Tranh Bác Hồ là chủ đề quen thuộc, được nhiều em nhỏ yêu thích và cũng được lấy làm chủ đề vẽ tranh trong các hội thi. Nếu bố mẹ đang tìm bài vẽ chú bộ đội hay nhất, vẽ chú bộ đội dễ nhất hay vẽ chú bộ đội dễ làm thì hãy tham khảo bài viết dưới đây. pops kids learn sẽ mang đến cho bố mẹ và các bé nhiều ý tưởng vẽ chú lính độc đáo.

Các bước vẽ chú bộ đội đơn giản nhất

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ vẽ

Để vẽ được chân dung chú bộ đội đẹp, cha mẹ hãy giúp con chuẩn bị những dụng cụ cần thiết sau:

 • Canvas
 • Giấy
 • Bút chì
 • Tẩy
 • Màu sắc (nếu bạn muốn tô màu)
 • Bước hai: Tùy chỉnh mẫu bản vẽ và bố cục

  Ở bước này, bé cần tùy chỉnh bố cục mẫu và điều chỉnh hiệu ứng màu sắc cho mẫu (có thể có hoặc không). Nếu không có mẫu, bố mẹ có thể giúp con chọn tranh chú bộ đội trên mạng, hoặc tranh có chủ đề vẽ chú bộ đội.

  Về bố cục, con bạn có thể chọn bố cục trung tâm (ví dụ: ảnh chân dung) hoặc bố cục 1/3 dựa trên từng ảnh mẫu hoặc chủ đề, ý tưởng mà con bạn định vẽ.

  Bước 3: Tạo hình và các mặt chính

  Đây là bước quan trọng nhất khi vẽ chú bộ đội. Các em chú ý khi đánh vần hình, vẽ mặt, nhẹ tay khi vẽ để tránh vẽ lem.

  Bước 4: Vẽ khuôn mặt

  Sau khi đã xây dựng xong khối khuôn mặt chính, bé cần hoàn thành phần vẽ chi tiết ngũ quan (mắt, mũi, miệng) của chú bộ đội. Nếu muốn bức hình đẹp và có hồn hơn, còn những phần thừa như “búi mắt, mí mắt, cánh mũi,..” thì bạn cần đánh chì tone tối để có thể tiệp hẳn vào da.

  Bước 5: Vẽ chi tiết, tóc, áo, nền và hoàn thiện

  Để hoàn thành hình người lính đơn giản nhất, các bạn hãy tiếp tục vẽ thêm các chi tiết khác của khuôn mặt như: tóc, tai, vai, túi,

  Cuối cùng, nếu muốn tô màu cho bức tranh, bạn nhớ tô màu áo xanh, vai đỏ vàng, tóc đen,…

  Một số bé không thể bỏ qua chủ đề vẽ tranh chú bộ đội

  Cách vẽ người lính giúp đỡ người khác

  Tranh bộ đội giúp dân gặt lúa

  Tranh bộ đội giúp dân gặt lúa là một đề tài quen thuộc và sinh động. Từng nét vẽ tuy mộc mạc, giản dị nhưng lại thể hiện rõ nét hình ảnh người lính đang thoăn thoắt giúp dân gặt lúa.

  Sự kết hợp giữa màu vàng của cánh đồng lúa chín và màu xanh của quân phục tạo nên một nét chấm phá rất riêng. Thêm vào đó, hình ảnh những người lính xắn tay áo gặt lúa giúp dân đã khiến cho công việc gặt lúa vất vả trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

  Cách vẽ:

  Bước 1: Vẽ hình ảnh chú bộ đội đội mũ cối có sao vàng năm cánh, mặc trang phục đặc trưng, ​​tay cầm lưỡi hái – dụng cụ để cắt lúa.

  Bước thứ hai: Để bức tranh thêm sinh động, các em có thể vẽ nhiều hành động khác nhau cho các chú bộ đội như: bó lúa, nhặt lúa, nhặt lúa…

  Bước 3: Vẽ thêm tranh bác nông dân đang gặt lúa

  Bước 4: Sử dụng hình ảnh cánh đồng lúa để hoàn thiện bức tranh, với những ngôi làng, ngọn đồi hoặc cây cối ở phía xa,…

  Bước 5: Tô màu theo ý thích. Nhưng chú ý, ruộng lúa chín phải sơn vàng, quân phục phải sơn xanh!

