1. Hậu kỳ là gì?

Hậu kỳ là công đoạn hậu kỳ, bao gồm toàn bộ quá trình sản xuất sau khi hoàn thành cảnh quay. Ở giai đoạn này, người dựng phim sẽ kết hợp các cảnh quay và cảnh quay rời rạc thành một video hoàn chỉnh để trình chiếu cho khán giả.

Hầu hết các quá trình hậu kỳ hiện nay đều được hỗ trợ bởi các công cụ chỉnh sửa video chuyên nghiệp như Adobe Premiere, Adobe After Effect,…

Post Production là gì? Quy trình thực hiện post Production

Khi nói đến hậu kỳ, thời gian là điều cốt yếu vì thường mất nhiều thời gian hơn so với quay thực tế. Có thể, bạn quay một đoạn phim quảng cáo tvc trong 1 ngày, nhưng bạn phải mất đến 4-5 ngày cho việc biên tập, chỉnh sửa, chèn ghép, hoạt cảnh, chỉnh sửa video….

Hơn nữa, hậu kỳ được coi là giai đoạn quyết định nội dung của video. Vì qua giai đoạn hậu kỳ, người dựng phim có thể sử dụng các công cụ chỉnh sửa chuyên nghiệp để biên tập, chỉnh sửa video theo đúng ý đồ của nhà sản xuất.

2. Vai trò của hậu kỳ trong sản xuất video

Hậu kỳ đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình sản xuất và chỉnh sửa video. Do đó, để vượt qua giai đoạn này, người dựng phim cần phải có một nền tảng tốt và hiểu rõ nội dung cũng như cách phát triển của kịch bản video. Từ đó, có thể tạo và xây dựng một bộ phim hoặc video ấn tượng thu hút khán giả của bạn.

Post Production là gì? Quy trình thực hiện post Production

Đội ngũ hậu kỳ tổng hợp tất cả các cảnh quay cho đến khi quay xong để biên tập viên ghi hình và chỉnh sửa theo ý đồ của đạo diễn.

Ngoài ra, có những người ở khâu hậu kỳ chịu trách nhiệm về âm thanh, ánh sáng, lồng tiếng… tuy nhiên, tùy thuộc vào quy mô của đoàn làm phim, những vai trò này có thể phục vụ cho những mục đích khác nhau. Có thể được đơn giản hóa để tiết kiệm chi phí.

3. Quy trình hậu kỳ

 • các vấn đề “việc cần làm” cần giải quyết

  Bước đầu tiên trong quy trình này là thu thập thông tin và các yếu tố quan trọng cần chỉnh sửa từ tập lệnh gốc. Các giai đoạn tiếp theo phụ thuộc vào yêu cầu của nhà sản xuất. Thông thường, đạo diễn trực tiếp tham gia vào quá trình này, chỉnh sửa và chỉnh sửa video theo cách tốt nhất có thể.

  • Chỉnh sửa video và hình ảnh

   Tất cả các khung hình, cảnh quay sẽ được chỉnh sửa, chỉnh sửa và biên tập lại theo ý đồ của đạo diễn. Ở bước này, mọi thứ từ hiệu ứng đến hoạt ảnh sẽ được thêm vào để tạo ra một video hấp dẫn và sinh động.

   Hiệu ứng hình ảnh giúp tạo ra những hình ảnh sáng tạo, đẹp mắt và khó đạt được ngoài đời thực.

   Post Production là gì? Quy trình thực hiện post Production

   • Hậu kỳ, chỉnh màu

    Màu sắc truyền cho người xem nhiều cảm xúc và mang lại điều gì đó thú vị. Sau khi video được chỉnh sửa, bước tiếp theo là thêm hiệu ứng âm thanh, lồng tiếng… để thu hút người xem.

    • video đầy đủ

     Đây là công đoạn cuối cùng sau khi chỉnh sửa và xử lý âm thanh, hình ảnh. Biên tập viên sẽ kiểm tra tất cả các thông tin, yếu tố liên quan và hoàn thiện và xuất video.

     4. Cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực hậu kỳ

     Hậu kỳ là nghề nghiệp lý tưởng cho các bạn trẻ, đặc biệt là những ai yêu thích sáng tạo và điện ảnh. Với lĩnh vực này, bạn có thể tìm được việc làm ở các vị trí như công ty truyền thông sáng tạo, công ty sản xuất phim, làm việc tự do,…

     tạm thời

     Tôi hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn về hậu kỳ trong sản xuất video. Nếu bạn quan tâm đến công việc hậu sản xuất này, hãy xem khóa học đầu tiên dành cho người mới bắt đầu về colorme.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.