Quản lý dữ liệu là điều bắt buộc đối với tất cả các cơ quan và tổ chức. Quản lý dữ liệu luôn là một việc quan trọng cần được thực hiện cẩn thận để mang lại hiệu quả. Vậy quản lý dữ liệu bao gồm những gì? Và làm thế nào để thực hiện quản lý dữ liệu một cách khoa học nhất? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Quản lý dữ liệu là gì?

Quản lý dữ liệu là gì?

Quản lý dữ liệu là quá trình thu thập, tổ chức, lưu trữ và duy trì dữ liệu trong một tổ chức. Dữ liệu có thể hiểu đơn giản là một tập hợp thông tin. Quản lý dữ liệu hiệu quả là rất quan trọng để có thể triển khai hệ thống thông qua các ứng dụng kinh doanh, thu thập thông tin khách hàng để phân tích nhằm thúc đẩy quá trình ra quyết định hoạt động và phát triển chiến lược kinh doanh rõ ràng. Quá trình quản lý dữ liệu là sự kết hợp của nhiều chức năng khác nhau. Điều này đảm bảo rằng dữ liệu trong hệ thống doanh nghiệp là chính xác, có sẵn và có thể truy cập được.

Vai trò của quản lý dữ liệu

Vai trò của việc quản lý dữ liệu

Dữ liệu là tài sản quan trọng của doanh nghiệp, giúp đưa ra quyết định kinh doanh chính xác, cải thiện chiến dịch marketing và tối ưu hóa hiệu quả hoạt động kinh doanh. Tất cả điều này nhằm mục đích tăng doanh thu và giảm chi phí.

Việc quản lý dữ liệu không phù hợp có thể khiến các kho lưu trữ dữ liệu của một tổ chức không tương thích. Nếu bộ dữ liệu không nhất quán sẽ hạn chế khả năng của các ứng dụng phân tích thông minh, thậm chí dẫn đến sai sót và cho kết quả không chính xác.

Lợi ích của quản lý dữ liệu khoa học

dms

Thực hành khoa học về quản lý dữ liệu doanh nghiệp để đạt được lợi thế so với đối thủ cạnh tranh bằng cách cải thiện hoạt động và cho phép đưa ra quyết định chính xác hơn. Không những thế còn giúp các đơn vị nắm bắt nhanh xu hướng thị trường, để nắm bắt cơ hội kinh doanh nhanh hơn.

Ngoài ra, việc quản lý dữ liệu tốt còn giúp ích rất nhiều cho việc đánh giá doanh nghiệp và nghiên cứu thị trường: đánh giá năng lực nhân sự, đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng, nghiên cứu đối thủ cạnh tranh…

Quản lý dữ liệu giúp doanh nghiệp tránh các vi phạm dữ liệu có thể xảy ra. Những lo ngại về bảo mật và các vấn đề tuân thủ có thể làm tổn hại danh tiếng của công ty, khiến công ty gặp rủi ro pháp lý và tăng thêm các chi phí không mong muốn.

Phương pháp quản lý dữ liệu doanh nghiệp hiệu quả

Phương pháp để quản lý dữ liệu doanh nghiệp hiệu quả

Bảo mật dữ liệu khách hàng

Đánh giá data khách hàng cũng chính là tôn trọng khách hàng. Mất an ninh cũng là một tổn thất lớn về chi phí. Một số công ty, doanh nghiệp thu thập thông tin cá nhân như tên, email, số điện thoại, nơi làm việc… tất cả những thông tin này cần được bảo mật để không bị rò rỉ ra bên ngoài. Bằng cách này, các doanh nghiệp có thể xây dựng niềm tin với khách hàng của mình, từ đó giảm bớt những rắc rối do vi phạm dữ liệu gây ra.

Thu thập dữ liệu cần thiết

Chỉ thu thập dữ liệu thực sự cần thiết và hữu ích cho doanh nghiệp. Nhiều khách hàng cảm thấy khó chịu nếu bị hỏi quá nhiều về thông tin cá nhân hoặc cuộc sống hàng ngày của họ. Do đó, các tổ chức cần tinh chỉnh các câu hỏi và khảo sát để có thể nhắm mục tiêu dữ liệu quan trọng và chính xác nhất.