  Vẽ chiến sĩ cứu hộ vùng trung du

  Trong mùa lũ ở miền Trung, hình ảnh chung tay giúp đỡ đồng bào vượt qua bão lũ, sạt lở không quản ngại khó khăn, nguy hiểm, hiểm nguy… đã in sâu. Trong trái tim của mỗi chúng ta. Trong lúc nguy cấp nhất, bạn sẽ luôn là chỗ dựa vững chắc và tin cậy của mọi người. Vì vậy, khi vẽ tranh đề tài quân dân giúp đỡ nhân dân, các em đừng bỏ qua chủ đề ý nghĩa này nhé!

  Cách vẽ:

  Bước 1:Vẽ hình ảnh chú bộ đội mặc áo phao địu em nhỏ trên lưng, chống chọi với lũ để dành từng thùng mì gói,…

  Bước 2: Vẽ những mái nhà ngập nước ở phía xa để chúng ta có thể thấy được mức độ nghiêm trọng của thiên tai.

  Bước 3: Tô màu hình ảnh theo ý thích của bạn. Vẫn giữ màu xanh quân đội quen thuộc. Đối với áo phao, bạn có thể sơn màu cam và viền màu xanh lam.

  Vẽ chú bộ đội hải quân

  Hải quân là một nhánh của lực lượng vũ trang các quốc gia có biển. Lực lượng Hải quân thực hiện nhiệm vụ chủ yếu trên các chiến trường biển, đại dương, sông ngòi.

  Cách vẽ chú bộ đội hải quân đẹp nhất:

  Bước 1: Vẽ đầu và mũ của chú bộ đội. Mũ của thủy thủ sẽ hơi nhọn trên đỉnh đầu. Ngoài ra còn có hai dải băng ở phía sau mũ.

  Bước 2: Vẽ cổ áo. Thủy quân lục chiến có cổ áo lớn, rộng ngang vai với các sọc.

  Bước 3: Vẽ một bàn tay cầm súng. Cách vẽ chú lính cầm súng đơn giản nhất là các bé chỉ cần vẽ từ hình tam giác, hình chữ nhật và hình vuông.

  Bước 4: Vẽ tiếp các chi tiết còn lại như: chân, quai, mắt, mũi, miệng… Ở phía sau, bé có thể dùng những con sóng hoặc hòn đảo nhỏ này để trang trí cho bức tranh được không? khoảng cách thật đơn điệu…

  Bước 5: Tô màu bất cứ thứ gì bạn muốn. Lưu ý quần áo hải quân sẽ có 2 màu chủ đạo là trắng và xanh.

  Qua 5 bước trên, bé cũng có thể vẽ được chú bộ đội trong trang phục màu xanh đặc trưng.

  Vẽ chiến sĩ chống dịch

  Kể từ khi dịch covid-19 bùng phát, hình ảnh những người lính ngày đêm gác cửa, đi chợ, đưa cơm tận nhà cho người dân, những người lính quân y luôn xuất hiện ở tâm dịch của dịch bệnh để ủng hộ đồng bào, đó là một hình ảnh rất đáng trân trọng.

  Cách vẽ người lính chống dịch:

  Bước 1: Vẽ chú bộ đội trong bộ quân phục quen thuộc với chiếc mũ sao vàng 5 cánh và chiếc khẩu trang y tế trên mặt.

  Bước 2:Vẽ 2 tay bộ đội đang cầm 2 túi lương thực, rau củ,…

  Bước 3: Tô màu bất cứ thứ gì bạn muốn. Hãy nhớ sơn màu xanh lá cây đồng phục của chú bạn!

  Cho trẻ học

  Cách vẽ chi tiết lính hải quân đơn giản nhất

  Hình ảnh người chiến sĩ hải quân canh giữ biển đảo là hình ảnh mà các em rất quen thuộc khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Vì vậy, vẽ chú bộ đội hải quân cũng là một chủ đề hấp dẫn các bé. Giúp tăng sự kính trọng và biết ơn của trẻ đối với các chú bộ đội Hải quân.

