Phép trừ trong phạm vi 20

Video Phép trừ trong phạm vi 20

Trẻ khó học toán cộng trừ trong vòng 20

Đối với phần kiến ​​thức Phép cộng trừ toán lớp 2, các em có thể làm bài tập trong phạm vi 20, tuy nhiên trong quá trình giải các em có thể gặp phải những bài toán khó như:

Bạn Đang Xem: 4 Mẹo giúp bé học bảng trừ có nhớ trong phạm vi 20 hay – Monkey

 • Không biết nhớ điều gì khi thực hiện phép trừ Nhiều em chưa thực sự hiểu quy tắc của phép trừ khi thực hiện phép trừ Có nhớ khi số bị trừ nhỏ hơn a số âm thì không biết tính sao? Thậm chí quên “nhớ 1” cho số hạng đứng trước dẫn đến kết quả sai.

 • Nhiều dạng câu hỏi: Trong kiến ​​thức Học thuộc lòng phép cộng trừ toán lớp 2 có rất nhiều dạng câu hỏi khiến nhiều em cảm thấy bối rối và khó khăn nắm chắc các bài tập có đáp án chi tiết.

 • Khả năng tư duy hạn chế: Trong toán học, phép trừ có nhớ cũng là một dạng tính nhẩm, đòi hỏi trẻ phải suy luận để tìm ra đáp án chính xác. Nhưng không phải tất cả trẻ em đều có kỹ năng tư duy giống nhau, đặc biệt là trong các dạng toán, và việc tìm ra các mẫu có thể gây khó khăn cho trẻ.

  Có thể nhớ bảng trừ trong vòng 20 chi tiết

  Sau đây là tóm tắt về bộ nhớ trừ trong phạm vi 20 để bạn tham khảo:

  Giúp con học hiệu quả bảng trừ và nhớ mẹo đến 20

  Đối với kiến ​​thức phép trừ, học thuộc phạm vi 20 cũng là dạng cơ bản, nhưng để giúp trẻ nắm, hiểu và thực hành chính xác hơn, cha mẹ có thể tham khảo ngay những bí quyết sau:

  p>

  Dùng toán khỉ để đặt nền tảng toán học từ nhỏ

  Muốn trẻ học toán dễ hiểu, dễ tiếp thu kiến ​​thức thì cha mẹ cần tạo cho trẻ hứng thú khi học, say mê môn học này ngay từ khi còn nhỏ. Nhưng có lẽ với nhiều bậc cha mẹ, thời gian eo hẹp, công việc bận rộn vẫn là điều tương đối khó khăn.

  Để làm được điều này, cha mẹ có thể tham khảo ngay nền tảng dạy tính nhẩm trực tuyến Monkey Math dành cho trẻ mầm non và tiểu học. Đây là một ứng dụng do khỉ phát triển để h phát triển 5 khả năng toán học theo chương trình & gdpt mới. Nuôi dưỡng thói quen tư duy logic ngay từ khi còn nhỏ, đồng thời tạo thêm hứng thú và tình yêu đối với môn học này thông qua các phương pháp giảng dạy tích cực.

  Ví dụ: Monkey Math sẽ cung cấp hơn 400 bài học được dạy dưới dạng video, hình ảnh động và mang tính giải trí. Bằng cách này, trẻ sẽ dễ dàng tiếp thu kiến ​​thức hơn, ghi nhớ kiến ​​thức sâu hơn và có hứng thú học tập hơn so với việc chỉ học từ sách vở.

  Đồng thời, khi học toán trên Monkey math, trẻ còn được trải nghiệm hơn 10.000 hoạt động tương tác liên quan đến toán học, để trẻ dựa vào kiến ​​thức đã học mà tham gia vào quá trình học. trò chơi. , giải đố,… sẽ giúp trẻ thích học toán hơn, đồng thời kích thích phát triển tư duy và khả năng học tập. Trí tuệ đang trong thời kỳ vàng phát triển trí nãocủa trẻ.

