rời. Vậy thị thực rời là gì và những thông tin quan trọng sẽ được cập nhật trong bài viết này.

Thị thực cá nhân là gì?

Thị thực rời là loại thị thực được cấp trên một trang rời, kèm theo hộ chiếu hoặc giấy tờ tương đương thay cho hộ chiếu. Pháp luật Việt Nam quy định cấp thị thực rời theo một mẫu nhất định (mẫu nc2).

Thị thực rời là gì

Thị thực lao động

Thông tin về thị thực cá nhân

Mặc dù hình thức khác nhau nhưng thị thực cá nhân vẫn cung cấp thông tin đầy đủ, chẳng hạn như:

+ số thị thực;

+Loại thị thực (ký hiệu thị thực);

+Thời hạn thị thực;

+Số mục được phép;

+ họ và tên của người được cấp thị thực;

+ngày sinh, quốc tịch, ảnh;

+số hộ chiếu;

+ Thời gian tạm trú, ngày cấp, cơ quan cấp.

Ngoài ra, thị thực rời còn có thêm phần “Ghi chú” cho những thông tin quan trọng không được đề cập.

Thị thực rời được cấp trong những trường hợp nào?

Điều 11 Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2014 quy định về trường hợp cấp thị thực cho cá nhân, cụ thể:

+Trang thị thực hộ chiếu đã hết hạn

Hộ chiếu có giá trị trong một thời gian dài và luôn có các trang trống trong hộ chiếu để xin thị thực của các quốc gia khác nhau. Nếu người nộp đơn đang đi du lịch nước ngoài hoặc thông thường yêu cầu thị thực, hộ chiếu có thể hết hạn trước khi hết hạn. Trong những trường hợp như vậy, Dịch vụ xuất nhập cảnh sẽ cấp thị thực riêng cho người nộp đơn.

+ Hộ chiếu của nước không có quan hệ ngoại giao với Việt Nam

Hiện nay, Việt Nam đã thiết lập quan hệ ngoại giao với nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều nước chưa thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam. Trong trường hợp này, đương đơn sẽ được cấp thị thực rời mà không dán vào hộ chiếu.

+ Giấy thông hành quốc tế

Giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế là giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của một nước cấp cho người không quốc tịch cư trú tại nước đó và được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chấp thuận.

Người không quốc tịch không có hộ chiếu nên sử dụng giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế. Do đó, họ có thể xin thị thực với tư cách cá nhân sau khi được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chấp thuận.

Thị thực rời là gì

Visa rời với mục đích thăm thân

+ Lý do ngoại giao, an ninh quốc phòng

Đây là một tình huống ngoại lệ vì lý do ngoại giao, an ninh và quốc phòng và thị thực được cấp cho từng cá nhân, tùy thuộc vào ý kiến ​​và đánh giá của nhân viên có thẩm quyền.

Ví dụ, mới đây, trên hộ chiếu Trung Quốc xuất hiện “đường lưỡi bò”. Theo hướng dẫn của Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam, chắc chắn chúng tôi sẽ không bổ sung thị thực vào hộ chiếu này mà thay thế bằng một thị thực rời.

Trên đây là toàn bộ thông tin hữu ích về visa cá nhân. Nếu bạn gặp khó khăn hoặc cần giải đáp về thị thực cá nhân cũng như các loại thị thực Việt Nam khác, chúng tôi rất sẵn lòng phục vụ bạn!

Với gần 15 năm kinh nghiệm, chúng tôi tự tin tư vấn và giải quyết cho các cá nhân và doanh nghiệp nước ngoài các thủ tục xuất nhập cảnh, giấy phép lao động, thẻ tạm trú, lý lịch tư pháp, gia hạn visa, v.v… bằng cách gọi ngay Liên hệ với Trung tâm Binary qua số 1900 6654 để biết thêm thông tin chi tiết.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.