Hiện nay, chủ đề lgbt đang được bàn tán sôi nổi trên mạng và ngày càng trở nên phổ biến trong giới trẻ. Như vậy, lgbt là từ viết tắt của cộng đồng đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới. . Vậy, lgbt là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua nội dung dưới đây nhé!

1. Tìm hiểu lgbt là gì?

lgbt bao gồm đồng tính nam, đồng tính nam, song tính, chuyển giới – đây là thuật ngữ mô tả xu hướng tình dục của một người, đặc biệt khi họ có xu hướng tình dục với người cùng giới, yêu người cùng giới, chẳng hạn như nam yêu nam, nữ yêu nữ , song tính luyến ái Đề cập đến một người đàn ông hoặc phụ nữ bị hấp dẫn về mặt tình dục bởi cả hai giới (tức là nam có thể yêu nữ và nam có thể yêu nam và ngược lại).

Một nghiên cứu thống kê ở Mỹ cho thấy có khoảng 3,5% dân số xác định là đồng tính, song tính và những người muốn thay đổi giới tính thật của mình, nhưng cũng có nhiều người không có cảm xúc tình dục với giới nào, điều này có thể được gọi là tình yêu vô tính.

Thời cổ đại, y học chưa phát triển, xã hội chưa hiện đại như ngày nay, những người thuộc nhóm lgbt có thể bị coi là mắc bệnh tâm thần, người ta không công nhận đây là giới tính. Hãy nghĩ những người lgbt là những kẻ tâm thần, có vấn đề về tâm thần. Nhưng kể từ ngày 15/7/1990, Liên Hợp Quốc đã tuyên bố LGBT không phải là bệnh tâm thần – một cột mốc đáng nhớ đối với những người trong cộng đồng LGBT khi họ được chính thức công nhận và tự do sinh sống với chính phủ của mình, và được coi là một cộng đồng nhân loại.

Những năm gần đây, cộng đồng lgbt ngày càng phát triển trên toàn thế giới, tại Châu Âu một số quốc gia như Hà Lan, Tây Ban Nha đã chấp nhận hôn nhân đồng giới và coi đó là hợp pháp.

Hình ảnh cờ lục sắc của cộng đồng LGBT

Hình ảnh cờ quẻ trong cộng đồng lgbt

Một sự kiện đáng nhớ nữa đối với những người lgbt đó là ngày 26/6/2015 nước Mỹ đã thông qua hôn nhân đồng giới, cho phép kết hôn đồng giới trên toàn quốc. Chắc hẳn ai cũng biết Mỹ là một đất nước tiên tiến và phát triển bậc nhất thế giới nên việc Mỹ công nhận hợp pháp nhóm lgbt đã tạo ra một bước ngoặt lớn về giới tính cho nhóm này trên thế giới. Cột mốc đặc biệt quan trọng này cũng tham gia chiến dịch Phản hồi Boss của Facebook đổi avatar sang nền cờ lục sắc (6 màu), khi cộng đồng mạng thay avatar cờ bằng hình lục sắc.

Ở nước tôi, cộng đồng người đồng tính nam cũng phát triển rất nhanh và lớn mạnh trong những năm gần đây, nhiều người dám đứng lên, thừa nhận giới tính của mình đồng thời sống thật với con người thật của mình.

2. Tìm hiểu bản dạng giới là gì?

Các nhà tâm lý học chỉ ra rằng, người có dấu hiệu nhận dạng giới tính là những người mà nhận thức về giới tính của họ hoàn toàn đối lập với xu hướng tính dục của họ và hoàn toàn không giống với xu hướng tính dục của họ. . Do đó, bản dạng giới có thể hiểu là nhận thức của một người về giới tính của chính họ, có thể là nữ, nam hoặc các giới tính khác.

3. Tìm hiểu về người chuyển giới

Ai cũng biết rằng bản dạng giới của người chuyển giới hoàn toàn khác với giới tính mà họ sinh ra. Có thể một người do cha mẹ sinh ra là nam nhưng trong cơ thể họ, sinh lý luôn thôi thúc bản năng là con gái và ngược lại, họ sinh ra là nữ nhưng giới tính thực tế lại khác. Chàng trai.