  Đảm bảo mọi khoảnh khắc học toán với Monkey Math Kids đều thú vị, giúp cha mẹ yên tâm để con tham gia học tập, giúp hình thành nền tảng toán học và toán học. Hỗ trợ học tập trên lớp hiệu quả.

  Cha mẹ hãy tìm hiểu thêm về Monkey Math trong video này:

  Tải xuống Monkey Math cho Android

  Tải khỉ toán cho điện thoại ios

  Giúp trẻ hiểu quy tắc trừ và nhớ phạm vi 20

  Xem Thêm: 2 cách nấu bún xương heo đơn giản cho bữa sáng ngon miệng

  Điều đầu tiên cần dạy cho trẻ em là giúp chúng hiểu niệm phép trừ là gì. Bởi vì nhiều trẻ em có xu hướng không tập trung khi học, nên sẽ khó hiểu quy tắc này. Cụ thể, khi thực hiện phép trừ sẽ có nhớ theo thứ tự từ phải sang trái nhưng số bị trừ cùng hàng nhỏ hơn số âm nên phải mượn số 1 ở hàng bên cạnh để trừ (có nhớ 1). Khi thực hiện phép tính trừ ở dòng tiếp theo, thêm 1 vào số bị trừ để tính.

  Vì vậy, cha mẹ nên đưa ra một ví dụ chi tiết, sau đó giải thích chi tiết từng bước, giải thích lý do tại sao các phép tính trừ đã học thuộc lòng cần phải được mượn và trả bằng 1. Thế là xong. Giúp con bạn dễ dàng nắm vững kiến ​​thức hơn. Sau đó, hãy để con bạn cố gắng giải bài tập một lần nữa để đảm bảo rằng bé hiểu các quy tắc để thực hiện phép tính này.

  Cho trẻ học cộng trừ có nhớ từ cơ bản đến nâng cao

  Biết rằng phép trừ mà bé học từ lớp 1 sẽ khó hơn phép trừ không thuộc lòng nên cha mẹ nên dạy bé từ những kiến ​​thức cơ bản nhất đến nâng cao

  /strong> , sao cho không vượt quá khả năng tiếp thu của trẻ.

  Xem Thêm : Học Tốt Ngữ Văn – Sách Giải Văn – Soạn Văn Lớp 6 Bài Lượm (tố

  Sau đây, trước hết, cha mẹ có thể cho con làm bài tập trừ số có 1 chữ số với số có 1 chữ số trong phạm vi 20. Sau khi thành thạo, con có thể tiến tới phép trừ số có 2 chữ số với số có 2 chữ số. Như khi mới bắt đầu, nên yêu cầu trẻ tính nhẩm các dạng toán, lập phép tính, sau đó tính các dạng toán nâng cao hơn như tìm quy luật, giải toán có lời văn.

  Cùng con luyện tập, luyện tập nhiều hơn

  Thay vì chỉ học từ sách vở và lý thuyết, trẻ nhanh quên kiến ​​thức. Vì vậy, cha mẹ hãy cho conthực hành nhiều hơn, luyện tập và ghi nhớ các kiến ​​thức về phép trừ trong phạm vi 20, đồng thời học hỏi được nhiều kiến ​​thức mới từ việc làm các bài tập trong sách giáo khoa. Trên mạng, cha mẹ tổ chức các trò chơi toán học, cho con học cùng bạn, v.v. Điều này sẽ giúp các bé hào hứng hơn, kích thích tư duy học toán và ghi nhớ tốt hơn.

  Bài tập phép trừ thường gặp trong 20

  Đối với việc ghi nhớ kiến ​​thức toán cộng trừ lớp 2 lớp 2, các em sẽ thường gặp các dạng bài tập cơ bản sau:

  Dạng 1: Tính nhẩm

  Giải pháp: Các em sẽ thực hiện phép trừ trong bộ nhớ theo quy tắc riêng, hoặc theo nghịch đảo (tương hỗ) hoặc dấu phân cách.

