Trong sử sách hào hùng của Việt Nam đều có ghi về Khởi nghĩa Phùng Hưng vào năm 766-791, vậy khởi nghĩa Phùng Hưng là gì? Cuộc sống của nhân dân ta khi Khởi nghĩa Phụng Hưng diễn ra như thế nào? Diễn biến và kết quả của cuộc khởi nghĩa Phùng Hưng? Hãy cùng bankstore tìm hiểu dưới đây nhé!

Feng Hongzhen lần đầu tiên phát động cuộc nổi dậy chưa từng có trong lịch sử Việt Nam

Kinh hoàng và chấn động, cuộc khởi nghĩa lần đầu tiên chưa từng có trong lịch sử Việt Nam

Nội dung: Vào nửa sau thế kỷ thứ 7, triều đình nhà Đường (Trung Quốc) ở Trường An bắt đầu suy tàn. chiến đấu

Cuộc tranh luận về “Hội thoại và Khuếch đại” và “Triều đình và Khuếch đại” cuối cùng đã dẫn đến sự hỗn loạn lịch sử và làm tổn hại thêm nhà Đường. Quyền lực của những kẻ thống trị và những kẻ thống trị ngày càng lớn mạnh, và họ tùy ý đánh thuế.

– Nguồn tham khảo:

+ Võ thuật Việt Nam

+ Đại Việt sử ký toàn thư

+ lời khẳng định của việt sự thông đồng mường mc m

+Trường hợp lịch sử Việt Nam

+ Lịch sử giai thoại

+Tổng hợp ý kiến ​​của giám khảo Việt Nam

– Biên tập, biên tập nội dung & MC: Shine

– Video clip: hà trung tự

———————————————

🔥Cảm ơn bạn đã xem video!

Nếu thấy hay các bạn nhớ like, comment và share để ủng hộ kênh, và nhớ đăng ký kênh để đón xem những video hấp dẫn tiếp theo nhé!

———————————————

🔥Danh sách phát:

►Lược Sử Việt Nam: http://bit.ly/2jfqtqh

► Thì quá khứ: http://bit.ly/2t9ojs5

►Dòng máu Việt Nam: http://bit.ly/2y2c3es

► Tóm tắt nhanh: http://bit.ly/2xxpac5

► Bí Ẩn Lịch Sử: http://bit.ly/2iepuyf

►Anh hùng dân tộc: http://bit.ly/2uz5igb

► Nội chiến anh hùng: http://bit.ly/2un5owk

———————————————

🔥Cộng đồng:

► Trang web Lịch sử Việt Nam: vietsutoanthu.com

► Toàn văn fanpage Việt Nam: fb.com/vietsutoanthu/

► Đăng ký kênh tại đây: https://bit.ly/2txvihg

———————————————

Nguồn video: Theo luật sử dụng hợp lý của youtube, nguồn tổng hợp được sử dụng, nếu khách hàng còn cảm thấy vi phạm vui lòng liên hệ với ban quản trị kênh để giải quyết và xử lý qua email: hotro.vietsutoanthu@gmail.com

#viethitoanthu #vietsutoanthu #Lịch sử Việt Nam #lichsuvietnam #history #lichsu

Giới thiệu về tướng Feng Hong

 • Phụng Hưng sinh ra trong một gia đình giàu có ở làng Đường Lâm, Giao Châu. Có 3 người bạn tốt cùng lớn lên trong gia đình, và họ đều là những anh hùng kiệt xuất. Phùng Hưng từ nhỏ đã anh hùng, tài cao, khỏe mạnh, cương trực, thương người, giúp người.
 • Ông là hậu duệ của một vị quan già đời Đường, từng làm quan ở đất Đường Lan, nổi tiếng nhân từ và trí tuệ. Cha của ông là ông Feng Heqing, người đã tham gia cuộc nổi dậy Messeren. Sau khi trở về quê hương để hồi phục sức khỏe, anh bắt đầu làm nông và trở nên giàu có nhanh chóng.
 • 3 người bạn của nhà phùng hưng mồ côi cha mẹ từ năm 18 tuổi, họ tự nuôi nấng và chăm sóc bản thân. Trong ba người, Feng Hong là người can đảm, dũng cảm và khôn ngoan nhất. Khi trưởng thành, Feng Xing kế vị cha mình làm quan ở khu vực Yanglan.
 • Khi ông sống nhân đức, giúp đỡ người nghèo và trừng trị kẻ ác, mang lại cuộc sống yên bình hơn cho người dân, người dân địa phương yêu mến ông. Thời nhà Đường ở nước tôi được gọi là chính quyền đô hộ An Nam và nằm dưới sự thống trị của bọn thực dân tham quan. Quan lại nhà Đường ra sức đàn áp, vơ vét của cải, bóc lột sức dân.
 • Năm 776, Feng Xing và em trai Feng Hai quyết tâm tìm cách phát động một cuộc nổi dậy để lật đổ những kẻ áp bức và giành lại quyền tự chủ. Cuộc khởi nghĩa Feng Xing do ông lãnh đạo đã giành được sự ủng hộ và hưởng ứng của quần chúng. Sau một thời gian ngắn xây dựng, số lượng người của anh ta đã rất đông.
 • Cuộc nổi dậy của Feng Xing mặc dù được trang bị kém nhưng với tinh thần chiến đấu mạnh mẽ, nó vẫn đạt được nhiều chiến thắng đáng khen ngợi. Feng Xing dẫn một đội quân bao vây pháo đài Dongping. Sau nhiều ngày đêm chiến đấu, binh lính và thường dân dưới sự chỉ huy của Feng Xing cũng chiếm được pháo đài và chính thức cai trị vùng đất này.

