Bạn có muốn biết Steam là gì không? Với sự phát triển của công nghệ, nhu cầu cơ bản của con người về cuộc sống, giáo dục và giải trí cũng ngày càng tăng. Trong đó, giáo dục luôn được quan tâm và ưu tiên hàng đầu. Kể từ đó, giáo dục hơi nước đã được áp dụng và phát triển tại Việt Nam. Nhưng hầu hết mọi người vẫn chưa biếtxông hơi là gì? và cách hơi nước ảnh hưởng đến giáo dục.

Tôi. hơi nước là gì?

giáo dục hơi nước là triết lý giảng dạy liên ngành kết hợp công nghệ với các môn học thân truyền thống: khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Nó nhấn mạnh việc học tập dựa trên thực hành hơn là kiến ​​thức lý thuyết truyền thống. hơi nước là ý tưởng ban đầu của Trường Thiết kế Rhode Island (Mỹ), sau đó được nhiều nhà giáo dục sử dụng và dần lan rộng sang Mỹ. Đó là một phương pháp giáo dục kết hợp khoa học, công nghệ, kỹ thuật, nghệ thuật và toán học để giáo dục và hướng dẫn học sinh. steam là sự chuyển đổi của phương pháp giáo dục truyền thống, lấy điểm số làm tiêu chuẩn đánh giá, được thiết kế nhằm giúp học sinh hiểu được mối liên hệ giữa các khối kiến ​​thức và vận dụng chúng vào thực tế.

Chủ tịch

aeg Richard Sherwood cho biết: “Chương trình giáo dục steam đã thành công trong việc truyền cảm hứng cho học sinh. Các em thậm chí còn không nhận ra mình đang học. Một lượng kiến ​​thức phong phú được mang đến cho lớp học qua mỗi hoạt động. với niềm đam mê trở thành kỹ sư kỹ thuật, nhà nghiên cứu”. Cảm hứng luôn là yếu tố quan trọng để trẻ tìm thấy niềm đam mê và nhận ra tiềm năng của mình. Nội dung trí tuệ trong giáo dục hơi nước không khác nhiều so với chương trình học thông thường, nhưng nó khuyến khích học sinh tìm ra giải pháp thiết thực cho mọi vấn đề gặp phải. Trẻ tham gia nhiều hoạt động thảo luận như tìm giải pháp cho tình trạng thiếu nước, vấn đề y tế một cách gần gũi để rèn luyện tư duy sáng tạo, luôn phù hợp với thực tế. nền kinh tế.

Với phương pháp phát triển hiệu quả, steam đã được triển khai tại nhiều trường học trên thế giới và hiện tại, giáo dục steam cũng đã có mặt tại Việt Nam. Nhưng nhiều người Việt Nam vẫn chưa hiểu steam là gì, sự khác biệt giữa giáo dục steamsteam là gì?

Hai. Hiểu đúng về giáo dục gốc và giáo dục hơi

Trước khi so sánh giáo dục thân cây và giáo dục hấp, trước tiên chúng ta nên hiểu strong>strong> là gì. ? Sự khác biệt giữa stemsteamstem mang tính giáo dục đại diện cho phương pháp tiếp cận khoa học hiện đại và các chủ đề liên quan tập trung vào Tư duy phản biện , Phân tích và giải quyết vấn đề Kỹ năng giải quyết vấn đề. giáo dục hấp dẫn khám phá các chủ đề tương tự, nhưng kết hợp tư duy sáng tạo và nghệ thuật ứng dụng vào hướng dẫn, đồng thời kết hợp các tình huống thực tế. giáo dục hơi nước là tích hợp nghệ thuật vào chương trình giảng dạy và nghệ thuật cũng là một phần không thể thiếu trong giáo dục hơi nước

hiện đại

Nghệ thuật giúp khám phá và tạo ra những giải pháp khéo léo cho các vấn đề. Nguyên tắc toàn diện và trình bày thông tin. Bằng cách thêm yếu tố nghệ thuật vào tư duy dựa trên gốc, các nhà giáo dục tin rằng học sinh có thể sử dụng cả hai bán cầu não—phân tích và sáng tạo—để phát triển những ý tưởng tốt nhất cho tương lai