  Hướng dẫn các em vẽ tranh chú bộ đội hải quân đơn giản và đẹp theo các bước sau:

  Bước 1: Vẽ mũ chú bộ đội hải quân

  Đầu tiên, bạn cần kẻ 2 đường ngắn chỉ sang hai bên. Nối hai đường thẳng bằng một chiếc nơ ngược để tạo thành hình nón của chú bộ đội hải quân. Bắt đầu với chiếc mũ vừa vẽ, tiếp tục thêm hai đường kẻ và một vòng cung mới để tạo vành mũ.

  Bước 2: Vẽ mặt chú bộ đội hải quân

  Từ mép mũ vẽ 3 hình tam giác ở 3 điểm trái, phải và tâm. Tô màu đen cho 3 hình tam giác mới để làm tóc của người lính, và thêm 2 đường ngắn bên cạnh tóc ở giữa để làm cho hình ảnh năng động hơn.

  Bắt đầu từ vành mũ, bạn hướng dẫn trẻ vẽ một đường cong quanh vành mũ và tóc để tạo hình khuôn mặt. Vẽ hai đường cong nhỏ sát hai bên khuôn mặt để phác thảo tai của người lính.

  Bên trong khuôn mặt, vẽ hai hình tròn nhỏ đối xứng, tiếp tục vẽ hai đường cong ngược ngay phía trên hai hình tròn mới để viền mắt chú lính. Tô một nửa mỗi mắt bằng màu đen để làm cho nó lấp lánh.

  Ở giữa khuôn mặt, vẽ một đường cong nhỏ hướng lên trên để phác thảo mũi của người lính. Bên dưới mũi, vẽ một hình bán nguyệt để tạo thành miệng và vẽ một đường song song với đường môi trên ở bên trong miệng. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành phác thảo nụ cười, đồng thời cũng hoàn thành các bước vẽ khuôn mặt chú bộ đội hải quân.

  Bước 3: Vẽ và trang trí mũ chú bộ đội hải quân

  Ở giữa nửa trên của chiếc mũ thủy thủ, vẽ một ngôi sao năm cánh nhỏ. Sau đó vẽ một vòng tròn xung quanh ngôi sao đó để tạo thành huy hiệu trên mũ. Bên dưới tai trái, vẽ hai dải ruy băng tượng trưng cho hình hải quân bằng cách vẽ bốn đường cong chữ S. Sau đó nối các đường cong với một đường thẳng ở cuối s để đường viền của hình ảnh trở thành 2 dải.

  Bước 4: Vẽ tay chú bộ đội hải quân đang cầm súng

  Từ phần dưới của khuôn mặt, vẽ hai đường song song để tạo hình cổ. Vẽ một hình tam giác nhọn xuống từ cả hai cổ để tạo khung cổ áo. Tiếp tục từ hai bên cổ, vẽ hai đường cong chỉ sang hai bên để tạo thành khung cho cánh tay. Lưu ý rằng cánh tay trái kéo dài xuống và cánh tay phải được rút ngắn để có khoảng trống khi vẽ thêm chi tiết trên tay cầm của súng trong bước tiếp theo.

  Hai vai người lính, vẽ hai đòn gánh. Ở bên trái, bắt đầu phác thảo bàn tay, vẽ đường cong mũi tên hướng lên đầu tiên để xác định vị trí của ngón tay cái. Từ phần ngón tay cái, vẽ 3 vòng cung liên tiếp sang phải để tạo khuy. Nối cánh tay và vòng bít để tạo thành khung hoàn chỉnh của cánh tay trái. Ở mặt trong của tay áo, vẽ thêm một vài đường cong nhỏ để tạo nếp gấp tay áo sinh động. Hãy tiếp tục và bắt đầu vẽ các đường cong nối từ ngón cái đến ngón trỏ, và lần lượt vẽ các đường cong song song song song để hoàn thành bàn tay trái. Lưu ý rằng các đường cong cho các ngón tay được vẽ theo thứ tự giảm dần để tạo ra hình bàn tay đang cầm súng.

  Trở lại với cánh tay phải, lần lượt vẽ 4 đường thẳng song song song song để tạo thành hình bàn tay đang nắm. Lưu ý hai đường cong đầu tiên và cuối cùng dài hơn đường cong ở giữa để tạo hình bàn tay cầm súng. Bên dưới bàn tay phải, vẽ 3 hình chữ nhật liên tiếp để tạo thành dải quấn.