 • Nhưng sau khi cầm quyền được một thời gian, tướng quân Feng Hong qua đời, con trai ông là Feng An nối nghiệp cha. Nhưng đến cuối năm 791, nhà Đường đã phát động một cuộc đàn áp bạo lực với sự trợ giúp và vũ lực lớn, khiến Feng’an phải đầu hàng.
 • khởi nghĩa phùng hưng và người anh hùng phùng hưng

  Tướng quân Feng Hong dũng cảm hơn những người khác

  Diễn biến của khởi nghĩa phùng hưng

  Vào nửa sau thế kỷ thứ 7, quyền lực thống trị của nhà Đường suy yếu, nội bộ liên tục xảy ra xung đột. Khi đó, ở các đô thị, họ gia tăng quyền lực và tiền bạc bằng cách gia tăng áp lực và bóc lột người dân. Chúng tăng nhanh sưu cao các thứ thuế, khắp nơi dân chúng đói rét.

  Tào Chính Bình đã thắng và được bổ nhiệm vào chức vụ của An Nam để cố gắng bóc lột nhân dân ta nhằm làm giàu cho bản thân và tay sai. Nhân dân ta chịu nhiều áp bức, nghèo đói và không có tương lai xán lạn. Do đó sự tức giận tột độ trước quân đội thực dân và trách nhiệm.

  Trước tình cảnh thảm khốc của người dân, Feng Xing đã bước ra và lãnh đạo người dân nổi dậy. Năm 791, khi binh lính Đông Bình nổi dậy, ông đã phát động một cuộc nổi dậy của quân dân chống lại chính quyền và tay sai dưới sự cai trị của nhà Đường.

  Quân tướng Phùng Hưng chia làm 5 quân bao vây thành, đánh từ ngoài vào trong. Đội quân khoảng 40.000 binh lính của Tào chinh đã cố gắng chống cự nhưng vẫn còn tương đối yếu. Quân dân ta đã chiến đấu liên tục trong 7 ngày với tinh thần quyết thắng.

  Thương vong nặng nề, nhưng cuối cùng quân dân ta đã khiến Tào Chính Bình vô cùng lo lắng, lâm bệnh mà chết. Cuộc khởi nghĩa Fengxing đã đạt được một chiến thắng rực rỡ, chiếm được pháo đài và thiết lập một người cai trị mới. Mang lại sự bình yên và no đủ cho cuộc sống, không còn đói khát cho tất cả.

  Kết quả cuộc nổi dậy của Feng Xing

  Loạn Phụng Hưng nổ ra vào năm 791 và giành thắng lợi vẻ vang cho thổ dân. Làm cho các vua Đường cảnh giác trước sức mạnh của nhân dân ta. Từ đó, người dân mới yên tâm làm việc.

  Nhân dân ta, thoát khỏi xiềng xích của chế độ đảng phái và áp bức, khắp nơi ăn mừng chiến thắng. Cuộc khởi nghĩa Fengxing thành công, thủ lĩnh của quân đồn trú chiếm chính quyền thuộc địa, cai trị vùng đất này trong 7 năm rồi qua đời vì bệnh tật. Sau khi ông qua đời, con trai ông là Feng An kế vị cha mình và lấy danh hiệu của cha mình là cha của nhà vua.

  Feng An, tuy nhiên, ít anh hùng hơn cha mình, và ông vẫn giữ được quyền lãnh đạo của mình, trị vì trong hai năm trước khi chính quyền cấp dưới rơi vào tay máy giặt. Quân Đường nhiều lần tấn công pháo đài, cuối cùng quân Bình An phải đầu hàng. Từ đó, nhà Đường chính thức trở lại xâm lược nước ta.

  Tại sao mọi người hưởng ứng cuộc nổi dậy của Feng Xing?

  • Vì chính sách bóc lột tàn bạo của nhà Đường làm cho đời sống nhân dân khổ cực => nhân dân ta phẫn nộ => sẵn sàng nổi dậy khi thời cơ đến.
  • Phụng hưng là vị anh hùng thương dân, giúp đỡ kẻ nghèo khó nên nhân dân trong vùng ai cũng kính phục => phùng hưng thu phục lòng dân => Sau khi khởi nghĩa phung hưng nổ ra, nhân dân hưởng ứng ủng hộ.
  • Qua nội dung bài viết trên của dinhnghia.vn, bạn đọc đã nắm được nội dung của cuộc khởi nghĩa Phong Hưng, diễn biến và kết quả của cuộc khởi nghĩa này. Mong rằng những kiến ​​thức lịch sử về các anh hùng trên đây có thể giúp ích được cho mọi người trong quá trình tìm hiểu Khởi nghĩa Feng Xing. Chúc may mắn với các nghiên cứu của bạn!

   Xem thêm:

   • Xã hội nguyên thủy là gì? Đặc điểm của xã hội nguyên thủy
   • Diện mạo và văn hóa truyền thống của các quốc gia cổ đại phương Đông
   • Các dân tộc phương Tây cổ đại: Sự trỗi dậy và đặc điểm xã hội

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.