Mạch hở là gì

Khi bắt đầu tìm hiểu về điện tử ô tô chắc chắn bạn sẽ gặp khái niệm hở mạch và ngắn mạch. Vậy thế nào là hở mạch và ngắn mạch? Hãy cùng thoong tìm hiểu trong bài viết hôm nay.

Bạn Đang Xem: Ngắn mạch, hở mạch là như thế nào?

1. Mở đường

Mạch hở là mạch hở. Hư hỏng có thể xảy ra ở bất cứ đâu trong mạch: cầu chì, bộ tiêu thụ, dây dẫn…

Muốn biết vị trí đó có xấu không ta lấy vôn kế đo qua các đầu. Nếu có bằng điện áp nguồn thì chỗ đó hỏng. Không có điện áp không phải là xấu.

2. Điện trở cao trong mạch

Xem Thêm: Công thức lực hướng tâm – kiến thức Vật lý lớp 10

Nếu chúng ta kết nối một điện trở vào một mạch điện, sẽ có sự sụt giảm điện áp trên điện trở đó. Lúc này, điện áp cấp cho hộ tiêu thụ hoặc tải cảm biến sẽ giảm xuống

Xem Thêm : Giá chuối (xuất khẩu/ăn) hôm nay bao nhiêu 1kg 2022? Mua ở đâu tphcm hà nội? – GiaNongSan

Trong mạch bên dưới, chúng ta có thể đo được 8v ở nam châm điện, nghĩa là mạch bị thiếu khoảng 4v. Người ta suy luận rằng ở đâu đó trong mạch có điện trở cao hơn bình thường. Để có được nó, trước tiên chúng ta cần xác định phía nào của nam châm điện có điện trở bất thường.

Để chắc chắn, chúng tôi đã đo điện áp từ cực dương của pin đến cực của nam châm điện được nối với cực dương. Nếu điện áp giảm khoảng 3% có thể chấp nhận được, thì hãy kiểm tra phía bên kia của cuộn điện từ với cực âm của pin. Bây giờ chúng ta có thể thu hẹp lỗi.

Để có phép đo chính xác, chúng tôi di chuyển que đo màu đỏ từ cực dương của pin sang cực dương của nam châm điện từ (2-3-4-5). Di chuyển cho đến khi không còn nhìn thấy điện áp, đây là lúc điện trở cao bất thường.

3. Đoản mạch – đoản mạch

Xem Thêm: Shoot hình là gì trong cosplay? để có shoot hình hoàn hảo cần những gì?

Định nghĩa về đoản mạch là dòng điện trong mạch ngắn hơn so với thiết kế. Dòng điện qua tải có thể được rút ngắn thành dương hoặc âm. Điều này làm cho dòng điện chạy trong mạch nhiều hơn. Nếu nó quá cao, cầu chì có thể bị nổ.

Cách phát hiện đoản mạch

Có một số cách để tìm ra điểm đoản mạch, tất cả các cách đều yêu cầu tháo cầu chì.

Sử dụng cái ôm tiếp theo

Xem Thêm : Soạn bài Nghị luận về một đoạn thơ, bài thơ (trang 76) – Download.vn

Ngắt kết nối cầu chì và kết nối ôm kế với cầu chì trên mạch. Tháo phụ tải và đọc chỉ số của ampe kế.Nếu ampe kế chỉ mạch hở, tải có thể bị đoản mạch. Nếu có một chút điện trở, tức là dây dẫn bị chập.

Sử dụng vôn kế

Tháo cầu chì và nối vôn kế vào mạch điện nơi đặt cầu chì. Loại bỏ tải tiêu thụ điện năng. cấp nguồn cho mạch. Nếu điện áp hiển thị trên đồng hồ bằng với điện áp cung cấp, dây dẫn bị chập. Nếu bạn không thể đọc được điện áp, hãy đoản mạch ở tải.

Sử dụng đèn thử

Xem Thêm: Lời dịch bài hát Let Me Love You

Nên sử dụng bóng đèn ít nhất 21w. Tháo cầu chì, tản tải, nối đèn thử vào vị trí cầu chì. cấp nguồn cho mạch. Nếu đèn sáng có nghĩa là dây bị chập. Ta rút lần lượt từng jack cắm, khi rút jack nào mà đèn không sáng thì kiểm tra jack đó, có thể jack đó bị chập mạch.

Tại sao phải dùng đèn ít nhất 21w, vì nếu công suất của đèn càng cao thì nối mạch bình thường đèn sẽ tối, còn nối mạch ngắn mạch thì đèn sẽ sáng hơn nhiều . Trong cả hai trường hợp, đèn hoạt động tốt khi sử dụng bóng đèn có công suất thấp. Vì vậy, khi chúng ta sử dụng đèn công suất cao, chúng ta sẽ biết khi nào mạch bị đoản mạch.

Trên đây là nội dung về Đoản mạch, hở mạch ô tô, mong sẽ hữu ích với các bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng liên hệ với thoong, thoong luôn ở đây để giải đáp.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số bài viết sau:

  • Kiểm tra đầu nối ô tô
  • Hiểu về sụt áp
  • Một số dụng cụ sửa chữa xe điện cần thiết

Nguồn: https://dybedu.com.vn
Danh mục: Tin tức & sự kiện

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.