  Từ bên trong vòng bít, vẽ thêm một đường cong dài ở vai phải, chừa một khoảng trống nhỏ để rút súng. Ở phía bên kia của tay áo, vẽ ba đường cong ngắn chỉ theo ba hướng khác nhau để tạo nếp gấp tay áo tự nhiên.

  Bước 5: Vẽ súng của chú bộ đội hải quân

  Trong khoảng trống giữa hai bàn tay, vẽ hai đường thẳng song song. Đặc biệt khi đến gần tay trái, sợi bên dưới sẽ gập lại và nối với tay này, tạo thành khung đuôi của súng. Bên dưới nếp gấp, phác thảo bộ kích hoạt cơ bản bằng cách vẽ hai đường hình chữ L nằm ngang hướng lên giữa ngón trỏ và thân súng. Trong khoảng trống giữa bàn tay và khung bạn vừa vẽ, ngay tại nét gấp, vẽ cò súng bằng một mũi tên hướng ra ngoài.

  Từ nếp gấp bên trái, vẽ một đường ngoằn ngoèo ở trên cùng và một đường cong nhẹ ở dưới cùng. Nối hai đường bằng một đường cong chữ s nằm ngang. Vẽ xong khung xương đuôi súng.

  Ở phía trên cùng của bàn tay phải, vẽ hai đường song song kéo dài từ thân súng. Ở dòng trên cùng, vẽ một đường uốn dọc nối với đường bên dưới để tạo thành khung đầu súng. Ở khoảng trống giữa tay và khung đầu súng, vẽ một đường cong hình chữ L về phía đầu súng, tiếp tục vẽ các đường song song ngang dọc đối xứng bên trong khung đầu súng để hoàn thiện chi tiết đầu súng. Bắt đầu từ khoảng trống giữa thân súng và phần dưới cánh tay phải, vẽ 5 vòng cung quấn quanh cánh tay phải để tạo thành súng nhiệt. Vẽ xong súng của chú bộ đội hải quân.

  Bước 6: Vẽ áo và chân chú bộ đội hải quân

  Vẽ một đường từ phần ngón tay cái bên trái đến vai để tạo thành khung thân trên. Dùng 2 tay vẽ 2 đường thẳng song song để tạo khung cho thân dưới, nối 2 đường này bằng một nét kẻ ngang.

  Từ hai bên vai, vẽ các đường song song với cổ áo để tạo thành đường viền cổ áo. Vẽ một đường song song với vạt áo ở dưới cùng của cơ thể. Tạo một hình vuông khác giữa hai đường song song này để tạo thành thắt lưng của người lính. Vẽ một đường thẳng từ eo trở xuống để tạo thành đôi chân của chú lính biển.

  Bước 7: Tô màu cho ảnh thủy thủ

  Đây là bước cuối cùng và là bước yêu thích của con bạn. Màu xanh và trắng là màu đại diện cho biển, trời và hải quân, vì vậy để có hình ảnh chú bộ đội hải quân hoàn hảo, cha mẹ nên hướng dẫn con sử dụng màu xanh và trắng làm chủ đạo.

  Sơn vành mũ, 2 dải ruy băng, đường viền cổ áo, đáy cổ tay áo, miếng đệm vai màu xanh lam. Vẽ ngôi sao màu vàng và vẽ vòng quanh ngôi sao màu đỏ để hoàn thành huy hiệu cờ đỏ sao vàng. Tiếp tục vẽ miệng chú lính bằng màu đỏ để bức tranh trông tự nhiên. Điều này hoàn thành bản vẽ của chúng tôi về người lính hải quân.

  Ngoài ra, bố mẹ có thể tham khảo thêm các chủ đề về chú bộ đội hải quân như: bộ đội hải quân nơi đảo xa, bộ đội hải quân canh giữ bến cảng, bộ đội hải quân trên biển… Nội dung tranh ảnh càng phong phú càng hữu ích cho các bé Biết và yêu Hải Quân, nhất là các Chú Bộ Đội.

  Cách vẽ chú bộ đội đẹp nhất

  Có lẽ các em không biết rằng khi các chú bộ đội hành quân, trang phục của các chú sẽ khác với thường ngày. Skin này sẽ có thêm các chi tiết giúp bảo vệ chú bộ đội. Câu hỏi hình ảnh này sẽ giúp các bé biết và yêu quý chú bộ đội hơn. Hướng dẫn trẻ làm theo các bước dưới đây để vẽ được chú bộ đội trong bộ quân phục đẹp nhất.

