facebook hiện là mạng xã hội với hơn 2 tỷ người dùng. Thông qua facebook, mọi người có thể chia sẻ cảm xúc, thông tin cá nhân, quảng bá thương hiệu và thậm chí kinh doanh online rất hiệu quả. Vì vậy, để phục vụ tối đa nhu cầu của người dùng, Facebook tiếp tục đổi mới và cải cách các chức năng để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Theo đó, tiêu chuẩn kích thước ảnh trên facebook cũng thay đổi, đòi hỏi bạn phải thường xuyên cập nhật các xu hướng mới để tuân thủ chính sách mà mạng xã hội đưa ra.

Trong các bài viết sau, chúng tôi sẽ giúp bạn cập nhật các thông số avatar facebook chính xác nhất để đảm bảo avatar của bạn được thể hiện một cách đầy đủ và thu hút nhất đối với người xem. Hãy kiểm tra.

Bạn đang xem: Đặt avatar là gì

Ảnh đại diện Facebook là gì?

Ảnh đại diện facebook hay còn gọi là ảnh đại diện cho cá nhân, công ty, tổ chức trên facebook. Đối với mỗi cá nhân, ảnh hồ sơ có thể là ảnh của chính họ hoặc bất kỳ ảnh nào khác mà bạn thích và có thể thay đổi nếu muốn. Đối với một tổ chức/công ty, hình đại diện có thể là sản phẩm/dịch vụ hoặc logo.

facebook có quy định riêng về kích thước ảnh đại diện facebook. Vì vậy, nếu bạn đăng một hình ảnh khác với kích thước tiêu chuẩn, hệ thống facebook sẽ thay đổi kích thước hình ảnh về các kích thước mặc định này. Sử dụng ảnh đại diện facebook có kích thước phù hợp sẽ giúp bạn thu hút nhiều bạn bè hơn và chú ý đến hồ sơ của bạn hoặc các sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp.

Lợi ích khi chọn kích thước ảnh đại diện facebook phù hợp

Ảnh đại diện facebook không chỉ giúp mọi người nhận ra bạn giữa hàng triệu người dùng facebook khác mà còn thể hiện thương hiệu, quảng bá sản phẩm/dịch vụ của bạn bằng hình ảnh đẹp, thu hút. Chọn đúng kích thước ảnh đại diện facebook sẽ mang lại cho bạn những lợi ích sau:

 • Sử dụng kích thước ảnh đại diện facebook chuẩn sẽ giúp bạn có những bức ảnh đẹp rõ nét đúng chỗ mà không bị mất nét, di chuyển không đúng chỗ.
 • Đặt nó ở chế độ công khai và dành riêng cho mọi người có quyền truy cập vào dòng thời gian của bạn.
 • Mở rộng các mối quan hệ của bạn trên mạng xã hội và thu hút thêm nhiều người theo dõi cũng như bạn bè bằng những hình ảnh đẹp, chất lượng cao.
 • Bạn cũng có thể sử dụng chúng như một công cụ bán hàng trực tuyến rất hiệu quả.
 • Nếu bạn định quảng bá fanpage của mình, kích thước avatar chuẩn cũng sẽ giúp quảng cáo của bạn hiển thị nhiều hơn, tối ưu hóa và giảm chi phí.
 • >

  Kích thước avatar facebook đẹp nhất cập nhật hôm nay

  Tham khảo: kantar – đọc tỷ lệ chuyên nghiệp như mọi người

  Đối với ảnh đại diện facebook, để chụp ảnh đẹp bạn nên sử dụng độ phân giải lớn để ảnh rõ nét hơn, vì kích thước vuông 1:1 là đủ để ảnh đăng lên facebook hiển thị đầy đủ thông tin. Khi bạn thiết kế logo thương hiệu, bạn nên để hình ảnh ở trung tâm, hình vuông 1:1, nếu bạn có thể thiết kế hình ảnh ở dạng hình tròn thì càng tốt. Kích thước avatar facebook chuẩn hiện nay là:

  • Kích thước màn hình máy tính: 180 x 180 pixel.
  • Kích thước màn hình điện thoại thông minh: 128 x 128 pixel
  • Kích thước dành cho thiết bị di động Kích thước phổ biến: 36 x 36 px

   Lưu ý: Ảnh hồ sơ trên trang của bạn sẽ được cắt thành hình tròn trong quảng cáo và bài đăng của bạn, nhưng sẽ vẫn giữ nguyên khi mọi người truy cập vào trang vuông của bạn. Nếu hình ảnh của bạn không phải là hình vuông (tỷ lệ 1:1), nó sẽ tự động được cắt sau khi tải lên 180 x 180. Đối với ảnh đại diện có logo hoặc văn bản, định dạng tệp png sẽ cho kết quả tốt hơn.

