Là con sông quan trọng nhất ở tiểu lục địa Ấn Độ, với tổng chiều dài 2510 km, bắt đầu từ Dãy núi Malaya ở trung bắc Ấn Độ, chảy qua Bangladesh theo hướng đông nam , và cuối cùng chảy vào Vịnh Bangladesh. Vận tốc dòng chảy trung bình của sông khoảng 12020 m3/s.

Sông Hằng - Điểm du lịch nổi tiếng của Án Độ Sông Hằng – Điểm du lịch nổi tiếng của Án Độ

Con sông được đặt tên theo nữ thần Ganga của đạo Hindu. sông gang có vai trò lịch sử gắn liền với các thành phố, tiểu bang, thủ đô như Cala, Campiglia, Munger, v.v… dọc theo sông.

Giới thiệu dòng chảy của sông Hằng

Được hình thành bởi sự hợp lưu của 2 con sông thượng nguồn là bahgirathi và alaknanda, nguồn nước của sông Hằng cũng chủ yếu được lấy từ 2 con sông này, ngoài ra còn có 4 con sông khác đã tạo nên dòng sông huyền bí này. Cuộc đối thoại này giống như Pindar, Mandakini…

Sông Hằng là khởi nguyên của Hindu giáo

Sông Hằng là cái nôi của Ấn Độ giáo

Khi hạ lưu Ga chảy qua Bangladesh, nó còn được gọi là Sông Padma, từ đó sông Hằng tạo ra nhiều nhánh và tạo thành một mạng lưới đường thủy, do đó tạo thành lớn nhất và đồng bằng châu thổ lớn nhất thế giới. Sông Hằng đã mang theo lượng phù sa khổng lồ bồi đắp cho phía nam của đồng bằng – Sundarbans có hệ thống đảo bồi đắp và rừng ngập mặn bao phủ được công nhận là Di sản Thế giới.

Sông hằng Vé máy bay giá rẻ đi Ấn Độ

Vùng đầu nguồn có diện tích 907.000 km2, đất phù sa màu mỡ, hai bên sông dân cư đông đúc. Tham quan một dòng sông trong Hành trình đến Ấn Độ cho phép du khách không chỉ tìm hiểu về lịch sử của dòng sông mà còn cả văn hóa và cuộc sống hàng ngày của người dân hai bên bờ sông. p>

Khám phá sông Hằng lịch sử

Sông Hằng không chỉ có ý nghĩa về tự nhiên, địa hình mà còn mang ý nghĩa thiêng liêng về mặt tôn giáo của Ấn Độ giáo. Theo tín ngưỡng của đạo Hindu, tắm ở dòng sông này sẽ gột rửa mọi tội lỗi, người ta còn dùng nước sông Hằng trong các nghi lễ hiến tế. Nhiều người theo đạo Hindu mong muốn được hỏa táng bên dòng sông và tro của họ được rải ở Sông Hằng.

Nghi lễ cúng bên bờ sông Hằng Nghi lễ cúng bên bờ sông Hằng

Du khách đến đây sẽ không khỏi sửng sốt trước hình ảnh các đạo sĩ trong trang phục hóa trang trát đầy mình, trang điểm sặc sỡ và múa đinh ba một cách cuồng nhiệt. Sau đó, bạn sẽ ngạc nhiên trước hình ảnh những ẩn sĩ đang ngồi thiền ở đồi tapovan, nơi thu hút những nhà leo núi cừ khôi.

Hơn nữa, dòng sông là nguồn sống của hàng triệu người dân Ấn Độ sống bên bờ sông và gắn liền với những công việc trên sông.

Tuy nhiên, con sông này ô nhiễm thứ năm, với sự ô nhiễm ảnh hưởng trực tiếp đến những người sống phụ thuộc vào sông Hằng, cũng như hơn 140 hệ sinh thái dưới nước. Cá, 90 loài lưỡng cư và cá heo cũng sống ở sông Ấn.

Khung cảnh bình minh trên sông Hằng Khung cảnh bình minh trên sông Hằng

Chính vì thế hàng năm ở đất nước này luôn có những kế hoạch cải tạo sông Hằng, đẩy lùi nạn ô nhiễm nhưng hầu như đều không đạt kết quả như mong muốn do thiếu chuyên môn, thiếu kiến ​​thức. Được sự đồng thuận và ủng hộ của các chức sắc tôn giáo.

Mẹo tham quan sông Hằng

Du khách nên đến đây vào mùa hành hương, khi các nghi lễ tôn giáo, lễ hội puma kumba (lễ hội vạc) được tổ chức và hàng triệu người hành hương tắm trong dòng suối. Tham quan Điểm đến của Ấn Độ này cũng là cơ hội để khách du lịch tìm hiểu về văn hóa Ấn Độ và tham gia vào cuộc sống của những người có liên quan đến cả hai ngân hàng.

Những du khách muốn khám phá sông Hằng nên quay trở lại Phân chia Guaral, cao hơn 4500 mét so với mực nước biển, nơi luôn có sương giá nhưng lại là cái nôi của Ấn Độ giáo. Ngoài ra còn có những giai thoại lịch sử huyền bí gắn liền với sông Hằng.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.