  Bước 1: Vẽ vai và đầu người lính trong bộ quân phục

  Khi đi bộ đội thì chiếc mũ bảo hiểm là thứ quan trọng nhất, đặc biệt chiếc mũ bảo hiểm này còn được trang bị đèn ngủ. Sau khi vẽ xong chiếc mũ cối, bố và mẹ vẽ một vòng cung dưới chiếc mũ để tạo hình đầu chú bộ đội mặc quân phục.

  Để bức vẽ thêm sinh động, vẽ chiếc khăn dưới đầu thành một đường cong hướng lên trên. Tiếp theo, bạn vẽ vai và cánh tay của những người lính trong bộ quân phục của họ ngay từ đầu.

  Bước thứ hai: vẽ áo lên ngực người lính

  Khác với quân phục thông thường, quân phục có nhiều túi trước ngực. Những chiếc túi này giúp người lính đựng các phụ kiện cũng như áo giáp để thay đổi. Để vẽ những chiếc túi, bố mẹ hướng dẫn bé vẽ những ô chữ nhật trên thân áo.

  Bước 3: Vẽ súng và tay lính lên quân phục

  Người lính thường cầm súng bằng tay trái, vì vậy bạn có thể thực hiện toàn bộ cánh tay trái trong bước này. Vẽ các đường cong và nhấp nhô để tạo hình cánh tay và bàn tay của người lính. Thêm một miếng đệm tay ở khuỷu tay để có cảm giác chân thực hơn.

  Tiếp theo, bạn rút khẩu súng dưới tay trái. Các bạn có thể tham khảo cách vẽ cây súng trong hình để vẽ cây súng sinh động hơn nhé. Sau khi vẽ súng, tiếp tục vẽ thắt lưng dưới và thắt lưng bộ đội vào ô trống bên cạnh bố mẹ.

  Tiếp tục hoàn thành cánh tay phải với các đường nhấp nhô, tạo cánh tay và bàn tay. Ở khuỷu tay, vẽ một đường cong xoay vào khung cánh tay để tạo hình dạng của đệm.

  Bước 4: Vẽ chân và hoàn thiện khuôn mặt chú bộ đội trong quân phục

  Hoàn thiện khuôn mặt của người lính bằng các nét vẽ mắt, mũi và miệng cơ bản. Bé có thể tạo biểu cảm quân phục theo sở thích riêng.

  Tiếp tục phác thảo bàn chân của người lính với bốn đường nhấp nhô đi xuống. Vì quần bộ đội thô, nên các đường cong nên được thêm vào bên trong quần để tạo cảm giác chân thực. Cuối cùng, vẽ hai đôi giày ở hai bên bàn chân để hoàn thành bức vẽ.

  Bước 5: Tô màu bức tranh chú bộ đội

  Giống như thủy thủ, đồng phục của binh lính cũng có hai màu tượng trưng. Đó là màu đen và xanh lá cây, vì khi ra chiến trường hai màu này sẽ giống như màu xanh lá cây và màu sẫm để bảo vệ binh lính.

  Sử dụng màu xanh lá cây để sơn phần mũ bảo hiểm. áo sơ mi và quần. Sơn đèn, khăn quàng cổ, tay vịn, thắt lưng, giày và súng màu đen. Như vậy là bạn đã hoàn thành bức tranh mặc quân phục bộ đội rồi.

  Cách vẽ rừng sâu canh giữ biên giới

  Bộ đội biên phòng là hình ảnh ngày đêm lập công bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, đây là một trong những chủ đề ý nghĩa để bé học vẽ và biết ơn các chú bộ đội. Bố mẹ hướng dẫn bé làm theo các bước dưới đây để vẽ được bức tranh bộ đội biên phòng đẹp nhất nhé.

  Bước đầu tiên: vẽ đầu người lính

  Vẽ một vòng cung để phác khuôn mặt chú bộ đội. Ở phần trên của khuôn mặt, vẽ một đường cong hình chữ L để tạo phần chia. Trên tóc, vẽ 2 đường cong ngược quấn quanh đầu người lính để tạo thành các cạnh của mũ bảo hiểm. Tiếp tục vẽ một vòng cung ngược với cạnh vừa vẽ để tạo thành đỉnh của hình nón.