   Định dạng nào để sử dụng cho avatar facebook?

   Ảnh đăng lên facebook hiện nay có rất nhiều định dạng khác nhau, mỗi định dạng đều có những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Theo facebook, các định dạng ảnh avatar đẹp nhất mà facebook ưu tiên hiển thị thường là .png, .jpeg hoặc .gif, .bmp, .tiff,

   Ảnh có định dạng .jpg, được giảm dung lượng và tốc độ tải lên nhanh nhất, thoải mái nhất. Nhưng đối với những hình ảnh có logo hoặc chữ định dạng png sẽ mang lại hiệu quả hiển thị tốt hơn. Kích thước ảnh đại diện facebook được phép nhỏ hơn 15mb. Việc tối ưu các định dạng này sẽ giúp ảnh đại diện facebook đẹp hơn, hỗ trợ kinh doanh, quảng cáo một cách tốt nhất. Vì vậy, bạn nên cân nhắc sử dụng các định dạng này để tối ưu hóa facebook của mình tốt hơn.

   Bí quyết để có ảnh đại diện nghìn like

   Để có được một avatar facebook chuẩn và bắt mắt nhất, bạn cần có những hiểu biết cơ bản về bố cục, kích thước, nội dung và màu sắc. Đây là một số mẹo chúng tôi muốn chia sẻ với độc giả để tạo ra những hình ảnh đại diện cho hàng ngàn lượt thích. Bạn có thể gọi:

   Xác định mục đích tạo avatar

   Xem thêm: So sánh là gì? Bộ so sánh quét hóa học là gì? Nước chìm là gì? | phúc nguyễn trầm hương

   Sau khi bạn biết kích thước ảnh đại diện facebook tiêu chuẩn hiện tại là bao nhiêu, bước tiếp theo là xác định mục đích của ảnh là gì. Nếu bạn đang sử dụng hình đại diện cho mục đích thương mại, bạn nên tải lên hình ảnh liên quan đến sản phẩm/dịch vụ hoặc logo của mình để khách hàng có thể biết đến bạn và thương hiệu của bạn. Nếu bạn đang sử dụng cho mục đích cá nhân, bạn cũng có thể sử dụng ảnh cá nhân, sưu tầm trên mạng hoặc tự thiết kế…không thành vấn đề.

   Đăng đúng thời điểm

   Bức ảnh đẹp, nhưng sai thời điểm chẳng là gì cả. Vì vậy, để nhận được nhiều lượt thích và tương tác nhất, bạn nên đăng ảnh của mình tại:

   • 7h đến 9h: Đây là lúc mọi người bắt đầu thức dậy, chuẩn bị sẵn sàng, ăn sáng và check facebook.
   • Từ 11h30 đến 13h30: Giờ ăn trưa. Đối với mọi người, số lượng người dùng kết nối với facebook hiện nay là khá lớn.
   • Từ 20h đến 22h: Sử dụng thời gian này để up ảnh vì đây là lúc mọi người nghỉ ngơi sau một ngày bận rộn và mình có xu hướng sử dụng facebook nhiều hơn.
   • Tối ưu hóa hình ảnh

    Người dùng Facebook thích sử dụng điện thoại di động hơn vì sự tiện lợi. Đó là lý do tại sao ảnh của bạn phải được tối ưu hóa, kích thước của ảnh đại diện facebook không được quá nặng để xem trên điện thoại di động. Bạn không nên cho quá nhiều chữ vào tranh vì sẽ làm người xem rối mắt và không chú ý đến. Một hình ảnh đẹp, rõ nét, hài hòa và phù hợp, có sự liên kết nhất định với sản phẩm/dịch vụ sẽ thu hút hơn.

    Tạo ứng dụng có hình đại diện

    Bạn muốn tạo ảnh đại diện facebook độc đáo của riêng mình, hay chỉ muốn tạo cho trang cá nhân của mình một chút phá cách. Nếu bạn muốn có những bức ảnh facebook đẹp, độc đáo và ấn tượng thì có thể sử dụng một số ứng dụng như: photoshop, canva, bitvable, lamem

    Kết luận

    Bài viết trước có đầy đủ thông tin về kích thước ảnh đại diện facebook hiện tại của bạn. Hy vọng với bài viết này, trang facebook của bạn sẽ được tối ưu hóa hình ảnh và nhận được nhiều người theo dõi hơn. chúc may mắn.

    Xem thêm: adobe flash player là gì? Tôi nên làm gì? Những ưu và khuyết điểm là gì? – thegioididong.com

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.