Có người mạnh dạn chuyển đổi giới tính và quyết định sống theo lối sống, phong cách, xu hướng ăn mặc và hành vi của giới tính thật của mình, cũng có người sử dụng hormone và phẫu thuật chuyển đổi giới tính. Nhưng ngược lại, cũng có người chạnh lòng, tự cười nhạo bản thân khi giới tính, hình dáng cơ thể hoàn toàn khác biệt, không dám phẫu thuật chuyển đổi giới tính, hay người nhà không cho phép.

LGBT là có thể nam yêu nam, nữ yêu nữ và ngược lại

lgbt nghĩa là nam yêu nam, nữ yêu nữ và ngược lại

4. Biết thuật ngữ “cisgender” là gì không?

“cisgender” là một trong những thuật ngữ mà các nhà tâm lý học sử dụng để mô tả/mô tả tính cách của một người có bản dạng giới giống hoàn toàn với giới tính khi sinh của họ, nghĩa là nếu bạn sinh ra là con gái thì tâm lý và tính cách của bạn sẽ giống như vậy. một cô gái, và ngược lại Tất nhiên. Thuật ngữ này hoàn toàn trái ngược với khái niệm chuyển giới được đề cập ở phần ba.

5. Tìm hiểu về đồng tính nữ, đồng tính nam hoặc song tính

Ngoài các vấn đề đã đề cập ở trên, mối quan hệ tình dục của một người không bao giờ nên quyết định khuynh hướng tình dục của người đó. Xu hướng tính dục còn là duy trì dòng dõi gia đình, được quan tâm, yêu thương, chăm sóc.

Không chỉ những người song tính và đồng tính mới có thể xác định là đồng tính khi họ quan hệ tình dục khi trưởng thành, mà thanh thiếu niên xác định là đồng tính ngay cả khi họ chưa bao giờ quan hệ tình dục với người cùng giới cũng vậy.

Đám cưới cặp đồng tính nữ được sự ủng hộ của đông đảo bạn bè, người thân

Đám cưới của cặp đồng tính nữ được đông đảo người thân, bạn bè ủng hộ

6. Tìm hiểu cách nhìn nhận bản dạng giới của một người

Một số người nhận thức được giới tính từ khi còn rất nhỏ (khoảng 4 tuổi), nhưng những người khác nhận thức được điều đó ở tuổi dậy thì hoặc muộn hơn do sự thay đổi của hormone giới tính. Một số thanh thiếu niên trải qua tuổi dậy thì và bắt đầu hiểu bản dạng giới của chính mình. Nếu bạn lớn lên nhận thức được bản dạng giới của mình, bạn nên tìm tư vấn y tế và tìm kiếm sự chăm sóc kịp thời.

Tuy nhiên, trên thực tế, người lgbt phải đối mặt với nhiều vấn đề ở trường học, cộng đồng hay chính ngôi nhà của mình, khiến nhiều người vẫn duy trì giống nòi này vì lợi ích gia đình, cha, mẹ chứ gia đình thì không. nhiều hạnh phúc.

Người Lgbt vẫn bị bắt nạt, phân biệt đối xử trong trường học cũng như ngoài xã hội, khiến họ cảm thấy cô đơn hoặc phải che giấu giới tính thật của mình. Một số bạn trẻ cảm thấy chán nản vì thuộc nhóm đồng tính, nhiều người đã nghĩ cách đối phó, thậm chí để cảm xúc trôi theo chiều hướng tiêu cực,…

Đám cưới của cặp đồng tính nam

Đám cưới của cặp đôi đồng tính

7.Có nên công khai với gia đình và xã hội là lgbt?

Có lẽ, đây là câu hỏi mà bất kỳ bạn nào cũng muốn biết, không phân biệt tuổi tác, giới tính. Có những bậc cha mẹ công khai thừa nhận và chấp nhận giới tính của con mình, nhưng ngược lại, có những gia đình lại có thành kiến ​​với LGBT.

Nếu thực sự bạn chưa đủ dũng khí để nói ra giới tính thật của mình và vẫn còn nhiều nghi ngờ thì bạn cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa để giải đáp những nghi ngờ và đưa ra quyết định đúng đắn nhất về giới tính thật của mình .

Mong rằng qua nội dung giải đáp của bài viết sẽ giúp bạn đọc hiểu được thế nào là lgbt và hiểu đầy đủ về giới tính. Dù bạn là ai, bạn luôn vui vẻ, khỏe mạnh và hạnh phúc.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.