Miêu tả tranh b1 bằng tiếng anh là một phần trong kỳ thi b1 khung châu âu mà nhiều thí sinh cảm thấy khó khăn. Vậy làm thế nào để làm tốt bài văn tả tranh tiếng anh b1? Tham khảo ví dụ tả tranh tiếng anh b1 ở đâu? Mời bạn theo dõi thông tin trong bài viết dưới đây.

Các loại tranh tiếng anh b1 thông dụng

Phần này mô tả các hình ảnh xuất hiện trong các kỳ thi b1 châu âu, b1 cambridge hoặc các kỳ thi tiếng anh b1 quốc tế tương đương như toeic, ielts. Tuy đề thi không khó như nhiều học sinh nghĩ nhưng mọi người cần chuẩn bị thật kỹ trước kỳ thi.

Các loại hình ảnh phổ biến nhất trong bài văn miêu tả tiếng anh b1 là:

Hình ảnh miêu tả con người

 • Ảnh chỉ một người: Ảnh này nhìn đơn giản nhưng cũng hơi khó diễn tả. Chúng tôi cần mô tả chi tiết về môi trường, bối cảnh và nhân vật.
 • Nhiều bản vẽ: Đây là loại bản vẽ phổ biến. Để vẽ thể loại tranh này, bạn cần chú ý đến hành vi của những người trong tranh và bối cảnh trong tranh.
 • Tranh miêu tả cảnh

  • Ảnh chỉ có phong cảnh: tả cảnh khó hơn tả người. Để miêu tả tốt phần này, chúng ta cần rèn luyện khả năng miêu tả địa điểm và vị trí thật tốt.
  • Ảnh toàn cảnh: Bao gồm cả người và vật, loại này cũng phổ biến.
  • Xem thêm: Tổng hợp mẫu bài thi nói tiếng anh b1 và hướng dẫn học

   Cách miêu tả bức tranh b1 bằng tiếng Anh

   Để hoàn thành tốt bài văn miêu tả qua tranh bằng tiếng anh b1, trangtuyensinh24h.com sẽ hướng dẫn các bạn hoàn thành bài nói hay qua 4 bước:

   Bước 1: Ảnh nằm ở đâu? (nơi chụp ảnh). Mẫu câu này thường được sử dụng:

   • đây là bức ảnh được chụp ở + n (địa điểm)(Bức ảnh được chụp ở….)
   • Đây là ảnh của…
   • Có vẻ như nó đang bật + n (dường như là…)
   • Ví dụ: Đây là ảnh một gia đình đang chuẩn bị bữa ăn trong phòng khách.

    Có vẻ như nó đang ở trong phòng khách.

    Bước 2: Bạn nhận thấy ngay điều gì trong hình ảnh này? (những gì bạn nhìn thấy đầu tiên). Miêu tả chi tiết hành động của những người trong tranh. Bạn có thể sử dụng thì hiện tại tiếp diễn

    • s + tobe + ving…
    • there is/are + n (người/vật) + ving + o
    • Ví dụ: Một người phụ nữ và con trai của cô ấy cắt bánh mì bằng dao.

     Bước 3: Bên trái, bên phải và nền của hình ảnh trông như thế nào? (mô tả bên phải, bên trái và phía sau của hình ảnh…). Ở phần này, bạn cần sử dụng nhiều giới từ để diễn tả vị trí của người và vật (kế bên, đối diện, phía trước, phía sau…)

     • Ở hậu cảnh của bức ảnh…/Trước mặt…
     • Có…
     • Ngoài ra, tôi có thể thấy…
     • Ví dụ: Có một số đồ chơi trên bàn

      Bước 4: Bạn nghĩ gì về hình ảnh này? (Bạn nghĩ gì về bức tranh này). Khi nói về cảm xúc, bạn có thể bắt đầu từ “toàn bộ,…; nhìn từ bức tranh, tôi có thể thấy rằng…; có vẻ như…”

      Ví dụ: Từ những bức ảnh, chúng trông thật buồn cười.

