Giống như những hình xăm khác, hình xăm mặt trăng và mặt trời được thực hiện với mục đích làm đẹp cho cơ thể. Ngoài ra, chúng còn có nhiều ý nghĩa chưa biết.

Hình xăm nghệ thuật mặt trời và mặt trăng ngày nay rất phổ biến và chúng đại diện cho sự thống nhất và hài hòa của các mặt đối lập hơn là xung đột và tái sinh. Hãy cùng tadashi tattoo biết những bí mật về hình xăm mặt trăng và mặt trời qua bài viết hôm nay nhé.

Nguồn gốc của hình xăm mặt trăng và mặt trời

Mặt trời và mặt trăng đã xuất hiện từ thời Ai Cập và Hy Lạp cổ đại, nơi các vị thần mặt trăng và mặt trời được tôn thờ

Hầu hết các vị thần Ai Cập và Hy Lạp đều sử dụng hình ảnh mặt trời và mặt trăng. Những họa tiết này xuất hiện trong rất nhiều công trình kiến ​​trúc của họ, và từ đó mặt trăng và mặt trời tượng trưng cho những điều thiêng liêng vĩ đại.

Hình xăm mặt trời có ý nghĩa gì?

Mặt trời thường được coi là biểu tượng của sự tái sinh, sức mạnh và quyền lực. Nó tượng trưng cho sự tồn tại tối cao, quyền lực, vinh quang và ánh sáng dẫn đường. Đại diện cho thực, sự thật.

Ý nghĩa hình xăm mặt trăng

Trong nhiều nền văn hóa, mặt trăng gắn liền với hình tượng phụ nữ và được coi là một nữ thần. Biểu tượng của tình mẫu tử, bóng tối, chủ nghĩa thần bí, tôn giáo và tâm linh.

Sự kết hợp giữa hai hình ảnh đối lập, nam tính và nữ tính bổ sung cho nhau. Chúng gần như có thể được coi là phiên bản phương Tây hiện đại của Thái cực quyền phương Đông.

Hình xăm mặt trăng và mặt trời có thể được thực hiện với nhiều màu sắc khác nhau tùy thuộc vào phong cách của bạn, chẳng hạn như mặt trăng có ánh sáng xanh lam và mặt trời màu cam đỏ.

>>>Xem thêm: Hình xăm hoa sen có ý nghĩa gì?

Hình xăm mặt trăng và mặt trời đẹp

Mặt trăng và mặt trời không chỉ là hình xăm đẹp cho nữ mà ngay cả nam giới cũng có thể lựa chọn để thể hiện sự đồng điệu trong nội tâm. Bạn có thể nhóm chúng lại với nhau hoặc đặt chúng riêng biệt trên từng cánh tay hoặc bàn chân, tùy theo cách nào bạn cảm thấy thoải mái nhất.

>>>Xem thêm: hình xăm rồng

Bên cạnh màu sắc rực rỡ, chúng có thể được thực hiện chỉ bằng mực đen đơn giản mà vẫn tinh tế dưới bàn tay điêu luyện của nghệ nhân xăm hình.

Ngoài ra, bạn có thể chọn chúng làm biểu tượng cho tình cảm gia đình, tình bạn hay thậm chí là tình yêu. Những mặt đối lập trong tính cách đôi khi lại bổ trợ cho nhau dẫn đến sự thống nhất, hòa hợp.

Bạn có muốn sở hữu thiết kế hình xăm Mặt trăng và Mặt trời đầy ý nghĩa này ngay bây giờ không? Hãy đến với Xăm nghệ thuậttadashi tattoo studio để thực hiện.

>>>Tham khảo thêm:

  • Hình xăm phượng hoàng đẹp nhất
  • Hình xăm cô gái hoa anh đào
  • Hình xăm cổ hoa hồng
  • Ý nghĩa hình xăm hoa hướng dương

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.