Luyện tập trang 24

Video Luyện tập trang 24

Bài tập Toán lớp 5 Trang 24, 25

Với những lời giải vở bài tập Toán lớp 5, giải bài tập trang 24, 25 hay và chi tiết sẽ giúp các em học sinh nắm được cách làm bài tập Toán lớp 5.

Bạn Đang Xem: Toán lớp 5 trang 24, 25 Luyện tập – VietJack.com

Bài giải bài tập trang 24, 25 môn Toán lớp 5 – cô Nguyễn Anh (GV Vietjack)

Lời giải Bài 1 Trang 24 lớp 5: Đội Trường học Hòa bình thu gom được 1 tấn 300kg giấy vụn. Liên đội trường Hoàng Diệu thu gom được 2 tấn 700kg giấy vụn. Bạn phải biết rằng cứ 2 tấn giấy vụn có thể sản xuất được 50.000 cuốn vở. Hỏi hai trường thu gom được bao nhiêu quyển vở?

Giải pháp:

Tóm tắt

Trường học hòa bình: 1 tấn giấy vụn loại 300 kg

Trường Hoàng Gia: 2 tấn 700 kg giấy vụn

2 tấn giấy: 50.000 cuốn vở

Hai trường học: ….cuốn sách?

Giải pháp

Quy đổi: 1 tấn 300kg = 1300kg; 2 tấn 700kg = 2700kg.

Cả hai trường đều thu gom hàng kg giấy vụn:

1300kg + 2700kg = 4000 (kg)

4000kg = 4 tấn

Xem Thêm: Bài 15.1, 15.2, 15.3, 15.4, 15.5, 15.6, 15.7 trang 43 SBT Vật Lí 8

Phương pháp 1:

Số lượng vở được sản xuất trên một tấn giấy vụn:

50 000 : 2 = 25 000 (sách)

Số vở sản xuất được từ 4 tấn giấy vụn:

Xem Thêm : 30 cách trả lời how are you trong tiếng Anh chuẩn xác

25 000 × 4 = 100 000 (sổ tay)

Trả lời 100 000 quyển vở.

Phương pháp 2:

4 tấn là bội số của 2 tấn

4 : 2 = 2 (lần)

Số vở sản xuất được từ 4 tấn giấy vụn:

50 000 × 2 = 100 000 (sổ tay)

Trả lời 100 000 quyển vở.

Giải vở bài tập Toán lớp 5 Trang 24 Bài 2: Một con giun nặng 60 gam. Một con đà điểu nặng 120 kg. Con đà điểu nặng bao nhiêu so với con giun đất?

Giải pháp:

Xem Thêm: Tranh tô màu mùa hè

Tóm tắt:

Rệp: 60 gram

Áo: 120 kg

Trọng lượng của một con đà điểu là: … bội số của một con giun?

Giải pháp

Chuyển đổi 120kg = 120 000g

Đà điểu nặng gấp đôi giun đất:

120 000 : 60 = 2000 (lần)

Đáp án: 2000 lần.

Xem Thêm : Hướng dẫn viết bài văn chuẩn cấu trúc bài văn nghị luận xã hội mẫu

Giải bài 3 Trang 24 lớp 5:Hình dưới đây được tạo từ hình chữ nhật abcd và hình vuông cemn. Tính diện tích hình.

Giải pháp:

Diện tích hình chữ nhật là:

14 x 6 = 84 (cm2)

Diện tích hình vuông là:

Xem Thêm: Học cách vẽ graffiti từng bước. Cách vẽ graffiti từng bước Phát triển phong cách của riêng bạn

7 x 7 = 49 (cm2)

Diện tích của hình đó là:

84 + 49 = 133 (cm2)

Đáp án: 133cm2.

Giải Toán lớp 5 Trang 24 Bài 4: Vẽ hình chữ nhật có diện tích bằng hình chữ nhật abcd nhưng khác kích thước hình chữ nhật abcd.

Giải pháp:

Hình chữ nhật abcd bao gồm:

4 x 3 = 12 (hình vuông)

Viết 12 tích của hai số (trừ 4 và 3):

12 = 6 x 2

Vậy ta vẽ được hình chữ nhật mnpq có cạnh dài bằng 6 cạnh hình vuông và cạnh ngắn bằng 2 cạnh hình vuông.

Bảng đơn vị chất lượng ôn tập

  • Bài toán lớp 5 Trang 24 Lời giải: Ôn tập về đơn vị đo
  • Bài tập về nhà môn Toán lớp 5 Bài 22: Ôn tập Sơ đồ đơn vị đo
  • Bài giải bài 13 môn Toán lớp 5: Biểu đồ đơn vị đo
  • Đánh giá bài kiểm tra toán lớp 5 Biểu đồ đơn vị đo lường (có đáp án)
  • Tham khảo đáp án bài tập toán lớp 5:

    • Giải bài tập Toán 5 bài 23: Bài tập
    • Xem thêm các bài giải toán lớp 5 hay và chi tiết hơn:

      • Bài toán lớp 5 trang 26,27 đề-xi-mét bình phương. hecta vuông
      • Giải toán lớp 5 trang 28 mm2. Bảng đơn vị đo diện tích
      • Toán lớp 5 Trang 28, 29 Luyện tập giải
      • Lời giải lớp 5, trang 29, 30 ha
      • Giải bài tập Toán lớp 5 Trang 30
      • Giải bài tập Toán lớp 5 Trang 31 Cùng luyện tập
      • Xem thêm các khóa học học giỏi toán lớp 5 hoặc các khóa học khác:

        • Bài tập về nhà môn Toán lớp 5
        • Làm bài tập về nhà môn toán lớp 5
        • Top 80 câu hỏi và đáp án môn Toán lớp 5
        • khoahoc.vietjack.com Thư viện câu đố khối 3-4-5

          • Hơn 20.000 câu hỏi và đáp án trắc nghiệm toán, văn lớp 3-4-5

Nguồn: https://dybedu.com.vn
Danh mục: Tin tức & sự kiện

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.