1.Lễ chào cờ đầu tuần là gì?

Tiết chào cờ đầu tuần là một hoạt động ý nghĩa được tổ chức ở tất cả các cơ sở giáo dục từ tiểu học đến THCS, THPT. Đây là nghi lễ long trọng thể hiện lòng tự hào dân tộc, lòng yêu nước, tri ân các thế hệ tiền nhân đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Ngoài ra, giây phút chào cờ còn có ý nghĩa giáo dục sâu rộng, giúp mỗi học sinh đoàn kết tạo sức mạnh, chia sẻ cùng phát triển. Vì vậy, thứ hai hàng tuần, nhà trường sẽ tổ chức lễ chào cờ hoành tráng, có tác động dây chuyền đối với giáo viên và học sinh toàn trường. Trong buổi lễ long trọng này, những việc tốt, việc tốt, những tấm gương sáng được nêu gương và tôn vinh. Có thể nói, mỗi buổi chào cờ là một buổi học trải nghiệm sáng tạo.

2. Hình thức tổ chức lễ chào cờ đầu tuần:

Lễ chào cờ được tổ chức với nhiều hình thức phong phú theo nội dung và hình thức chương trình do Ban Liên đội chuẩn bị và sự hướng dẫn của nhà trường. Hình thức phổ biến nhất là tổ chức một buổi lễ đơn giản với chào cờ, tuyên dương, tổng kết, đánh giá kết quả công tác tuần trước và tuyên dương, lập kế hoạch tuần sau. Ngoài ra, còn có thể là lễ chào cờ, kết hợp với giao lưu văn nghệ, thể thao…

3. Phần nghi lễ chào cờ đầu tuần:

Thông thường buổi lễ chào cờ đầu tuần bao gồm các phần sau:

– Tập trung và ổn định

-Chào cờ và hát quốc ca

– Tổng kết, đánh giá kết quả học tập, hoạt động tuần qua

-Thông báo kế hoạch hoạt động tuần tới

Tùy theo nội dung chương trình, phần tổng kết và phổ biến kế hoạch hoạt động sẽ được thay thế bằng các hoạt động khác phù hợp với nội dung chương trình. Nếu lễ chào cờ trùng với ngày nghỉ hoặc ngày lễ, trò chơi thường sẽ có thêm phần phát biểu của đại diện quản trò trước khi trò chơi bắt đầu.

4. Giới thiệu ngắn gọn nhưng hay Tuần 2 Chào cờ Tuần 1 – Mẫu số 1:

Xin mời toàn thể giảng viên, nhân viên và sinh viên ổn định chỗ ngồi để chúng ta bắt đầu buổi lễ chào cờ hôm nay.

Lễ thượng cờ bắt đầu từ hôm nay. Giáo viên và học sinh được yêu cầu đứng dậy và chuẩn bị cho lễ chào cờ.

– Nghiêm…chào cờ! Xin chào!

– Quốc ca!

Kính thưa quý thầy cô và các em học sinh!

Tuần học của chúng ta lại trôi qua với đầy sự làm việc chăm chỉ và hiệu quả của tất cả nhân viên và học sinh. Trước khi tham gia buổi lễ chào cờ hôm nay, xin mời quý thầy cô và các em học sinh cùng thưởng thức tiết mục văn nghệ ” Tết an lành” do các bạn lớp 11a thể hiện.Xin mời quý vị và các bạn cùng lắng nghe.

……………………

Cảm ơn cô 11a vì màn biểu diễn tuyệt vời và giọng hát ngọt ngào.

Thưa quý thầy cô và các em học sinh, tuần trước trường chúng ta lần đầu tiên sử dụng thiết bị camera giám sát để tăng cường việc thực thi kỷ luật học sinh. Vì vậy, tiếp theo, thay mặt Liên đội, tôi xin tóm tắt những thành tích hoạt động của Liên đội trong tuần qua.

Tuần trước, giải trẻ xuất sắc nhất thuộc về lớp 12g. lớp 12g đã rất đoàn kết giữ vững thành tích thi đua xuất sắc của mình. 12g Đoàn viên cùng nhau học tập, và 10 bạn vượt qua bài khảo sát với số điểm từ 28 trở lên. Đặc biệt là với tính kỷ luật để thực hiện các quy tắc bên cạnh thành tích học tập tốt. Thay mặt Liên đội và nhà trường, tôi xin gửi lời cảm ơn đến Liên đội 12g và mong rằng Liên đội 12g sẽ tiếp tục giữ vững và phát huy những kết quả tốt đẹp này.

