Tương tự tiếng Việt, Thành ngữ tiếng Hán cũng vô cùng phong phú và sâu sắc. Đây là một cụm từ đặc biệt có hình thức cấu trúc cố định. Chứa đựng ý nghĩa sâu sắc về nhiều mặt của cuộc sống. Vì vậy, đó cũng không phải là phần dễ học. Tuy nhiên, nếu bạn học thành ngữ hay ca dao, tục ngữ Trung Quốc và áp dụng chúng trong giao tiếp. Thì điều này chắc chắn sẽ chứng tỏ bạn là người học rộng và biết nhiều hơn người Trung Quốc hay người Đài Loan. Hãy cùng hicado tìm hiểu qua các thành ngữ tiếng Trung để sử dụng chúng tốt hơn nhé!

Thành ngữ về tình yêu

Việc sử dụng rộng rãi Thành ngữ Trung Quốc về tình yêuTục ngữ Trung Quốc về tình yêu trong giao tiếp là một cách đặc biệt để các cặp đôi thể hiện tình cảm yêu thương dành cho người bạn đời của mình. Cùng hicado học tiếng Trung và sử dụng 19Thành ngữ tiếng Trung về tình yêuđể trao nhau những lời chúc đôi lứa hay và ý nghĩa nhất nhé!

Hãy bookmark những thành ngữ tiếng Trung về tình yêu mà hicado chia sẻ để sử dụng hiệu quả nhất và nâng cao vốn từ vựng tiếng Trung giao tiếp của bản thân nhé!

Thành ngữ về cuộc sống

Trong quá trình học tiếng Trung giao tiếp, không chỉ học những từ vựng tiếng Trung thông dụng qua hình ảnh, âm thanh, phim ảnh mà còn phải học qua Thành ngữ tiếng TrungNgạn ngữ tiếng Trung về cuộc sống để cải thiện vốn từ vựng của bạn. Sau đây là những thành ngữ cuộc sống được hicado chọn lọc để chia sẻ cùng các bạn, hãy đến với hicado để tra cứu bổ trợ từ vựng nhé!

Để có kỹ năng giao tiếp tiếng Trung thuyết phục hay cách viết tiếng Trung hay, chính xác, ngoài việc sử dụng thành thạo cấu trúc ngữ pháp tiếng Trung, từ ngữ tiếng Trung sắc bén thì sự mềm mỏng cũng được coi là một yếu tố quan trọng không kém. Vì vậy, hãy dành thời gian học thành ngữ, tục ngữ tiếng Trung để nâng cao trình độ của mình nhé!

Thành ngữ phong phú, sâu sắc

Có vô số cách để học từ vựng tiếng Trung, trong đó, học tiếng Trung qua thành ngữTục ngữ Trung Quốc được coi là phương pháp học cần thiết và tốt nhất. Viết và giao tiếp trôi chảy bằng cách sử dụng các thành ngữ tiếng Trung, khiến người đọc và người nghe đánh giá bạn là người hiểu biết. Hãy để hicado chúng tôi tổng hợp một số Thành ngữ tiếng Trung hay và sâu sắc giúp bạn vận dụng hiệu quả vào cuộc sống nhé!

Xem thêm: Dịch Vụ Tang Lễ tại cphaco

Ca dao Việt Nam: Trai ba mươi quay đầu, gái ba mươi muốn già đi.

Thành ngữ về học tập

Thành ngữ tiếng Trung trong từ điển tiếng Trung theo chủ đề học tập là gì? thành ngữ nghĩa là gì? Hãy cùng hicado tham khảo Thành ngữ tiếng Trung thông dụng về học tập trong bài viết sau nhé!

Thành ngữ thường xuất hiện trong phim

Đối với người Việt Nam, từ trẻ em đến người lớn, phim Trung Quốc có lẽ không còn quá xa lạ. Có rất nhiều câu tiếng Trung, Thành ngữ tiếng Trung mà nhiều người đã biết đọc nhưng không biết viết. Cùng xem thành ngữ nào thường xuất hiện trong phim nhé!

Thành ngữ tiếng Trung ngắn và thường dùng

Học tiếng Trung qua Tục ngữ Trung Quốc là cách dễ nhất để học và ghi nhớ sâu. Sau đây, hicado xin giới thiệu bảng tổng hợp Thành ngữ tiếng Trung thông dụng nhất, rất dễ hiểu!

Cách tự vẽ

Đây là những chủ đề Thành ngữ tiếng Trung phổ biến và thông dụng nhất do hicado sưu tầm và diễn giải. Tôi hy vọng nó sẽ hữu ích cho quá trình học tiếng Trung của bạn!

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.