  Bước 2: Vẽ thân người lính và báng súng

  Từ bên dưới phần cằm của khuôn mặt, vẽ các đường song song hướng xuống dưới để tạo hình cho cổ. Nối hai bên cổ bằng một mũi tên hướng xuống. Vẽ hai hình tam giác hướng ra ngoài từ hai bên của mũi tên để tạo hình dạng cổ áo.

  Từ tay áo bên trái, vẽ cánh tay trái cong đang cầm súng bằng hai đường cong. Vẽ một đường bên cạnh đường cong bạn vừa vẽ để phác thảo phần thân trên.

  Tiếp tục vẽ hình trụ chéo lên trên và cắt bỏ phần tay trong để tạo hình đầu súng. Vẽ một hình tứ giác dưới cánh tay ngoài bên trái để tạo hình đuôi súng. Vẽ một vòng cung trên cánh tay để tượng trưng cho lòng bàn tay. Tiếp tục vẽ ống ngắm, còi và nòng súng của người lính.

  Vẽ hai vòng tròn trên đầu khẩu súng để tạo bàn tay và cánh tay phải của người lính. Tạo vai phải với một đường cong từ cổ áo đến đỉnh mõm. Tiếp tục vẽ 2 đường dọc xuống để vẽ nửa thân dưới và 2 đường song song bên dưới thân. Vẽ một hình vuông nằm giữa hai đường ngang song song để tạo hình thắt lưng chú bộ đội. Hoàn thành nửa đầu của Bác Quân.

  Bước 3: Vẽ chân và mặt người lính

  Vẽ 3 đường thẳng từ thắt lưng của người lính và 2 đường cong nhỏ sang hai bên ở cuối đường giữa. Nối các đường dọc với các đường ngang. Vẽ hai vòng cung bên dưới đường ngang, sát mắt cá chân, để tạo thành hình chiếc giày của người lính.

  Trên mũ cối vẽ biểu tượng cờ đỏ sao vàng đặc trưng của quân phục. Trên khuôn mặt, hướng dẫn bé vẽ lông mày, mắt, mũi và miệng cười của chú bộ đội. Vẽ một nửa mỗi mắt bằng bút chì để làm cho đôi mắt lấp lánh.

  Bước 4: Hoàn thành mẫu trang phục bộ đội

  Hai bên thân áo, bạn vẽ hai ống tay áo. Vẽ thêm một chiếc túi có hình vuông nhỏ ở góc bên trái và một đường cong hướng lên với những chấm nhỏ bên trong hình vuông để tạo nắp túi. Vẽ một đường thẳng từ tâm cổ áo, dùng các chấm để tạo thành hình cúc áo.

  Bước 6: Vẽ Cột mốc và Cây trên Biên giới Bang

  Vẽ một điểm đánh dấu hình trụ mỏng, hơi cong ở cuối để tạo thành đáy của dấu vị trí. Vẽ các đường cong đối xứng tương tự cho đến khi hình trụ tượng trưng được hình thành. Mặt trước cột ghi chữ Việt Nam và thông tin của cột. Trẻ em có thể tạo số của riêng mình trên bài đăng này theo ý muốn.

  Vẽ gốc cây và cành cây bên cạnh cột, chia thành nhiều hướng bằng các đường thẳng. Sử dụng các đường nhấp nhô để tạo mây. Từ một góc của tờ giấy, vẽ một vòng cung qua bàn chân của người lính, chân cột mốc và gốc cây, ngăn cách bầu trời với mặt đất.

  Từ góc trên bên phải của tờ giấy, vẽ các cành treo theo đường thẳng. Phía trên vòng cung ngăn cách mặt đất với bầu trời, vẽ những cái cây ở xa chồng lên đường cong nhấp nhô. Tiếp tục vẽ thêm các thân cây trên ngọn cây mà bạn vừa vẽ. Vẽ các vòng tròn trên thân cây để tạo thành vương miện hoa.

  Bước 5: Tô màu tranh chú bộ đội bảo vệ biên giới

  Tô màu bức tranh chú bộ đội

  Cha mẹ có thể cho con hoàn toàn tự do sáng tạo khi tô màu cho bức tranh của con. Hoặc bạn có thể hướng dẫn bé tô màu theo các ô màu bên dưới để có được bức tranh hoàn hảo.

