Đối với nhiều người, xăm hình là một nghệ thuật và là lĩnh vực thể hiện cá tính của họ. Tuy nhiên, có những quy định rõ ràng về việc không có hình xăm ở nước ta, điều này gây khó khăn cho những người có hình xăm trong học tập và tìm việc làm. Vậy những nghề nào nhất định không được xăm hình?

Định kiến ​​xã hội về nghệ sĩ xăm mình

Mặc dù hình xăm rất phổ biến và thông dụng trong xã hội. Bản thân xã hội đã trở nên cởi mở hơn với những người có hình xăm. Đối với những người có hình xăm, đó là nghệ thuật, tình yêu và cách họ thể hiện bản thân với thế giới bên ngoài. Tuy nhiên, trước vô số bạn trẻ mở lòng với hình xăm, nhiều thế hệ lớn tuổi, thậm chí một số bạn trẻ vẫn còn những tư tưởng, định kiến ​​cổ hủ không thể xóa bỏ.

Bạn đang xem: Nghề không có hình xăm

Đồ ăn bám, vô học

Trong xã hội cũ, những người có hình xăm bị coi là khiếm nhã và vô học. Một số người cho rằng chỉ những người có suy nghĩ nông nổi, công việc không ổn định, ăn chơi buông thả mới xăm hình.

Không những thế những người có hình xăm thường là những người phá phách và không được đào tạo, giáo dục hay giáo dục. Nguyên nhân là do hầu hết các đối tượng xăm trổ đều có liên quan đến giang hồ, giang hồ, lang băm, trộm cắp….

Do đó, sẽ có một số ngành nghề không có quy định đặc biệt về hình xăm, bởi vì đặc thù của ngành nghề đó không cho phép bạn có bất kỳ hình xăm nào.

Thợ xăm dạy trẻ học

Hóa ra, dù có cởi mở với việc xăm hình thì các bậc cha mẹ dù hiện đại đến đâu cũng sẽ cân nhắc và tỏ thái độ không hài lòng với hình xăm của con mình. người, đặc biệt là phụ nữ.

Vì vậy, họ cũng rất sợ con mình chơi và tiếp xúc với những đồ vật có hình xăm. Bởi lẽ, trong mắt họ, những người có hình xăm là những người có suy nghĩ và hành vi không tốt. Tôi lo con mình sẽ bị ảnh hưởng.

Nơi làm việc không tuân thủ

Thực tế, đối với một số ngành nghề, nhiều người khi làm công việc đó vẫn cảm thấy đối tượng xăm mình không đáp ứng được yêu cầu về ngoại hình. Hoặc một số ngành nghề được chấp nhận nhưng khi làm việc đối tượng xăm mình sẽ được yêu cầu phải kín mít nhất có thể. Điều này khiến một số thợ xăm cảm thấy không thoải mái và lạc lõng trong công việc.

Muốn làm nghề không có hình xăm

Xem thêm: Ý nghĩa hình xăm mặt quỷ gái nhật, hình xám bên trong có chữ đệm quy – hằng

Cấm xăm mình trong các ngành nghề sau, bao gồm:

Nghề Luật – Top Việc Không Có Hình Xăm

Thực tế, khi tìm hiểu yêu cầu của các nhà làm luật, chúng tôi không thấy có quy định nào về hình xăm. Nhà nước không yêu cầu luật sư hoặc chuyên gia pháp lý hành nghề mà không có hình xăm.

Tuy nhiên, nhiều công ty, doanh nghiệp hay công ty luật, tòa án vẫn rất coi trọng vấn đề hình xăm của nhân viên. Vì vậy, họ đưa ra các quy tắc riêng của họ rằng những người có hình xăm không thể làm việc trong công ty hoặc công ty luật của họ.

Tuy nhiên, nhiều nơi làm việc vẫn chấp nhận ứng viên có hình xăm kín. Vì đối với họ, chưa chắc khách hàng nghĩ như thế nào về vấn đề xăm hình. Vì vậy, tốt hơn bạn nên che đậy nó một cách tinh tế.

Tóm lại, trong thế giới luật pháp, hãy khoe hình xăm của bạn trước khi nộp đơn xin việc và chọn nơi làm việc chấp nhận chúng và cởi mở về chúng.

Xem thêm: Học Đại Học Có Xăm Hình Được Không? Hình xăm có quan trọng không?

Nghề cảnh sát – một trong những nghề cấm xăm hình

Xã hội của chúng ta luôn coi trọng sự nghiêm túc, chính trực và nhân cách tốt của những người làm công an và chống lại bất cứ ai. Trang phục của họ phải luôn trang trọng và gọn gàng. Do đó, thật khiếm nhã khi một sĩ quan cảnh sát hoặc sĩ quan cảnh sát có một hình xăm trên cơ thể. Thậm chí, nhiều cán bộ công an dù hoàn thành tốt nhiệm vụ cũng phải chịu sự chỉ trích nặng nề của dư luận.