  Ví dụ:12 – 7 = 5

  Mẫu 2: Câu hỏi ứng tuyển

  Cách giải: Bạn phải đọc kỹ bài toán đã cho, phân tích kỹ và xác định xem cần tính gì với dữ liệu đã cho? Từ đó tìm ra hướng giải bài toán, sau đó nêu chi tiết lời giải và đáp án.

  Ví dụ:Lan và trò chơi yêu cầu xếp hạc giấy, cả hai có thể xếp thành hàng 15. Lanhua một mình có thể sắp xếp 8 đứa trẻ. Bạn gấp được bao nhiêu con hạc giấy?

  Người chiến thắng:

  Số con hạc giấy gấp được là:

  15 – 8 = 7 (con)

  Đáp án: 7 con hạc giấy.

  Dạng 3​​: Tìm số còn thiếu trong phép trừ theo bảng trừ

  Xem Thêm: 5 Lý Do Bạn Nên Đến Trung tâm luyện thi IELTS

  Phương pháp giải toán: Chúng ta ôn lại phép trừ trong phạm vi 20 trong bảng trừ. Hoặc cần suy luận để tìm số đúng và điền vào chỗ chấm

  Ví dụ:Điền số thích hợp cho điểm

  18 – 9 =…

  12 – … = 4

  …-8 = 9

  Giải pháp:

  18 – 9 = 7

  12 – 8 = 4

  17 – 8 = 9

  Dạng 4: Tính giá trị biểu thức

  Xem Thêm : Noroi và quan niệm về nguyền rủa của người Nhật

  Giải: Giải từ trái sang phải để tìm đáp án đúng.

  Ví dụ:Số đếm: 16 – 9 + 3

  Lời giải: 16 – 9 + 3 = 10.

  Dạng 5: So sánh

  Cách giải: Đầu tiên ta tính giá trị của hai vế đã cho, sau đó so sánh các kết quả với nhau và điền các ký hiệu >, <, = cho chính xác.

  Ví dụ: Chèn <, >, =

  vào dấu chấm

  Xem Thêm: Quy đổi 1a bằng bao nhiêu w

  13 – 9…5

  15 – 7 … 13 – 8

  17 – 8…9

  Giải pháp:

  13 – 9 < 5

  15-7> 13 – 8

  17 – 8 = 9

  Một số câu hỏi về phép trừ có thể được ghi nhớ trong vòng 20 và tự học

  Sau đây tổng hợp một số bài tập nhớ cộng trừ toán lớp 2 trong phạm vi 20 để các em luyện tập hiệu quả:

  Một số lưu ý cho cha mẹ khi dạy con học toán cộng trừ

  Để nâng cao hiệu quả học toán toàn diện, đặc biệt là phép tính cộng trừ có nhớ, phụ huynh cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Cha mẹ phải luôn bên cạnh, hỗ trợ con trong học tập và tháo gỡ khó khăn.

  • Khi không có sự hướng dẫn của cha mẹ, trẻ nên hình thành thói quen tự học

  • Không nên tạo áp lực học tập cho con như đọc thêm sách, áp đặt điểm số…

  • Không nên giải hộ bài tập cho trẻ, nên để trẻ tự tìm ra cách giải trước khi hỏi cha mẹ

  • Bạn nên thường xuyên kiểm tra vở bài tập toán của con mình để biết con mình học tập tốt như thế nào

   Kết luận

   Học thuộc phép trừ trong phạm vi 20 là kiến ​​thức cơ bản cần nắm được từ đầu khi học phép trừ, vì đây là nền tảng quan trọng để học các khái niệm khác. Kiến thức toán học nâng cao. Vì vậy, cha mẹ có thể giúp con nắm vững kiến ​​thức này dựa trên những chia sẻ và mẹo nhỏ mà Monkey cung cấp ở trên.

Nguồn: https://dybedu.com.vn
Danh mục: Tin tức & sự kiện

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.