  • Vẽ cầu, phù hiệu trên mũ, thông tin địa danh bằng màu đỏ
  • Vẽ súng, thắt lưng và vali màu nâu
  • Tóc đen
  • Màu vàng đại diện cho các ngôi sao và thắt lưng
  • Các cột đường viền quốc gia được tô màu xám
  • Quần, áo sơ mi, mũ và mái hiên có màu xanh lục
  • Màu vàng của trái đất
  • Tô bầu trời với màu xanh
  • Như vậy là chúng ta đã hoàn thành bức tranh vẽ bộ đội biên phòng trong rừng sâu. Ngoài ra, còn rất nhiều chủ đề hay về chú bộ đội cho bé đọc như chú bộ đội hành quân, chú bộ đội chiến trường,… Bố mẹ có thể tham khảo để giúp bé có thêm nhiều sự sáng tạo. cho biểu đồ của tôi.

   Những điểm cần lưu ý khi vẽ lính

   Để hướng dẫn trẻ có bức tranh đẹp, cha mẹ cần giúp trẻ lưu ý những điểm sau:

   • Khi vẽ nên dùng bút chì màu nhạt, gạch dưới, nếu vẽ sai có thể dùng tẩy để sửa lại theo ý thích
   • Sau khi vẽ được hình ưng ý, bạn vẽ lại đường kẻ trước đó để đường vẽ nổi và sắc nét hơn.
   • Đối với các bé mới tập vẽ nên dùng bút màu hoặc phấn màu để tránh lem màu. Để màu đậm và rực rỡ hơn, bạn có thể hướng dẫn bé tô bức tranh 2 lần. Nếu con bạn muốn tô màu bằng bút lông, bạn nên tìm loại giấy dày hơn để tránh bị lem.
   • Hướng dẫn trẻ tô màu theo đúng chủ đề. Mặc dù tự do sáng tạo là điều tuyệt vời khi vẽ, nhưng việc hướng dẫn trẻ tô màu theo đúng chủ đề sẽ giúp trẻ tư duy và ghi nhớ tốt hơn khi sử dụng màu.
   • Nhắc bé vẽ từ từ, chậm rãi, tập trung và cẩn thận. Vì vẽ nhanh sẽ khiến trẻ mắc nhiều lỗi và làm mất đi vẻ đẹp của bức tranh.
   • Chỉ với những lưu ý trên, bố mẹ vẫn có thể cùng bé vẽ những bức tranh yêu thích. Các bậc phụ huynh hãy sưu tầm thêm các chủ đề để giúp bé có những ý tưởng vẽ chú bộ đội phong phú và độc đáo hơn như: Bộ đội chú Xu vui xuân, Bộ đội gặt lúa, Chú bộ đội dạy viết xóa, Người mù, Chú hải quân dưới tàu ngầm nhé các cô chú bộ đội cứu người, bộ đội giúp dân cất nhà ngói, bộ đội chăn nuôi,…

    Một số hình ảnh đẹp, giản dị về các chú bộ đội

    • cách vẽ chú bộ đội cầm súng
    • cách vẽ chú bộ đội chống dịch
    • vẽ các chú bộ đội
    • vẽ chú bộ đội cầm súng
    • vẽ chú bộ đội canh gác
    • vẽ chú bộ đội đơn giản
    • cách vẽ chú bộ đội
     cách vẽ chú bộ đội
    • vẽ chú bộ đội giúp dân
    • Trên đây là cách vẽ chú bộ đội và một số câu hỏi vẽ chú bộ đội đơn giản nhất của chúng tôi dành cho phụ huynh và các bé tham khảo. Hi vọng qua bài viết này các em nắm được các bước vẽ chú bộ đội và có thêm nhiều ý tưởng vẽ chú bộ đội. chúc may mắn!

     pops kids learn hiện có nhiều khóa học trực tuyến ý nghĩa và bổ ích chào mừng ngày giải phóng miền nam (30/4) như: vẽ tranh chú bộ đội, làm cờ đỏ sao vàng, thủ công sáng tạo DIY… LƯU Ý: Các lớp này chỉ mở trong dịp lễ đặc biệt 30/4, ba mẹ hãy nhanh tay đăng ký cho con nhé!

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.