Tuy nhiên, những đối tượng liên quan đến công an, cảnh sát, quân đội vẫn được xăm hình theo quy định và yêu cầu. Nhưng hình xăm không gây cảm giác kỳ cục, xúc phạm, khiêu khích hoặc bạo lực. Các chiến sĩ phải thực hiện tốt nhiệm vụ của mình trong quá trình học tập và công tác.

Ngành giáo dục và đào tạo

Nghề dạy học, giống như nghề luật, không yêu cầu giáo viên và người đào tạo phải có hình xăm. Tuy nhiên, với sự thừa nhận của xã hội, vai trò của những người lái đò là dìu dắt, giáo dục, rèn luyện học sinh từ nhỏ đến lớn. Vì vậy, giáo viên nên hạn chế xem xét hình xăm. Hoặc cũng có thể xăm ở chỗ khuất để học sinh và phụ huynh không nhìn thấy và có những nhận định không tốt. Tùy từng môi trường giáo dục, mỗi cơ sở giáo dục có quy định riêng về việc giáo viên có cho phép xăm mình hay không. Hiện nay, một số trường, trung tâm dạy nghề vẫn cho giáo viên xăm hình. Tuy nhiên, nó vẫn còn nhiều hạn chế. Vì vậy, khi tìm kiếm một nghề nghiệp không có hình xăm, hãy cẩn thận để chọn nghề phù hợp với bạn.

Bác sĩ/Y tá

Tham khảo: Ý nghĩa & nguồn gốc hình xăm cá chép cổ Nhật Bản Ý nghĩa hình xăm cổ Nhật Bản

Nghề y là một nghề thiêng liêng và cao quý. Đặc điểm nổi bật của những người học việc này là đức hạnh, văn hóa, sự giàu có và học thức. Ở nước ta còn quá nhiều định kiến ​​về hình xăm nên người bệnh thường có cái nhìn tiêu cực về bác sĩ xăm hình, thậm chí phong cách ăn mặc thường ngày cũng bị soi mói.

Không chỉ vậy, nhiều người còn cho rằng bác sĩ có trách nhiệm cứu người, xăm hình ảnh hưởng rất nhiều đến nguồn máu nên trong một số trường hợp rất khó giải quyết do tính cấp thiết và cần thiết của nguồn máu. kịp thời.

Nói chung, cách hành xử của bác sĩ có hình xăm hoặc lộ hình xăm thực sự không tốt chút nào đối với ngành y nước ta. Vì vậy, nghề bác sĩ/y tá nằm trong danh sách những nghề không cho phép xăm hình.

Tuy nhiên, tại các bệnh viện quốc tế, hoặc nếu bạn muốn đi du học, bạn có thể xăm mình. Vì văn hóa xăm hình ở nước ngoài rất khác nên ai cũng có thể xăm hình mà không gặp trở ngại gì khi đi xin việc. làm ơn nghĩ về nó!

Xem thêm: Giải đáp chi tiết: Có hình xăm đi du học được không?

Có thể thấy, bên cạnh những ngành nghề cấm xăm hình, có rất nhiều nhà máy, công ty, nơi làm việc nghiêm cấm nhân viên xăm mình. Hình xăm trong môi trường làm việc vẫn chưa phổ biến ở nước ta, đặc biệt là trong các công việc liên quan đến nhà nước, chính phủ hoặc dịch vụ.

Lời khuyên cho thợ xăm muốn có công việc ổn định

Nhận thức tiêu cực về hình xăm vẫn còn cao ở Việt Nam. Thậm chí có những nghề nghiệp không có hình xăm. Vì vậy, nếu muốn có một công việc ổn định và lâu dài, tốt nhất bạn không nên xăm hình, hoặc xăm ở những chỗ khuất, quần áo không thể nhìn thấy.

Nếu bạn đã xác định được nghề nghiệp mình yêu thích, hãy xem kỹ xem nghề đó có hình xăm hay không.

Tìm kiếmviệc làm không có hình xămsẽ giúp bạn tránh bị coi thường hoặc bị soi mói hình xăm. Dưới đây là một số nghề nghiệp bạn không nên ứng tuyển. Tuy nhiên, ngoàiviệc làm không có hình xămđược chia sẻ ở trên, còn có rất nhiều công việc khác hài lòng với hình xăm. Vì vậy, trước khi quyết định xăm hay chọn nghề, hãy tìm hiểu thật kỹ nhé!

Xem thêm: Hình xăm bị ngứa: 7 nguyên nhân phổ biến chưa được tiết lộ: Những điều bạn cần biết về Hello Bacsi

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.