Hình xăm gợn nước là mẫu hình xăm được giới trẻ ngày nay quen thuộc hơn. Do sự đơn giản, tinh tế và đậm chất nghệ thuật nên hình xăm sóng nước được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai trong chúng ta cũng hiểu hết ý nghĩa của biểu tượng độc đáo này. Bài viết dưới đây sẽ phần nào giúp bạn tìm hiểu thêm về hình xăm sóng nước.

Bài đăng được xem nhiều nhất

Hình xăm sóng nước có ý nghĩa gì?

Đối với nhiều người, hình xăm sóng nước tượng trưng cho sự thuần khiết, che chở, là nguồn sức mạnh xoa dịu và chữa lành mọi tổn thương về thể xác lẫn tinh thần. Ngoài ra, nó còn có ý nghĩa sáng tạo, sảng khoái và trau dồi trí tuệ của con người.

Kiểu dáng hình xăm sóng nước rất đa dạng và được kết hợp với nhiều chi tiết độc đáo khác tạo nên sự mới lạ và độc đáo cho từng tác phẩm. Chẳng hạn như hoa anh đào, cá chép, lửa, mỏ neo, máy bay, v.v., tất cả những hình ảnh này sẽ làm cho hình ảnh của bạn đẹp và ý nghĩa hơn.

Mỗi hình xăm sẽ có một ý nghĩa khác nhau

Hình xăm sóng nước đẹp

Các thiết kế hình xăm sóng nước rất đa dạng, vì vậy bạn có thể thỏa sức sáng tạo và thiết kế cho riêng mình hoặc chọn từ các thiết kế hình xăm có sẵn phù hợp với nhau. Một số mẫu hình xăm sóng nước dưới đây sẽ giúp bạn hình dung thêm:

1. Sóng nước kết hợp với Ebisu

Lấy cảm hứng từ Yebisu – một trong bảy vị thần may mắn trong thần thoại Nhật Bản. Theo quan niệm, vị thần này tượng trưng cho sự may mắn, những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Hình xăm sóng nước kết hợp với Yebisu thể hiện niềm tin sâu sắc vào truyền thống của đất nước Mặt trời mọc, rất phù hợp với những ai yêu thích nền văn hóa này.

Hình xăm sóng nước kết hợp với Ebisu

Hình xăm sóng nước kết hợp với Ebisu

Hình xăm sóng nước kết hợp với Ebisu

2. Sóng nước kết hợp cá chép và hoa đào

Cá chép là một trong những mẫu xăm được giới trẻ yêu thích, kết hợp với hình xăm sóng nước tạo nên sự độc đáo và ấn tượng. Mặt khác, cá chép còn là biểu tượng của điềm lành trường thọ, cá chép đỏ tượng trưng cho tình yêu nồng cháy. Hình xăm sóng nước kết hợp với cá chép và hoa đào tạo nên một bức tranh đầy màu sắc thu hút mọi ánh nhìn dù bạn ở bất cứ đâu.

Sóng nước kết hợp cá chép và hoa đào

Sóng nước kết hợp cá chép và hoa đào

Sóng nước kết hợp cá chép và hoa đào

3. Hình xăm sóng nước đơn giản

Hình xăm gợn nước đơn giản là sự lựa chọn tốt nhất cho những ai thích sự đơn giản và không thích màu mè. Bạn có thể thiết kế sáng tạo độc đáo của riêng bạn bằng cách kết hợp nhiều thiết kế hình xăm khác như mặt trăng, mặt trời hoặc cánh chim.

Hình xăm sóng nước như lời nhắc nhở về những thăng trầm của cuộc đời. Nói cách khác, nó cũng phản ánh một ý chí chiến đấu mạnh mẽ và sức chịu đựng tuyệt vời. Từ đó tạo động lực và ý chí mạnh mẽ để vượt qua mọi khó khăn thử thách trong cuộc sống.

Hình xăm sóng nước đơn giản

Hình xăm sóng nước đơn giản

Hình xăm sóng nước đơn giản

4. Hình xăm sóng lửa nước

Lửa và sóng nước là hai hình ảnh hoàn toàn đối lập và có phần trái ngược nhau nhưng khi kết hợp lại tạo nên sức hút độc đáo và bất ngờ. Nó cũng thể hiện mặt nóng lạnh của mỗi người trong cuộc sống.

Hình xăm sóng lửa nước là lời nhắc nhở chúng ta phải thật sự tỉnh táo và tỉnh táo trong mọi tình huống, luôn hướng đến những điều tích cực và tốt đẹp nhất.

Hình xăm sóng nước lửa

Hình xăm sóng nước lửa

Hình xăm sóng nước lửa

5. Hình xăm mỏ neo và sóng

Mỏ neo là hình ảnh gắn liền với người thủy thủ. Nó không chỉ tượng trưng cho sự may mắn mà còn là hy vọng rằng mọi thứ sẽ tốt đẹp. Ngoài ra, hình xăm gợn nước kết hợp với chủ nhà còn bộc lộ tính cách mạnh mẽ, sẵn sàng đón nhận mọi khó khăn thử thách từ chủ nhà bất cứ lúc nào và họ luôn có cách vượt qua mọi thứ một cách khéo léo và nhẹ nhàng nhất.

Hình xăm mỏ neo và sóng nước

Hình xăm mỏ neo và sóng nước

Hình xăm mỏ neo và sóng nước

6. Hình xăm sóng nước mini

Hình xăm sóng nước mini là sự lựa chọn phù hợp cho những người sợ đau, thích sự đơn giản. Dù chỉ là những hình xăm có kích thước nhỏ nhưng nó vẫn không ảnh hưởng đến vẻ đẹp và cá tính của bạn. Đó cũng là bản tuyên ngôn về lối sống của một người. Một con sóng mong manh, đáng yêu cũng đủ thể hiện sự kết nối của bạn với biển trời êm đềm.

Hình xăm sóng nước mini

Hình xăm sóng nước mini

Hình xăm sóng nước mini

Trên đây là những gợi ý kết hợp thiết kế hình xăm sóng nước độc đáo và ý nghĩa mà tạp chí làm đẹp muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng bài viết đã giúp bạn hiểu được ý nghĩa sâu xa của hình xăm sóng nước để từ đó lựa chọn cho mình một hình xăm phù hợp với tính cách và phương châm sống của mình.

Bài viết cùng chủ đề:

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.