Tuy nhiên, bên cạnh sự chăm chỉ, kỷ luật của tập thể lớp 12g, vẫn còn những tập thể vi phạm nhiều nội quy nhà trường. Đặc biệt trong tuần qua, có rất nhiều sinh viên đến muộn vào một số thời điểm nhất định như 10h, 12h… Mặc dù thời tiết đã ấm dần vào đầu mùa đông nhưng nhà trường vẫn lùi thời gian bắt đầu học của học sinh thêm 15 phút so với thời gian bắt đầu nghỉ hè. Tuy nhiên, việc học sinh đi học muộn là rất phổ biến. Ngoài ra, việc trẻ em không đội mũ bảo hiểm cũng không hiếm. Các bạn chú ý tuân thủ các quy định về an toàn giao thông đồng thời bảo vệ chính bản thân mình nhé. Mong rằng trong thời gian tới, mỗi chi hội sẽ thay đổi và thực hiện nội quy một cách có ý thức hơn.

Cuối cùng, trước khi kết thúc tiết chào cờ hôm nay, tôi xin giới thiệu một số hoạt động trong tuần này. Còn hơn một tháng nữa, chúng ta sẽ bước sang năm mới, và đó sẽ lại là một cái Tết Nguyên đán sôi động. Theo truyền thống của trường chúng tôi, chúng tôi sẽ tổ chức một hoạt động giao lưu Tết nguyên đán vào ngày 26 của Lễ hội mùa xuân. Vì vậy, tuần này Bí thư chi đoàn sẽ gặp Bí thư chi đoàn để trao đổi về kế hoạch chuẩn bị cho các hoạt động giao lưu văn nghệ, văn nghệ, tham gia thi ốp banzhong và làm biển ngũ quan.

Cuối cùng xin chúc các thầy cô và các em học sinh một tuần làm việc hiệu quả. Đến đây là kết thúc buổi chào cờ của chúng ta. Cảm ơn thầy cô và các bạn cùng lớp.

5.Giới thiệu ngắn gọn tiết chào cờ tuần 2 – Mẫu số 2:

Chào mừng quý thầy cô và các em học sinh sẽ đến dự lễ chào cờ vào tuần đầu tiên của tháng 12 năm 2022 năm nay. Đây sẽ là một buổi lễ chào cờ đặc biệt, bởi vì bắt đầu từ hôm nay, sẽ có những sự kiện đặc biệt trong buổi chào cờ đầu tiên của mỗi tháng.

Lễ thượng cờ bắt đầu từ hôm nay. Giáo viên và học sinh được yêu cầu đứng dậy và chuẩn bị cho lễ chào cờ.

– Nghiêm…chào cờ! Xin chào!

– Quốc ca!

Kính thưa quý thầy cô và các em học sinh!

Sau khi thảo luận và lên kế hoạch chuẩn bị, liên minh quyết định thực hiện hoạt động “Bốc thăm học hỏi”. Là sự kiện tuyên dương học sinh đạt thành tích cao và giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Hoạt động này được tổ chức thường xuyên vào buổi lễ chào cờ đầu tuần đầu tiên của mỗi tháng.

Các hoạt động cụ thể được sắp xếp như sau:

– Hàng tháng, nhà trường tổ chức thi đua học tập cho từng khối lớp.

<3

– Ngoài ra, mỗi lớp sẽ chọn ra thành viên xuất sắc nhất để bốc thăm.

– Đối với mỗi lần bốc thăm, số tiền được xác định tùy theo số lượng người bốc thăm, chi đoàn hoặc sinh viên được giải có thể quyên góp một phần tiền thưởng vào quỹ hỗ trợ của trường.

– Tiền từ học bổng này sẽ được chuyển đến 3 người bạn bất kỳ có nhu cầu.

Các hoạt động tiếp theo sắp bắt đầu, tôi xin giao lại công đoạn này cho chị Dương, phó bí thư Đoàn thanh niên.

………………………………………………………………………

Cảm ơn sự tham gia tích cực vừa rồi của các bạn, mong rằng sự kiện này sẽ nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn học sinh. Cũng tại sự kiện này, nhà trường đã chính thức công bố quyết định tổ chức cuộc thi học tập dành cho học sinh khối trường.

Thông tin chi tiết về chương trình sẽ được gửi đến các khoa và đơn vị trực thuộc. Chúng tôi muốn những học sinh quyết tâm làm việc cùng nhau để đạt được kết quả học tập tốt nhất có thể, không chỉ giúp ích cho các em mà còn cho những người và cộng đồng xung quanh các em. Bên cạnh đó, em cũng mong rằng các thầy cô sẽ luôn đồng hành, sát sao cùng các em học sinh, đưa ra những đánh giá chính xác nhất.

Lễ chào cờ đã kết thúc, xin cảm ơn quý thầy cô và các em học sinh.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.