Việc thu thập quá nhiều dữ liệu có thể gây ra những vấn đề lớn cho doanh nghiệp. Dữ liệu không được sử dụng và lãng phí xảy ra thường xuyên hơn, không chỉ tốn tài nguyên để thu thập mà còn lãng phí tài nguyên. Do đó, các công ty cần có một kế hoạch với quy trình rõ ràng và được xử lý bài bản để đưa dữ liệu thu thập được từ khách hàng vào hoạt động.

Sao lưu dữ liệu vào nhiều nguồn

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng các tập đoàn, doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa chuẩn bị sẵn sàng cho rủi ro mất thông tin khách hàng. Việc mất tất cả dữ liệu khách hàng có thể ảnh hưởng rất lớn đến doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, sao lưu dữ liệu đa nguồn là điều kiện cần thiết để đảm bảo tính bảo mật.

Người quản lý dữ liệu khách hàng thường xuyên sao lưu để đảm bảo an toàn dữ liệu. Điều này giúp tăng uy tín của doanh nghiệp và nâng cao lòng tin của khách hàng. Đó là một cách hiệu quả để bảo vệ khách hàng của bạn và chính bạn trong trường hợp bất ngờ.

Đầu tư vào phần mềm quản lý dữ liệu khách hàng

Khi công nghệ trở nên phổ biến hơn, ngày càng có nhiều giải pháp phần mềm thông minh dành cho doanh nghiệp xuất hiện. Trên thực tế, ngày nay các công ty và doanh nghiệp không sử dụng các bảng tính cơ bản để lưu trữ dữ liệu khách hàng. Dữ liệu của khách hàng cần được bảo vệ và quản lý một cách an toàn và thông minh nhất có thể. Phần mềm này luôn là lựa chọn tốt nhất để bảo vệ những tài sản quý giá này.

Việc sử dụng phần mềm quản lý dữ liệu dms được đánh giá cao và được xem là lựa chọn hàng đầu cho các công ty, doanh nghiệp. Đây là phần mềm tích hợp nhiều phân hệ chức năng khác nhau, có thể giải quyết nhiều bài toán từ quản lý dữ liệu doanh nghiệp, quản lý quan hệ khách hàng, quản lý kế toán, quản lý nhân sự đến quản lý doanh nghiệp. Quản lý hoạt động kinh doanh, tất cả được tích hợp vào một sản phẩm.

Dọn dẹp kho dữ liệu

Một số thông tin khách hàng nếu không được sàng lọc phù hợp sẽ trở nên lỗi thời và ít ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh. Ngoài việc sao lưu, mọi người cần có kế hoạch dọn dẹp dữ liệu thường xuyên.

Số điện thoại, địa chỉ nhà riêng, email, v.v. được cập nhật liên tục. Từ đó, tránh lãng phí tài nguyên do xóa đi những dữ liệu không cần thiết. Từ đó gia tăng giá trị data và sàng lọc ra những khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp.

Quản lý quyền truy cập dữ liệu

Doanh nghiệp cần cân nhắc kỹ lưỡng và kiểm soát quyền truy cập thông tin. Một số thông tin chỉ nên có sẵn cho quản trị viên được ủy quyền. Một số dữ liệu khác có thể được chia sẻ với nhân viên bán hàng, nhân viên dịch vụ khách hàng, v.v. Điều này đảm bảo nghĩa vụ sử dụng và lưu trữ dữ liệu kinh doanh và thông tin khách hàng. Mọi nguồn lực đều được sử dụng hiệu quả nhằm mang lại lợi ích tối đa cho doanh nghiệp.

Việc quản lý dữ liệu khách hàng không chỉ giúp các công ty mở rộng thị trường mà còn tăng cường lòng tin của khách hàng. Ứng dụng công nghệ vào quản lý thông tin khách hàng giúp bảo vệ hiệu quả những dữ liệu quan trọng này.

Dữ liệu luôn được coi là một trong những tài sản quý giá của mỗi doanh nghiệp không chỉ giúp mở rộng thị trường mà còn tiếp cận khách hàng. Vì vậy, việc thu thập và quản lý dữ liệu luôn là nhiệm vụ quan trọng mà doanh nghiệp cần đặc biệt quan tâm. Qua những thông tin trên chắc hẳn mọi người đã thấy được tầm quan trọng của dữ liệu và cách quản lý dữ liệu sao cho hiệu quả.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.