      Nhưng nhiều khi bạn không biết tên tất cả các đồ vật trong hình, bạn có thể viết câu trả lời như sau:

      Ví dụ: Anh ấy đang cầm một thứ gì đó trông giống như một quả bóng, nhưng tôi không thể nói cho bạn biết nó được gọi là gì.

      Anh ấy có vẻ đang tập thể dục, nhưng tôi không thể nhớ rõ làm thế nào để mô tả nó.

      Đối với những tình huống này, thay vì mất nhiều thời gian để tìm từ thích hợp để sử dụng, bạn có thể nói điều tương tự như ví dụ trên. Điều này sẽ giúp bạn duy trì các mô tả hình ảnh bằng tiếng Anh b1 trôi chảy.

      Xem thêm: Tải đề thi và đáp án trắc nghiệm tiếng anh b1

      Bài văn mẫu tả bức tranh tiếng anh b1

      Ví dụ 1: Chú thích: Bản đồ mùa thu vàng——Kiệt tác vĩnh cửu của Levitan và nước Nga

      Mô tả:

      Là một người yêu nghệ thuật, tôi nghĩ bộ tranh “Mùa thu vàng” của Levitan và nước Nga là những kiệt tác trường tồn. Hình ảnh này chụp phong cảnh mùa thu nước Nga một cách hoàn hảo. Vì màu vàng và vàng là màu chủ đạo của mùa thu ở Nga nên những màu này được sử dụng rất rực rỡ trong bức tranh này. Thảm thực vật trên cánh đồng nhuộm một màu vàng óng. Bầu trời là sự pha trộn giữa màu trắng và một chút màu xám. Màu của bầu trời được phản chiếu trong nước của dòng sông. Màu xanh tươi sáng của cây xanh hoàn toàn phù hợp với bố cục tổng thể. Mặc dù Levitan đã vẽ các tác phẩm khác về chủ đề mùa thu, nhưng tác phẩm này rõ ràng là nổi bật nhất. Mặc dù thiết kế đơn giản nhưng sự hài hòa về màu sắc thực sự nổi bật. Nhìn bức tranh này, trong lòng tôi có một nỗi buồn khó tả. Nó thấm nhuần một cảm giác thoải mái, ấm áp và thanh thản trong người nhìn. Theo tôi, thành công của nó nằm ở tấm lòng của nhà tiên tri. Các nhà quan sát từ khắp nơi trên thế giới ngạc nhiên trước sự tinh tế và tinh tế của Levitan đối với những bức ảnh của anh ấy.

      Bài mẫu 2: Danh lam thắng cảnh Hồ Tây và truyền thuyết

      Mô tả:

      Ai đã từng đến Hà Nội thì chắc chắn đã từng đến Khu Danh thắng Hồ Tây. Tôi rất thích cảnh này, và nhiều khách du lịch đến đây đặc biệt vì nó. Điều này giải thích tại sao Hồ Tây được miêu tả trong rất nhiều bức ảnh đáng yêu. Hồ Tây giống như một bức tranh tuyệt đẹp và có rất nhiều truyền thuyết về nó. Mang một cảnh quan lịch sử tuyệt vời như vậy vào bức tranh của Hồ Tây? Chỉ nhìn vào sơ đồ Thái Hà, chúng ta có thể quan sát thấy rất nhiều đền chùa được xây dựng theo phong cách kiến ​​trúc cung đình, vương giả, rất độc đáo và mang đậm sắc thái mỹ thuật. Hình ảnh Hồ Tây đẹp làm sao! Vùng quê Hồ Tây sẽ được khắc họa đáng yêu như thế nào? Thật tuyệt. Tiếp tục đi dọc theo hồ, chúng ta bắt gặp thêm nhiều đền chùa, trong đó có chùa bà danh và chùa thiên niên. Khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới tiếp tục thấy những khía cạnh này hấp dẫn. Bức ảnh này thực sự thu hút tôi.

      Mong rằng qua bài viết miêu tả bằng tranh tiếng anh b1 mà chúng tôi chia sẻ, các bạn có thể có thêm kinh nghiệm thi và tài liệu học tập. Chúc bạn học tập và thi tốt.

      Xem thêm: Hướng dẫn học từ vựng tiếng Anh b1 hiệu quả

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.