1. Chữ cái “a” là một phần không thể thiếu trong giáo dục STEM

Thuật ngữ “a” trong

steam là thuật ngữ dành cho nghệ thuật tự do, nghệ thuật ngôn ngữ, nghiên cứu xã hội, giáo dục thể chất, mỹ thuật, nghệ thuật và âm nhạc. giáo dục hơi nước là áp dụng tư duy sáng tạo vào các dự án thân cây, đồng thời kích thích trí tưởng tượng và óc sáng tạo của trẻ thông qua nghệ thuật. Nó cũng khám phá xem nghệ thuật trong tự nhiên phù hợp với chủ đề ở đâu. Học nghệ thuật giúp phát triển các kỹ năng thiết yếu như làm việc, giao tiếp, giải quyết vấn đề và tư duy phản biện. Nó cũng làm tăng tính linh hoạt, khả năng thích ứng, năng suất, trách nhiệm và sự đổi mới của học sinh. Tất cả những kỹ năng này đều cần thiết cho sự nghiệp thành công trong bất kỳ lĩnh vực học tập nào. So với giáo dục gốc truyền thống, giáo dục hơi nước là một bước cải cách và một cuộc cách mạng mới trong tiến bộ và phát triển giáo dục.

Trong khi giới thiệu các dự án giáo dục hơi nước hữu ích cho sinh viên, các nhà nghiên cứu kỹ thuật cũng cung cấp các giải pháp hỗ trợ giáo dục hơi nước thông qua các sản phẩm công nghệ tiên tiến.

Ba. Cách đưa giáo dục STEAM vào lớp học

Steam gắn liền với cuộc sống hàng ngày của chúng ta và là nền tảng của nhiều công việc và sự nghiệp vững chắc trên khắp thế giới. Theo Bộ Thương mại Hoa Kỳ, việc làm hơi nước sẽ tăng 10% từ nay đến năm 2020. Ngoài ra, tìm hiểu về hơi nước giúp trau dồi kỹ năng giải quyết vấn đề, đặt câu hỏi và thúc đẩy tư duy cũng như tính sáng tạo. Với những lợi ích này, chúng tôi tin rằng bạn sẽ đưa con mình đến với nền giáo dục gốc nhanh nhất có thể. Dưới đây là một số bước bạn có thể thực hiện để dạy giáo dục hơi nước tốt hơn trong lớp học của mình bằng cách sử dụng các công cụ giảng dạy hiệu quả như rô-bốt viết mã lập trình.

1.1 Không bao giờ là quá sớm để trẻ bắt đầu giáo dục bằng hơi nước

Bạn có thể lo lắng rằng còn quá sớm để con mình bắt đầu học hơi nước. Trên thực tế, như nghiên cứu mới cho thấy, trẻ em thể hiện rõ ràng sẵn sàng tham gia vào việc học steam từ rất sớm trong đời. Các nhà nghiên cứu và nhà giáo dục đồng ý rằng cả giáo dục gốc và giáo dục hơi đều có thể được phát triển cho trẻ em từ khi còn nhỏ và nên bắt đầu từ thời thơ ấu, cho phép những người trẻ tuổi tận dụng thế mạnh của trẻ em khi chúng lớn lên. Vì vậy, tất nhiên, không bao giờ là quá sớm (cũng không phải là quá muộn) để học các môn hơi nước. Gửi con bạn đến trung tâm hoặc lớp học xông hơi hàng đầu trong nước

1.2 Xây dựng cộng đồng học tập phong phú

Không khó để tưởng tượng rằng trong một cộng đồng trẻ nơi sự hỗ trợ của những người xung quanh sẽ có tác động tích cực đến việc học steam của trẻ, trẻ sẽ dễ dàng phát triển hứng thú hơn với học steam .Những năm đầu đời sẽ giúp trẻ chuẩn bị cho tương lai Nhận được rất nhiều lợi ích. Cộng đồng này có thể là lớp học, trường học hoặc nhà của bạn. Việc xây dựng một cộng đồng như vậy giúp nâng cao đáng kể giáo dục hơi nước ở bất cứ đâu.

