Vậy làm thế nào để bạn trở nên cởi mở hơn?

Cởi mở là cách mọi người kết nối. Dưới đây là một số cách giúp bạn mở mang đầu óc hơn và tôi hy vọng những ví dụ này sẽ giúp bạn thấy được vẻ đẹp và sự tinh tế của việc phơi bày mặt thô ráp.

Thừa nhận khuyết điểm của mình

<3

Mặt khác, khi ai đó thừa nhận rằng họ không giỏi ở một lĩnh vực nào đó, bạn có thể tôn trọng họ hơn (miễn là họ không quá tuyệt vọng về những thiếu sót của mình).

Nếu bạn hẹn hò không giỏi, hãy thừa nhận điều đó với bạn bè và xin lời khuyên của họ để cải thiện phong cách hẹn hò của bạn.

Nếu bạn không giỏi giao tiếp với mọi người tại nơi làm việc và cho rằng điều này đang ảnh hưởng đến hiệu suất của bạn, hãy nói chuyện với đồng nghiệp về những khó khăn của bạn và xem liệu họ có bất kỳ đề xuất hữu ích nào không. Việc cho bạn.

Vấn đề là bạn không cố gắng trở thành một ai đó không phải là bạn. Bạn chấp nhận bản thân và những sai lầm bạn mắc phải. Mọi người sẽ coi đây là dấu hiệu của sự tự tin và phản hồi một cách tử tế.

Nhận trách nhiệm thay vì đổ lỗi

Chúng ta đều biết có người luôn tìm cách đổ lỗi cho người khác về vấn đề của mình:

 • Người đàn ông luôn đổ lỗi cho bạn gái cũ về mọi vấn đề trong mối quan hệ hiện tại. Anh ấy nên thừa nhận rằng mọi thứ không suôn sẻ, rằng anh ấy là một người bạn trai tồi tệ và giải quyết các vấn đề của mình.
 • Đồng nghiệp liên tục không đạt được mục tiêu và đổ lỗi cho văn hóa công ty, kinh tế và bất cứ điều gì khác ngoài sự kém cỏi của chính họ. Thừa nhận rằng bạn cần giúp đỡ và tìm một người có thể giúp bạn trở thành một người tốt hơn.
 • Người phụ nữ đổ lỗi cho tất cả đàn ông về cuộc sống hẹn hò tồi tệ của cô ấy. Thay vì cho rằng vấn đề là do một nửa dân số thế giới, có lẽ cô ấy nên nhìn lại bản thân mình.
 • Chịu trách nhiệm về các vấn đề của mình là cách bạn làm chủ các giải pháp. Khi bạn đổ lỗi cho người khác, bạn đang cho họ quyền kiểm soát trong khi sự thật là bạn không thể kiểm soát mọi người và mọi thứ xung quanh mình.

  Bạn có thể không chịu hoàn toàn trách nhiệm về tình huống nghiêm trọng hiện tại của mình, nhưng dũng cảm nói rằng bạn sẽ giải quyết nó là một động thái mạnh mẽ.

  Điều này cho thấy bạn không bị những áp lực bên ngoài đánh lừa về cách nhận thức, hành động và cảm nhận – thay vào đó, bạn chấp nhận thực tế và cố gắng giải quyết nó bằng những gì mình có.

  Đây là một ví dụ tuyệt vời về việc cởi mở vì bạn đang nói “Tôi gặp vấn đề. Tôi không hoàn hảo, và điều đó không sao cả. Tôi có thể giải quyết vấn đề này và tôi sẽ làm.”

  Hãy cho mọi người biết họ vô tâm và làm tổn thương bạn

  Nhiều người cố tỏ ra mạnh mẽ, mỉm cười và chịu đựng khi người khác chạm vào nỗi đau của mình.

  Có thể ai đó đang bình luận quá nhiều hoặc nói đùa về bạn. Hoặc có thể là đối tác của bạn thỉnh thoảng thiếu tài năng (có thể họ thậm chí không nhận ra điều đó). Đó cũng có thể là khi bạn gặp người phân biệt chủng tộc/phân biệt giới tính lảm nhảm ở quán bar.

  Thật liều lĩnh khi lên tiếng khi họ vượt quá giới hạn. Xung đột có thể leo thang khi bạn bày tỏ suy nghĩ và cảm xúc của mình về chúng. Một số người sẽ thấy bạn phiền phức.

  Nhưng nếu bạn biết mình tin tưởng vào điều gì và đủ dũng cảm để đấu tranh cho điều đó, thì đó chính là lúc bạn cởi mở.

  Nhưng có sự khác biệt giữa việc lên tiếng khi ai đó làm tổn thương bạn và lên tiếng khi bạn không đồng ý với họ. Sau này sẽ chỉ làm cho mọi thứ tồi tệ hơn.

  Nói với ai đó rằng bạn đánh giá cao/ngưỡng mộ/tôn trọng/yêu họ

  Đây là hình thức cởi mở cao nhất và là hình thức chúng tôi dễ mắc lỗi nhất.

  Điều đó đơn giản như nói với ai đó rằng bạn nghĩ họ dễ thương, cho bạn bè biết bạn đánh giá cao bản chất của họ, thể hiện sự tôn trọng và yêu thương với cha mẹ bạn cũng như thành thật với họ về cảm giác của bạn. người bạn yêu.

  Để làm được điều này, bạn cần chấp nhận sự tổn thương vì bạn sẽ không bao giờ biết người khác nghĩ gì về mình. Điều này có nghĩa là cảm xúc của họ sẽ khác với bạn.

  Nhưng trước khi bạn lao ra và thổ lộ tình yêu của mình với một người cực kỳ hấp dẫn, chúng ta cần nói về ranh giới mong manh giữa sự cởi mở và chứng rối loạn tâm thần.

  Còn tiếp…

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.