Cộng đồng giáo dục Stem không chỉ mang lại hiệu quả học tập mà còn mang lại niềm vui, sự lạc quan và hứng khởi cho trẻ. Khi thảo luận nên trao đổi những vấn đề cần giải quyết, tạo nên một cộng đồng học tập hỗ trợ lẫn nhau lành mạnh

1.3 Sử dụng đồ dùng dạy học sáng tạo, hiệu quả

Ngày nay, nhiều người đang sử dụng rô-bốt viết mã như một công cụ hỗ trợ dạy trẻ steam trong lớp học và họ đã nhận thấy nhiều lợi ích mà rô-bốt mang lại. Đầu tiên, robot mã hóa có thể lập trình cung cấp trải nghiệm thực hành. Trẻ em có thể học viết mã và lập trình khi chơi với những rô-bốt này. Quan trọng hơn, trải nghiệm trong thế giới thực mà họ có được từ nó thúc đẩy sự sáng tạo và tò mò của họ. Ngoài ra, trẻ em có thể thấy kết quả của sự chăm chỉ của chúng và cải thiện nó. Có như vậy trẻ mới có được sự phát triển tích cực và toàn diện nhất. Robot viết mã là một công cụ trực quan không thể thiếu trong giáo dục hơi nước.

Bốn. Giải pháp hỗ trợ giáo dục STEAM hiệu quả

Giúp hỗ trợ đắc lực cho việc học steam. chương trình giảng dạy hơi nước của makeblock mang các sản phẩm phần mềm và rô-bốt trực tiếp vào lớp học. Các chương trình giúp trẻ phát triển kỹ năng tư duy bậc cao. Việc học tập với các sản phẩm robot sẽ vô cùng thú vị với các bé, kích thích khả năng học hỏi của các bé và từng bước đưa các bé hòa mình vào thế giới công nghệ 4.0. Các giải pháp do makeblock mang lại bao gồm phần cứng và phần mềm

1.1 makeblock cung cấp cho bạn 5 phần cứng

 • Một nền tảng DIY gồm hơn 500 bộ phận mô-đun cơ học
 • robot makeblock mbot v1.1, một loạt bộ dụng cụ rô-bốt cơ học.
 • khối khí, rô bốt có thể lập trình và khối lập trình
 • nơ-ron tạo khối, lập trình nền tảng khối xây dựng điện tử
 • codey rock, rô-bốt thông minh dành cho người mới bắt đầu và người học lập trình
 • Từ các bộ phận riêng lẻ đến các gói phần mềm và phần cứng bổ sung, các sản phẩm phần cứng tạo khối đều có kiểu dáng công nghiệp từng đoạt giải thưởng và rất dễ sử dụng

  Phần mềm 1.2 bao gồm 4 chương trình trực quan

  • mblock: một phần mềm lập trình dựa trên khối và văn bản.
  • ứng dụng makeblock: Điều khiển robot về phía người dùng
  • Ứng dụng mblock: Một ứng dụng học tập cải tiến, cả hai đều giúp lập trình dễ dàng cho người mới bắt đầu.
  • Ứng dụng makeblock Neuron: Giúp dễ dàng tạo ra các phát minh điện tử thông qua ngôn ngữ lập trình dựa trên luồng của nó.
  • Cho đến nay, tổng số người dùng phần mềm tạo khối đã vượt quá 6 triệu và vẫn đang tiếp tục tăng.

   Phát minh tạo khối lý tưởng sẽ giúp trẻ em học hơi nước một cách dễ dàng với người bạn rô-bốt. Mục đích là để trẻ phát triển toàn diện theo hướng khoa học. Giúp trẻ tự tin bước vào thế giới công nghệ 4.0.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.